Có 3 loại "bất thường" ở hạ bộ của nam giới là “tín hiệu” của sự lão hóa, chức năng thận suy giảm: Cần “bảo trì” cơ thể càng sớm càng tốt!

25/03/2022 20:47 PM | Sống

Lão hóa là tình trạng không ai có thể tránh khỏi, đặc biệt là nam giới do họ phải chịu nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống.

Khi bước vào độ tuổi trung niên, các chức năng thể chất bắt đầu suy giảm dần, tốc độ lão hóa cũng sẽ ngày một nhanh hơn dẫn đến các dấu hiệu suy giảm sức khỏe ngày càng rõ ràng hơn. Điển hình như tóc thưa dần, trên mặt ngày càng nhiều nếp nhăn, thậm chí phần thân dưới cũng sẽ xuất hiện một số "tín hiệu" cảnh báo cơ thể đang "già đi".

Vì vậy, nếu phần thân dưới của nam giới có những biểu hiện dưới đây, nghĩa là cơ thể đang bị lão hóa và chúng ta cần bắt tay vào "bảo dưỡng" ngay:

1. Thường xuyên đi tiểu, tiểu yếu

Một khi nam giới bắt đầu già đi, các chức năng của các cơ quan khác nhau trong cơ thể cũng sẽ suy giảm dần. Ví dụ, một số người khi bước vào độ tuổi trung niên, khả năng kiểm soát nước tiểu sẽ bắt đầu yếu đi khiến họ dễ mắc chứng tiểu nhiều, tiểu không kiểm soát, lượng nước tiểu cũng loãng và yếu dần. Các triệu chứng trên chính là dấu hiệu cảnh báo các chức năng của bàng quang, thận và tiền liệt tuyến bắt đầu suy giảm.

2, Chân không linh hoạt

Người ta vẫn nói, người già chân yếu trước, khi về già khả năng phối hợp và độ nhạy bén của cơ thể cũng giảm theo. Một số nam giới khi còn trẻ chân rất khỏe và cứng cáp, nhưng đến tuổi trung niên thì các cơ xương khớp và chân tay không còn linh hoạt, dẫn đến đi lại luôn có triệu chứng. Hiện tượng này xảy ra là do mật độ xương giảm dần theo tuổi tác, dẫn đến loãng xương. Đây cũng là dấu hiệu của sự lão hóa.

Có 3 loại bất thường ở hạ bộ của nam giới là “tín hiệu” của sự lão hóa, chức năng thận suy giảm: Cần “bảo trì” cơ thể càng sớm càng tốt! - Ảnh 1.

Càng nhiều tuổi, các cơ xương khớp sẽ ngày càng yếu đi. Ảnh: Aboluowang

Ngoài ra, đôi chân còn gánh trọng lượng của toàn bộ cơ thể. Khi sự linh hoạt của đôi chân kém đi, ngoài ảnh hưởng khả năng phối hợp còn dễ khiến tốc độ đi lại giảm sút. Lúc này, cần chú ý bổ sung canxi để làm chậm quá trình lão hóa.

3. "Bất lực" trong đời sống vợ chồng

Nhiều nam giới tuổi càng cao luôn cảm thấy bất lực, vô cùng mệt mỏi trong đời sống tình dục. Đây là biểu hiện của thận tinh thiếu hụt, dương khí suy giảm, là dấu hiệu của lão hóa.

Mặc dù lão hóa là không thể tránh khỏi, nhưng phát triển một lối sống lành mạnh có thể giữ cho cơ thể khỏe mạnh và trì hoãn sự xuất hiện của những dấu hiệu tuổi già.

Để trì hoãn quá trình lão hóa, nam giới nên thực hiện những điều sau:

1. Chế độ ăn uống lành mạnh

Nhiều nam giới thích ăn những đồ ăn có vị cay nồng trong khẩu phần ăn như đồ chiên rán, đồ nướng, đồ cay, nhiều gia vị… Tuy nhiên, những đồ ăn này có thể làm tăng gánh nặng cho dạ dày và ảnh hưởng đến quá trình thải độc trong cơ thể, không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, thực phẩm chứa nhiều muối còn có thể làm tăng huyết áp và tăng khả năng mắc các bệnh mãn tính.

Vì vậy, khi bước qua tuổi trung niên, mọi người phải chú ý đến chế độ ăn uống nhạt, ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước sẽ giúp trẻ lâu, làm chậm lão hóa.

Có 3 loại bất thường ở hạ bộ của nam giới là “tín hiệu” của sự lão hóa, chức năng thận suy giảm: Cần “bảo trì” cơ thể càng sớm càng tốt! - Ảnh 2.

Chế độ ăn nhiều rau quả tươi sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa. Ảnh: Aboluowang

2. Làm việc và nghỉ ngơi thường xuyên

Thức khuya lâu, thiếu ngủ khiến các cơ quan trong cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ, lâu dần cũng sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa. Nếu không muốn già sớm, bạn phải đảm bảo thời gian ngủ đủ giấc, ít nhất 7-8 tiếng mỗi ngày và đi ngủ trước 11 giờ đêm.

3. Tránh xa rượu và thuốc lá

Hút thuốc và uống rượu trong thời gian dài rất có hại cho sức khỏe, không chỉ đẩy nhanh quá trình lão hóa mà còn gây ra nhiều loại bệnh, thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư. Vì lợi ích của sức khỏe, cần phải từ bỏ việc hút thuốc lá và uống rượu bia.

4. Tập thể dục nhiều hơn

Nhiều nam giới có thói quen ít vận động trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên nếu tình trạng này duy trì trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của cơ thể, gây béo phì, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình giải độc và trao đổi chất của các cơ quan nội tạng, góp phần đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Vì vậy, nam giới nên tuân thủ thời lượng vận động phù hợp để giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn và trao đổi chất của cơ thể, nâng cao sức đề kháng, duy trì sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa.

Có 3 loại bất thường ở hạ bộ của nam giới là “tín hiệu” của sự lão hóa, chức năng thận suy giảm: Cần “bảo trì” cơ thể càng sớm càng tốt! - Ảnh 3.

Tập thể dục thường xuyên giúp duy trì sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa. Ảnh: Aboluowang

Không ai mong muốn bản thân bị lão hóa sớm, khi những dấu hiệu lão hóa trên xuất hiện chúng ta phải chú ý và chủ động điều chỉnh, đặc biệt là nam giới. Nên xây dựng những thói quen sinh hoạt tốt như chú ý chế độ ăn uống nhẹ nhàng, ngủ đủ giấc, tránh xa thuốc lá, rượu bia, tập thể dục thường xuyên... Nếu làm được như vậy, chúng ta mới có thể duy trì sức khỏe và trì hoãn sự lão hóa.

*Theo: Aboluowang

Có 3 loại bất thường ở hạ bộ của nam giới là “tín hiệu” của sự lão hóa, chức năng thận suy giảm: Cần “bảo trì” cơ thể càng sớm càng tốt! - Ảnh 4.

Theo Thùy Linh

Cùng chuyên mục
XEM