Cô bé 8 tuổi viết thư khuyên Tổng thống Obama nên mặc áo 7 sắc cầu vồng với quần đùi cho dịp đặc biệt

13/08/2016 03:05 PM | Nhân vật

“Cháu nghĩ đất nước này cần dũng cảm hơn”. Đó là lời nhắn nhủ đầu tiên của một cô bé dành cho Tổng thống Obama trong bức thư gửi đến Nhà Trắng.

Lily 8 tuổi, là con gái của một sĩ quan Không quân Mỹ. Trong bức thư gửi đến Nhà Trắng , cô bé đã có rất nhiều lời khuyên giành cho vị Tổng thống quyền lực nhất thế giới. Mở đầu thư, cô nói: “Cháu nghĩ đất nước này cần phải dũng cảm hơn”.


Hình ảnh bức thư của cô bé Lily 8 tuổi gửi Tổng thống Obama .

Hình ảnh bức thư của cô bé Lily 8 tuổi gửi Tổng thống Obama .

Bé Lily viết:

Cháu chào ngài Tổng thống,

Cháu nghĩ đất nước này cần dũng cảm hơn. Với những cuộc khủng bố, virus Zika và chiến tranh, đất nước này trở thành một nơi thật buồn. Bác hãy làm những điều vui vẻ. Mặc một chiếc áo 7 sắc cầu vồng cùng với quần đùi cho dịp đặc biệt. Đi trượt tuyết ở biển Caribbean. Đưa cả gia đình đến Disney World. Hãy làm điều gì đó thú vị và sôi động. Bác làm ơn hãy nói điiều gì mà có thể khiến tất cả mọi người bình tĩnh. Bác không biết đâu cháu đang có rất nhiều nỗi lo lắng về chính trị.

Chúc mừng bác đã làm Tổng thống 8 năm qua! Cháu suýt nữa thì quên mất phải viết điều này ra. Cháu hâm mộ bác cực kỳ. Bố cháu là sĩ quan không quân và điều đó chính là nguồn cảm hứng để cháu muốn có công việc dự phòng là trở thành Tổng thống. (Thật ra giấc mơ của cháu là trở thành bác sĩ phẫu thuật tim mạch). Bác hãy vẫn là Tổng thống của nước Mỹ nhé!

Thân,

Lily

8 tuổi

Tái bút: Cảm ơn bác đã là nguồn cảm hứng của cháu.

Ngay sau đó, đích thân Tổng thống Obama cũng đã soạn một bức thư đáp lại cô bé Lily 8 tuổi và được đăng tải trên trang Medium của Nhà Trắng. Trong bức thư, vị Tổng thống khen ngợi Lily là cô bé đáng yêu giàu lòng dũng cảm.

“Mặc dù bác không biết Đệ nhất phu nhân hay 2 cô con gái của bác sẽ cảm thấy thế nào nếu bác mặc một chiếc áo sắc màu trước công chúng. Nhưng bác biết rằng một trong những nhiệm vụ lớn nhất của một Tổng thống là đảm bảo thế hệ của cháu có thể phát triển tốt – và điều đó bao gồm cả đảm bảo an ninh và cơ hội tiếp xúc với những chân trời mới”.

Nói về những lo lắng của cô bé Lily, Tổng thống Obama đáp: “Bác cũng biết những gì xảy ra trên thế giới đôi khi có thể khiến một số người lo lắng, nhưng các bác chỉ có thể ngăn chặn những điều đó nếu những người trẻ như cháu tập trung học tập, phát triển và dám nói ra những thách thức mà quốc gia của chúng ta đang phải đối mặt. Cho đến khi nào bác còn làm việc tại Nhà Trắng và xa hơn, bác sẽ tiếp tục đấu tranh để đảm bảo tất cả những đứa trẻ trên đất nước này có thể phát triển toàn diện bằng cả trí tưởng tượng và giấc mơ của các cháu”.

Ngay khi Nhà Trắng đăng tải hình ảnh bức thư lên Facebook, nó đã nhanh chóng nhận được 64.000 lượt thích cùng với hơn 8.723 lượt chia sẻ.

Theo Anh Sa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm