Có 218 người đến từ Vũ Hán mới nhập cảnh và đang lưu trú ở Đà Nẵng

24/01/2020 22:31 PM | Xã hội

"Những người này hoàn toàn không có biểu hiện gì đáng nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi cấp", Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nói.

Chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) chở theo 218 hành khách hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào ngày 22/1 (28 tháng Chạp) và hiện những người này đang lưu trú ở Đà Nẵng.

Đó là thông tin được công bố tại cuộc họp khẩn các ban, ngành liên quan của Đà Nẵng để bàn phương án phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Cuộc họp do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết đây là những vị khách cuối cùng đến Đà Nẵng từ Vũ Hán trước khi có lệnh dừng các chuyến bay.

"Họ tham quan Đà Nẵng và 1 số khu vực lân cận. Họ sẽ lưu trú lại Đà Nẵng đến ngày 25/1 (mồng 1 Tết Âm lịch) rồi sẽ di chuyển vào Nha Trang.

Những người này hoàn toàn không có biểu hiện gì đáng nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi cấp", bà Hạnh nói.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng bác bỏ thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội. Theo đó, tính đến tối 24/1, Đà Nẵng chưa ghi nhận ca bệnh nào mắc viêm phổi cấp do virus corona.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho hay hiện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực, hệ thống xét nghiệm và các phương án sẵn sàng đáp ứng khi dịch bệnh xâm nhập vào thành phố. Đà Nẵng cũng ban hành kế hoạch hành động, quy trình giám sát xử lý dịch bệnh nhóm A và các bệnh nguy hiểm truyền nhiễm xâm nhập vào TP Đà Nẵng.

"Bệnh viện Đà Nẵng đã bố trí nguyên tầng của Khoa Y học nhiệt đới để tiếp nhận và điều trị nếu có bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Phương án sẵn sàng khác là sẽ di chuyển toàn bộ bệnh nhân hiện nay tại Khoa Y học nhiệt đới sang các Khoa khác nếu số lượng bệnh nhân tăng cao", bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện đã bố trí 2 phòng cách ly tại sân bay Đà Nẵng. Các cửa khẩu cũng thực hiện quy trình phòng chống dịch chặt chẽ 24/24.

 Có 218 người đến từ Vũ Hán mới nhập cảnh và đang lưu trú ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố nâng cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là, rà soát toàn bộ quy trình phòng chống dịch.

"Trung tâm kiểm soát bệnh tật của thành phố luôn phải đặt trong tình trạng báo động, để xử lý kịp thời.

Sở Y tế chọn một bệnh viện riêng biệt để điều trị bệnh nhân trong trường hợp số bệnh nhân tăng cao", ông Thơ nói.

Theo Đinh Thức

Cùng chuyên mục
XEM