Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh!

23/05/2022 13:44 PM | Sống

Không chỉ hấp dẫn bởi giai thoại về chàng công tử đốt tiền nấu trứng, mà Bạc Liêu ngày càng thu hút được đông đảo các bạn trẻ tìm đến để “nạp” cho mình những bức ảnh “sống ảo” điệu nghệ.

Thường khi nhắc đến miền Tây, những hình ảnh quen thuộc như miệt vườn, sông nước, rặng dừa,… sẽ được nhiều người nghĩ tới. Thế nhưng, để bắt kịp nhu cầu vừa tham quan, trải nghiệm vừa phải có ảnh check-in mang về của du khách ngày nay, đặc biệt là các bạn trẻ. Miền Tây nói chung và Bạc Liêu nói riêng đã "level up" lên một đẳng cấp khác. Không chỉ có những hàng quán xịn, mà đến cả những địa điểm lâu đời hay mới khánh thành cũng luôn có một vài góc đẹp ngất ngây, hứng trọn ánh sáng để việc chụp ảnh, tham quan được thuận lợi hơn.

Sau đây xin giới thiệu 4 địa điểm check-in ăn khách nhất tại Bạc Liêu cho những ai sắp sửa đến đây du lịch.

Nhà Công tử Bạc Liêu - kiến trúc bề thế nhất nhì miền Tây 105 năm vẫn nguyên vẹn

Địa chỉ: 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu.

Nói đến Bạc Liêu thì chắc chắn phải nhắc đến nhà Công tử Bạc Liêu. Đây là một trong những công trình lâu đời nhất nhì tại đây và khiến du khách chú ý đến Bạc Liêu nhiều hơn.

Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 1.

Ảnh: @karen.nng

Nhà công tử Bạc Liêu được xây dựng từ năm 1917, sở hữu lối kiến trúc cổ điển mang âm hưởng phương Tây, do một kĩ sư người Pháp đứng ra thiết kế. Không những vậy, hầu hết các vật liệu dùng để xây dựng đều được mang từ Paris về. Thời điểm vừa xây xong, đây được xem là công trình bề thế nhất miền Tây.

Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 2.
Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 3.

Ảnh: @n.n.bich.thao, @nanasunset98

Đến đây, bạn có thể nhìn thấy những hình ảnh, hiện vật quý giá của gia đình Công tử Bạc Liêu từng sử dụng còn lưu lại như: 2 chiếc giường âm dương dùng cho mùa đông và mùa hè, bộ trường kỷ được làm từ 1 tấm gỗ nguyên, bộ bàn ghế khảm xà cừ… Ngoài ra, cầu thang đi uốn lượn dẫn từ lầu 1 đến lầu 2 là góc được check-in nhiều nhất vì ánh sáng chiếu rọi vô cùng hài hoà. Nếu muốn ngắm hoàng hôn buông xuống, bạn nên đến vào buổi chiều và đứng từ ban công tầng 2 để nhìn. Giá vé tham quan hiện tại là 15k cho 1 người và miễn phí cho trẻ em.

Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 4.
Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 5.
Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 6.

Ảnh: @henryh.trang, @trikonnhe, @nhv_5

Chùa Ghositaram - ngôi chùa với nhiều góc check-in siêu ăn ảnh

Địa chỉ: Ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi.

Tọa lạc tại huyện Vĩnh Lợi, cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 5km và được mệnh danh là một trong những ngôi chùa Khmer đẹp nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Vì thế, bạn nhất định phải ghé thăm ngôi chùa này một lần khi đến du lịch tại Bạc Liêu. Chùa được xây dựng từ năm 2001 với nét kiến trúc đậm chất Khmer. Bên cạnh đó, ngôi chánh điện của chùa Ghositaram đang giữa vị trí chánh điện lớn nhất Việt Nam khi sở hữu diện tích rộng lớn, những đường nét trạm trổ tinh xảo qua phần mái, cột chống. Đảm bảo khi tận mắt nhìn thấy ngôi chùa này, bạn sẽ phải trầm trồ đấy.

Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 7.
Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 8.
Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 9.

