Có chồng làm hết việc nhà, chăm sóc 3 con sau khi bị nhiễm Covid-19, phu nhân Thủ tướng Canada thông báo tình hình sức khỏe và gửi lời nhắn nhủ xúc động

29/03/2020 15:47 PM | Sống

Vào ngày hôm nay (29/3), vợ của Thủ tướng Canada đã chia sẻ tình hình sức khỏe mới nhất của mình lên trang Facebook cá nhân sau 2 tuần nhiễm Covid-19.

Vào ngày 12/3, Đệ nhân phu nhân Canada Sophie Grégoire Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi bà trở về từ chuyến đi tới Anh. Thủ tướng Justin Trudeau ngay sao đó đã tự cách ly và chăm sóc 3 người con của mình tại nhà riêng trong khi vợ ông cách ly ở một khu vực khác.

Thủ tướng Canada đã được ca ngợi là người đàn ông chuẩn mực của gia đình khi vừa điều hành công việc của đất nước vừa chăm lo chu toàn chuyện nhà cửa và nuôi dưỡng các con. Sau hơn 2 tuần cách ly, mới đây, Đệ nhất phu nhân Canada đã cập nhật tình hình mới nhất của mình trên trang Facebook cá nhân.

Bà đã gửi gắm đến những người quan tâm đến mình với nội dung chia sẻ như sau:

Có chồng làm hết việc nhà, chăm sóc 3 con sau khi bị nhiễm Covid-19, phu nhân Thủ tướng Canada thông báo tình hình sức khỏe và gửi lời nhắn nhủ xúc động - Ảnh 1.

Vợ chồng Thủ tướng Canada.

Có chồng làm hết việc nhà, chăm sóc 3 con sau khi bị nhiễm Covid-19, phu nhân Thủ tướng Canada thông báo tình hình sức khỏe và gửi lời nhắn nhủ xúc động - Ảnh 2.

Bài chia sẻ mới nhất của Đệ nhất phu nhân Canada.

Xin chào các bạn thân mến của tôi!

Tôi muốn thông báo cho các bạn biết một tin vui: Tôi đã cảm thấy tốt hơn rất nhiều và nhận được kết quả kiểm tra sức khỏe tích cực từ bác sĩ của tôi và Trung tâm Y tế Cộng đồng Ottawa.

Từ tận đáy lòng mình, tôi muốn cảm ơn tất cả những ai đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tôi. Và tôi cũng xin gửi tình yêu thương và lòng can đảm của mình với những ai đang phải chịu đau đớn hiện tại.

Chúng ta đang trải qua khoảng thời gian khó khăn. Tôi biết việc ở một mình không hề dễ dàng. Chúng ta là những con người của xã hội, bao gồm cả tôi. Nhưng tình hình hiện tại khiến chúng ta phải gia tăng khoảng cách với nhau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta xa nhau về mặt tinh thần. Tôi cho rằng chúng ta cần giúp đỡ lần nhau và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giữ liên lạc và gắn kết thêm các mối quan hệ.

Tôi tin rằng khoa học cùng tấm lòng yêu thương con người sẽ giúp chúng ta vượt qua cuộc khủng hoảng này. Để đạt được điều này, chúng ta cần lắng nghe và tuân thủ quy tắc đảm bảo sức khỏe.

Có chồng làm hết việc nhà, chăm sóc 3 con sau khi bị nhiễm Covid-19, phu nhân Thủ tướng Canada thông báo tình hình sức khỏe và gửi lời nhắn nhủ xúc động - Ảnh 3.

Vợ chồng Thủ tướng Canada đang truyền cảm hứng cho nhiều người chiến đấu với dịch Covid-19.

Tôi cảm động sâu sắc bởi những cử chỉ cao đẹp, hỗ trợ nhau trong thời điểm dịch bệnh của nhiều người. Đó là một người giúp hàng xóm mua thực phẩm, một số công ty tăng cường sản xuất để cung cấp hàng hóa nhu yếu phẩm cho người dân và nhiều nghệ sĩ đã quyên góp để ủng hộ những người gặp khó khăn. Đây là những gì thế giới cần ngay bây giờ và rất nhiều người Canada đang làm điều đó!

Gửi đến tất cả những người bạn tuyệt vời, dũng cảm và những người bạn Canada của tôi. Tôi muốn nói với các bạn rằng chúng ta sẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này và chúng ta sẽ cùng nhau làm điều đó!

Chỉ trong 2 giờ chia sẻ cảm xúc của mình, bài đăng của bà Sophie Grégoire Trudeau đã nhận được hơn 10.000 lượt thích, hơn 1.000 lượt chia sẻ và gần 2.000 lượt bình luận. Nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự vui mừng khi nghe tin tốt từ Đệ nhất phu nhân Canada. Họ cũng gửi lời cảm ơn đến những đóng góp của nhà Thủ tướng Canada để hỗ trợ người dân chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua.

Nguồn: Facebook, CBC News


Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM