Cổ động viên đến nhà Quang Hải từ sớm để theo dõi trận Olympic Việt Nam gặp Olympic Hàn Quốc

29/08/2018 16:10 PM | Xã hội

"Không chỉ gia đình tôi mà hàng triệu người hâm mộ trên cả nước đều mong chờ vào chiến thắng của đội tuyển Việt Nam", bác ruột cầu thủ Quang Hải chia sẻ.

Vào lúc 16h hôm nay (29/8) sẽ diễn ra trận bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018 giữa đội tuyển Việt Nam - Hàn Quốc. Trận đấu được hàng triệu người hâm mộ trên cả nước đón chờ.

Trước thời điểm trận đấu diễn ra, ghi nhận của PV tại gia đình nhà cầu thủ Quang Hải (tại xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội) ngay từ đầu giờ chiều, một số người thân đã có mặt tại đây để theo dõi lại trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq trong khuôn khổ giải U23 diễn ra tại Thường Châu, Trung Quốc đầu năm 2018.

Chia sẻ với PV trước trận đấu, ông Ngô Văn Phồn (bác cầu thủ Quang Hải) vui mừng chia sẻ: Không chỉ gia đình tôi mà hàng triệu người hâm mộ trên cả nước đều mong chờ vào chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Ông Phồn phân tích, các cầu thủ Việt Nam có chất lượng kĩ thuật đồng đều thi đấu đoàn kết.

Tuy nhiên, đội tuyển Olympic là một đội rất mạnh và đi dự World Cup. Nếu nhìn mặt bằng tổng thể chung, có thể đánh giá đội Olympic Hàn Quốc nhỉnh hơn chúng ta về nhiều mặt.

 Cổ động viên đến nhà Quang Hải từ sớm để theo dõi trận Olympic Việt Nam gặp Olympic Hàn Quốc  - Ảnh 1.

Các phóng viên có mặt tại gia đình Quang Hải để ghi nhận không khí của gia đình trước trận đấu chuẩn bị diễn ra.

"Với sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang - seo và sự quyết tâm mang vinh quang về cho tổ quốc, tôi tin đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ giành chiến thắng...", ông Phồn vui mừng nói.

Chia sẻ với PV, trước thềm trận đấu diễn ra, một số người thân của cầu thủ Quang Hải đều đánh giá Olympic Hàn Quốc là một đội rất mạnh và có quyết tâm cao. Đây sẽ là một trận đấu cực kì khó khăn đối với đội tuyển Olympic Việt Nam.

Ông Nguyễn Quang Thuần (46 tuổi - bố cầu thủ Nguyễn Quang Hải) vui mừng khi có nhiều PV đến theo dõi trận đấu cùng gia đình.

Trước câu hỏi của PV về việc đội tuyển Việt Nam chiến thắng trong trận đấu sắp tới, gia đình có sang Indonesia để cổ vũ con trai và đội tuyển thi đấu hay không? ông Thuần cho biết, gia đình chưa có kế hoạch gì vì còn phụ thuộc vào vấn đề kinh tế.

Tâm sự cùng với các cổ động viên khi tới nhà để theo dõi trận đấu, ông Thuần nói, trước tiên các cầu thủ phải thi đấu hết mình để có thể giành được chiến thắng. Còn tất cả các thủ trên sân, ai là người ghi bàn cũng đều là tuyệt vời.

Trước một số câu hỏi khác của PV, ông Thuần và vợ đều từ chối trả lời.

Chị Lê Nhung (trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội), một cổ động viên sớm có mặt tại gia đình Quang Hải chia sẻ: "Tôi hi vọng và có niềm tin rất lớn trận đấu sắp diễn ra, Quang Hải sẽ ghi bàn và đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng trong 90 phút thi đấu chính thức".

Trước đó, nhận định trước trận đấu, HLV Park Hang-seo nói: "Đối thủ cũng có khó khăn riêng. Cả hai đội đều chỉ có 1 ngày nghỉ mà trước đó đều phải đá hiệp phụ. Việt Nam có điểm bất lợi khi phải gắng sức trước đối thủ phòng ngự chặt chẽ. Thể lực của chúng ta tiêu hao hơn Hàn Quốc. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để người hâm mộ của cả Việt Nam và Hàn Quốc không thất vọng".

Theo Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM