Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng ở Điện Biên khai gì?

03/10/2020 03:11 PM | Thời sự

Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng ở Điện Biên khai gì?

Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng ở Điện Biên khai gì?

Theo thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên, ngay sau khi nhận được đơn trình báo của chủ nhà hàng Tâm Phúc về việc bị"bom" 150 mâm cỗ cưới, Công an TP Điện Biên Phủ đã vào cuộc và xác định vụ việc có dấu hiệu lừa đảo.

Sau khi xác định Cà Thị Út (SN 1996, trú tại xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ) là người liên quan đến vụ việc trên, công an đã triệu tập người này đến làm việc.

Út khai nhận, do thường xuyên đến nhà hàng Tâm Phúc (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) ăn uống nên có quen biết chủ nhà hàng là ông Vũ Thế Long và tự giới thiệu làm việc tại một cơ quan nhà nước.

Lấy được lòng tin của chủ nhà hàng, vào tháng 8/2020, Út đặt 7 mâm cơm tại nhà hàng Tâm Phúc trị giá khoảng 7 triệu đồng nhưng không trả tiền. Đến khi bị chủ nhà hàng đòi nợ, Út nói dối sẽ thuê đặt cỗ cưới tại nhà hàng rồi thanh toán số tiền nợ trước đó luôn.

Theo chủ nhà hàng Tâm Phúc, họ đã cung cấp theo yêu cầu của Út đặt hàng. Cuối tháng 9, ông Long cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía trị giá khoảng 25 triệu đồng để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Đồng thời làm 150 mâm cỗ cưới cùng phông rạp vào ngày 30/9 theo yêu cầu của Út. Sau khi biết mình bị lừa, ông Long đã trình báo tới cơ quan công an.

Sau khi sự việc xảy ra, Út đã rời khỏi nơi cư trú. Đến tối 1/10, Công an TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã tìm được người phụ nữ này tại một xã gần biên giới. Bước đầu, Út thừa nhận hành vi sai trái của mình.

THANH HÀ

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm