Cô gái cho thú cưng ăn chung bát tại quán khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội

29/12/2022 08:47 AM | Sống

Dù yêu chiều thú cưng đến đâu nhưng việc cho vật nuôi sử dụng bát đũa ở hàng quán công cộng để ăn uống vẫn là vấn đề khiến nhiều người tranh cãi.

Câu chuyện nên hay không nên cho thú cưng đến hàng quán là vấn đề vẫn gây nên rất nhiều tranh cãi. Bởi từ trước đến nay, chó mèo vẫn luôn được xem là những thú cưng vô cùng thân thiết với con người, nhiều gia đình còn coi như một thành viên trong nhà, cưng chiều hết mực thậm chí là cho ăn chung, ngủ chung.

Tuy nhiên mới đây, một đoạn clip được đăng tải trên TikTok đã ghi lại cảnh chủ chăm thú cứng khiến dân tình tranh cãi kịch liệt. Theo hình ảnh được ghi lại, một cô gái đã đưa thú cưng cùng đến quán ăn. Điều đáng nói là, chú cún này không chỉ gây ồn mà còn được chủ cho ăn bằng chính chiếc đĩa nhỏ của quán ăn - vật dụng mà các vị khách khác cũng sử dụng. 

Cô gái cho thú cưng ngồi trong quá, bên cạnh đó còn sử dụng đĩa nhỏ của quán đựng đồ ăn cho thú cưng. (Ảnh: @lovemylove758).

Sự việc trên đã được một thực khách tại quán cảm thấy quá bất bình nên đã quay lại sau đó đăng tải lên mạng xã hội. Clip trên đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra.

Đa số cộng đồng mạng đều lên tiếng chỉ trích hành động này của cô gái. (Ảnh: @lovemylove758)

Đa số đều lên án về hành động này của cô gái, cho rằng dù bản thân có yêu chiều thú cưng đến mức nào cũng sẽ không hành xử như cô gái trong đoạn clip, nếu muốn cho thú cưng ăn cùng thì tốt nhất nên chuẩn bị bát riêng cho chúng từ nhà. Một bộ phận khác lại cho rằng điều này không quá nghiêm trọng vì bát ăn xong kiểu gì bát cũng sẽ được rửa sạch, nhưng tốt nhất chủ của vật nuôi vẫn không nên làm vậy vì sẽ khiến các vị khách khác cảm thấy khó chịu. 

Có thể thấy, đây không phải là lần đầu xảy ra tranh cãi xung quanh việc có nên hay không cho thú cưng dùng chung đồ uống, thức ăn trong cốc, bát đĩa ở nơi công cộng. Trước đó, cũng có một cô gái khiến cộng đồng mạng “ngỡ ngàng” khi thản nhiên cho cún cưng liếm sạch sẽ chiếc bát của quán. 

Cô gái cho thú cưng ăn chung bát tại quán ăn khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội  - Ảnh 4.

Cô gái thản nhiên cho cún cưng dùng luôn chiếc bát của quán. (Ảnh: Chụp màn hình FB Hóng Biến Đường Phố)

Hiện nay có khá nhiều địa điểm vui chơi, ăn uống cho phép được đưa thú cưng vào. Bên cạnh đó không ít nơi công cộng có quy định khá nghiêm ngặt về việc không được đem theo vật nuôi đến. 

Với những người yêu thú cưng, đây có thể là một vấn đề hết sức bình thường. Nhưng dưới góc độ của hàng ăn, quán ăn, họ còn phải phục vụ rất nhiều thực khách khác, đặc biệt là những vị khách khó tính thì việc níu chân khách hàng vô cùng khó khăn, chưa kể sự việc trên có thể ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của quán. 

Sự việc trên hiện vẫn đang nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều và được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? 

Theo H.Trang

Cùng chuyên mục
XEM