Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng đeo trĩu người gây bão: Tiết lộ thêm về khoản tiền mặt bố mẹ chồng cho thêm ở đám cưới!

27/06/2021 16:28 PM | Sống

“Bạn bè mình chúc mừng rất nhiều. Mọi người còn nói đùa rằng mong sao cũng xin được vía lấy chồng rồi có quà cưới nhiều như mình đấy”, Trúc Mai chia sẻ.

Cô dâu 18 tuổi đeo vàng trĩu người

Đã từ lâu, chuyện tặng vàng cho cô dâu chú rể trong đám cưới đã trở thành một tục lệ. Đó là cách người lớn trong nhà giúp dâu rể có một số vốn bắt đầu làm ăn, xây dựng cuộc sống mới.

Vàng cũng mang ý nghĩa cho sự đủ đầy, hạnh phúc và bền giá trị theo thời gian. Cũng vì lẽ đó, nhiều gia đình quyết định tặng vàng cho cô dâu chú rể.

Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng đeo trĩu người gây bão: Tiết lộ thêm về khoản tiền mặt bố mẹ chồng cho thêm ở đám cưới! - Ảnh 1.

Hình ảnh các cô dâu nặng trĩu những vàng ở tay, cổ vẫn luôn gây xôn xao MXH. Nhiều người xuýt xoa, mong mỏi được như cô dâu chú rể đó. Có thể nói rằng, dù không quá mức đặc biệt nhưng hình ảnh “cô dâu vàng” vẫn luôn là nét đặc trưng khó lẫn của đám cưới Việt Nam.

Mới đây, hình ảnh cô dâu Trúc Mai đeo đầy vàng trong hôn lễ của mình gây chú ý. Trúc Mai 18 tuổi, quê ở Bạc Liêu. Chồng cô là Gia Bảo, sinh ra và lớn lên ở Vĩnh Long. Cặp đôi kết hôn cách đây 1 tháng sau 8 tháng yêu đương.

Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng đeo trĩu người gây bão: Tiết lộ thêm về khoản tiền mặt bố mẹ chồng cho thêm ở đám cưới! - Ảnh 2.
Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng đeo trĩu người gây bão: Tiết lộ thêm về khoản tiền mặt bố mẹ chồng cho thêm ở đám cưới! - Ảnh 3.

Hình ảnh cô dâu trĩu vàng trong ngày cưới.

Hình ảnh bản thân được chia sẻ rầm rộ trên mạng khiến Trúc Mai vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên.

“Đám cưới mình được tặng 20 cây vàng. Trong đó bố mẹ ruột trao 10 cây, bố mẹ chồng trao 10 cây. Ngoài ra, bố mẹ chồng còn cho thêm 250 triệu đồng tiền mặt để hai đứa lấy vốn làm ăn. Tuy nhiên hiện tại mình vẫn đang cất số tài sản đó, công việc hai vợ chồng vẫn làm cùng gia đình nên chưa cần dùng đến”, Trúc Mai chia sẻ.

Được tặng quà nặng trĩu trong đám cưới khiến chính Trúc Mai cũng vô cùng ngỡ ngàng vì không ngờ bố mẹ hai bên chuẩn bị quà cáp lớn đến vậy.

“Bạn bè mình chúc mừng rất nhiều. Mọi người còn nói đùa rằng mong sao cũng xin được vía lấy chồng rồi có quà cưới nhiều như mình đấy”, Trúc Mai nói thêm.

Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng đeo trĩu người gây bão: Tiết lộ thêm về khoản tiền mặt bố mẹ chồng cho thêm ở đám cưới! - Ảnh 4.
Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng đeo trĩu người gây bão: Tiết lộ thêm về khoản tiền mặt bố mẹ chồng cho thêm ở đám cưới! - Ảnh 5.
Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng đeo trĩu người gây bão: Tiết lộ thêm về khoản tiền mặt bố mẹ chồng cho thêm ở đám cưới! - Ảnh 6.
Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng đeo trĩu người gây bão: Tiết lộ thêm về khoản tiền mặt bố mẹ chồng cho thêm ở đám cưới! - Ảnh 7.