Ảnh: @nghoanhao, @chiithanh

Những thần dân mê chụp choẹt thì đã quá quen thuộc với các góc view thần thánh ở chùa Ghositaram. Chỉ cần dạo bộ vài vòng trong khuôn viên, rồi tìm một vị trí bất kì đứng vào thì kiến trúc tuyệt đẹp cũng như sắc đỏ bắt mắt của ngôi chùa sẽ giúp tấm ảnh của bạn trở nên "xịn xò" ngay.

Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 10.
Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 11.

Ảnh: @vietnamtravel_vn, @_win510

Cánh đồng điện gió - điểm "sống ảo" kinh điển của Bạc Liêu

Địa chỉ: Xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu.

Lại thêm một địa điểm check-in kinh điển của Bạc Liêu - cánh đồng điện gió với hàng chục trụ turbine cao khoảng 80m bên bờ biển vô cùng ấn tượng, nhìn chẳng khác gì trời Âu.

Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 12.
Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 13.
Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 14.

Ảnh: @huyentuu, @pip.tran

Công trình nhà máy điện gió Bạc Liêu là công trình điện gió lớn nhất cả nước và đồng thời cũng là cánh đồng điện gió đầu tiên của Đông Nam Á. Năm 2019, công trình này đã vinh dự trở thành điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu.

Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 15.

Ảnh: @lehatruc

Đường đi đến đây cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần xuất phát từ trung tâm thành phố, liên tục chạy thẳng qua khu vườn nhãn cổ ở chùa Xiêm Cán là đã đến nơi. Vì quy mô rất lớn, nên đứng từ xa đã có thể nhìn thấy những chiếc "chong chóng" khổng lồ quay đều cùng gió biển. Không những vậy, sự phối màu xuất sắc đến từ những cánh quạt màu trắng trên nền trời xanh thẩm cũng đủ cho bạn những tấm hình khỏi chỉnh cũng đã đẹp. Sau khi chụp choẹt xong, bạn có thể thoải mái dạo bộ trên con đường bê tông gió lộng nối ra khu vực cánh đồng quạt gió. Giá vé tham quan tại đây là 30k cho 1 người.

Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 16.
Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 17.

Ảnh: @nghoanhao

Nhà hát Cao Văn Lầu - nơi lưu giữ truyền thống nghệ thuật "sang-xịn-mịn"

Địa chỉ: Quảng trường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu.

Bạc Liêu được biết đến như cái nôi của đờn ca tài tử - cải lương. Chính vì vậy, nhà hát Cao Văn Lầu đã ra đời để góp phần thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật truyền thống tại Bạc Liêu, công trình này cũng trở thành niềm tự hào lớn của người dân Nam Bộ. Nhà hát được thiết kế với hình ảnh 3 chiếc nón lá khổng lồ thể hiện sự gắn kết của 3 dân tộc Kinh, Khmer và Hoa ở Bạc Liêu. Không gian xung quanh nhà hát khá rộng lớn, có hồ nước nhân tạo, bên trong hồ trồng nhiều khóm cây xanh mát.

Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 18.
Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 19.

Ảnh: @by.mochiii, @mike__3t

Nhà A thường là nơi diễn ra các sự kiện, chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống như với sức chứa hơn 850 chỗ. Nhà B là khu vực dành cho trung tâm hội thảo. Nhà C dành riêng để tổ chức các buổi triển lãm, trưng bày văn hóa nghệ thuật. Tại nhà hát Cao Văn Lầu, bạn có thể chụp choẹt thả ga với những góc view vừa đẹp vừa siêu ăn hình, đăng Facebook là chắc cú cả trăm like. Hiện tại, giá vé tham quan là 10k đối với người lớn và 5k đối với trẻ em.

Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 20.
Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 21.
Có đi Bạc Liêu thì ghé qua 4 điểm sau để thấy một miền Tây thật xịn: Nhiều nét văn hoá độc đáo và check-in còn rất xinh! - Ảnh 22.

Ảnh: @nnming.97, @vyvan123, @danghoangvo

Theo Như Trúc

Cùng chuyên mục
XEM