Cô gái gốc Việt 25 tuổi từng được bầu làm thị trưởng ở Mỹ: Đam mê phục vụ cộng đồng, theo học bậc thạc sỹ tại Đại học Harvard

12/05/2022 14:44 PM | Sống

Không những có học vấn khủng mà sự nghiệp của Jocelyn Yow cũng khiến người khác vô cùng ngưỡng mộ.

Vào năm 2020, Jocelyn Yow - một cô gái gốc Việt đã làm nên một kỳ tích vô cùng đáng khâm phục khi trở thành người phụ nữ da màu trẻ nhất đảm nhiệm chức vụ thị trưởng tại California, Mỹ. Kết quả do Hội đồng thành phố Eastvale công bố, Jocelyn Yow đã trở thành thị trưởng của một thành phố với hơn 73.000 dân tại hạt Riverside.

Jocelyn Yow (25 tuổi), cô có mẹ là người Việt Nam, bố là người Malaysia. Cô định cư ở Eastvale vào năm 2011, sau quá trình nỗ lực học tập và chứng minh một thời gian dài, Jocelyn Yow đã trở thành thị trưởng của thành phố này.

Cô gái gốc Việt 25 tuổi từng được bầu làm thị trưởng ở Mỹ: Đam mê phục vụ cộng đồng, theo học bậc thạc sỹ tại Đại học Harvard - Ảnh 1.

Jocelyn Yow trở thành người phụ nữ da màu trẻ nhất từng làm thị trưởng một thành phố của bang California.

Theo trang web của thành phố Eastvale, Yow tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng Norco và Đại học California - Berkeley. Sau đó, cô theo học bằng thạc sĩ về chính phủ tại hệ mở rộng của Đại học Harvard.

Dù chỉ mới 25 tuổi, Jocelyn Yow đã làm đại diện địa phương của Thượng viện Bang California và trợ lý trong Hạ viện Mỹ. Ngoài ra, cô cũng đang là giám đốc phụ trách về chính sách của IGNITE, một tổ chức phi lợi nhuận nỗ lực vận động để có thêm nhiều phụ nữ được bầu vào các vị trí quan trọng trong chính quyền.

"Tôi sẽ là phụ nữ da màu trẻ nhất và cũng là một trong số ít những người mẹ trẻ hiện đang làm thị trưởng ở bang California. Tuy nhiên, tôi hy vọng sẽ có nhiều phụ nữ trẻ và những người mẹ cũng sẽ làm được như thế", Yow từng chia sẻ trong thông cáo của mình.

Thời đi học, Jocelyn Yow là một cô sinh viên rất năng động và có học lực xuất sắc

Việc Yow được bầu chọn vào vị trí thị trưởng cho thấy năng lực học vấn cũng như sự tín nhiệm và tin yêu của người dân dành cho người phụ nữ trẻ tuổi này.

Nguồn: Tổng Hợp

Theo Thảo Vân

Cùng chuyên mục
XEM