Số vàng cưới khiến nhiều người xuýt xoa.

Quà cưới không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà còn ở tinh thần

Dưới phần bình luận của các bài đăng, nhiều người cho rằng có hàng loạt món quà tặng trong đám cưới như sổ tiết kiệm gọn gàng. Tại sao gia đình lại chọn mua hết vàng như thế khiến cho thời gian trao quà bị lâu hơn rất nhiều.

Trúc Mai có biết những bình luận đó. Tuy nhiên, theo quan điểm của cô thì chuyện trao vàng, trao tiền hay trao sổ đỏ trao xe trong hôn lễ rất bình thường. Mỗi người có một ý định khác nhau với quà tặng con cháu.

Chỉ có người trong nhà mới rõ nhất người nhà mình cần gì, muốn gì. Việc tặng quà là một chuyện vui và không cần phải bình luận nhiều về nó. Dù sao từ đầu đến cuối thì quà cáp cho cô dâu chú rể cũng mang ý nghĩa tinh thần rất lớn.

“Gia đình nào mà chẳng muốn con cháu mình được đủ đầy hơn trong kinh tế. Ngày cưới có khi là dịp hiếm hoi hai bên trao quà cho cháu. Mình nghĩ rằng đây là một cách khéo léo người thân giúp đỡ cô dâu chú rể để có được một số vốn làm ăn, xây dựng gia đình”, Mai nói thêm.

Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng đeo trĩu người gây bão: Tiết lộ thêm về khoản tiền mặt bố mẹ chồng cho thêm ở đám cưới! - Ảnh 8.
Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng đeo trĩu người gây bão: Tiết lộ thêm về khoản tiền mặt bố mẹ chồng cho thêm ở đám cưới! - Ảnh 9.

Cô dâu vui vẻ trong khi nhận vàng.

Được biết, Trúc Mai và chồng quen nhau do hai gia bình quen biết lâu năm. Nhà cô thu mua tôm càng xanh, nhà chồng cũng làm việc trong ngành thủy hải sản nên dần dần quen biết.

Cô dâu mới thoải mái kể: “Anh ấy chịu khó và có chí làm ăn lắm. Anh tự nhiên, nhẹ nhàng và hòa đồng. Hiện tại, hai vợ chồng vẫn làm việc cho nhà và có cuộc sống rất ổn định”.

Trước một số ý kiến cho rằng kết hôn vào năm 18 tuổi là hơi sớm. Tuổi trẻ cần chơi nhiều hơn đến lúc chín chắn cả về số tuổi lẫn vốn sống thì hẵng lên xe hoa, Trúc Mai thẳng thắn nói về quan điểm của mình:

“Hai đứa yêu xa cũng một thời gian nên quyết định cưới để về chung một nhà. Bọn mình ít tuổi nhưng mọi thứ đều ổn định, làm ăn cũng vậy mà suy nghĩ hay cuộc sống cũng vậy nên quyết cưới thôi. Sớm hay muộn đều do suy nghĩ của mình hết. Với mình thì đây là thời điểm thích hợp để lên xe hoa ”.

Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng đeo trĩu người gây bão: Tiết lộ thêm về khoản tiền mặt bố mẹ chồng cho thêm ở đám cưới! - Ảnh 10.
Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng đeo trĩu người gây bão: Tiết lộ thêm về khoản tiền mặt bố mẹ chồng cho thêm ở đám cưới! - Ảnh 11.

Cô dâu chú rể trong đám cưới.

Đúng là những chia sẻ thẳng thắn nhưng cũng không kém phần hay ho từ một cô dâu trẻ tuổi. Vậy mới nói, quà cáp là gì không quan trọng, cái chính là tình cảm của những người trong nhà dành cho nhau. Cùng chúc cho tình cảm và sự gắn bó giữa hai vợ chồng của cô dâu “20 cây vàng” thêm phần thắm thiết hơn nữa nhé!

An Thanh

Cùng chuyên mục
XEM