Clip toàn cảnh TP.HCM từ trên cao: Những tòa nhà chọc trời "chìm" vào làn sương trắng đục, chỉ số chất lượng không khí thấp

01/07/2020 15:35 PM | Xã hội

Liên tiếp những ngày qua TP.HCM rơi vào trạng thái mờ mịt trong làn khói trắng vào sáng sớm, khiến tầm nhìn bị hạn chế rất nhiều.

Trong những ngày qua, chất lượng không khí ở TP.HCM luôn nằm trong top những địa điểm có mức độ ô nhiễm không khí cao nhất thế giới.

Cụ thể, vào sáng 26/6, AirVisual xếp TP.HCM đứng thứ 2 về ô nhiễm trong danh sách khoảng 90 thành phố của website này với chỉ số AQI trung bình là 161, mức có hại cho sức khỏe.

Hôm qua (30/6) trang web này hiển thị HCM là thành phố có mức ô nhiễm không khí cao. Hôm nay (01/7) cũng trên trang này mức độ ô nhiễm tại HCM đứng ở vị trí thứ 14 sau TP. Bắc Kinh Trung Hoa.

Liên tục nhiều ngày qua thành phố đều trong tình trạng chìm trong mù dày đặc, nhiều tòa nhà biến mất hoàn toàn khi nhìn từ xa. Chỉ số chất lượng không khí ở các điểm trong TP liên tục ở mức xấu và kém.

Flycam: TP.HCM chìm trong "biển mù" vào sáng sớm, nhiều tòa nhà “biến mất” trong lớp mù dày đặc

Nhìn từ trên cao nhiều điểm trên địa bàn thành phố gần như biết mất trong mù mịt.

Mặc dù trời không có nắng, không khí có vẻ mát mẻ, nhưng trên thực tế, không khí này chứa đựng lượng bụi bẩn khá cao, có thể gây hại cho sức khỏe.

Clip toàn cảnh TP.HCM từ trên cao: Những tòa nhà chọc trời chìm vào làn sương trắng đục, chỉ số chất lượng không khí thấp - Ảnh 1.

Bầu trời TP HCM nhìn từ trên cao chìm trong lớp mù dày đặc.

Clip toàn cảnh TP.HCM từ trên cao: Những tòa nhà chọc trời chìm vào làn sương trắng đục, chỉ số chất lượng không khí thấp - Ảnh 2.
Clip toàn cảnh TP.HCM từ trên cao: Những tòa nhà chọc trời chìm vào làn sương trắng đục, chỉ số chất lượng không khí thấp - Ảnh 3.

Nhiều. toà nhà cao tầng  “biến mất” trong lớp mù đặc.

Clip toàn cảnh TP.HCM từ trên cao: Những tòa nhà chọc trời chìm vào làn sương trắng đục, chỉ số chất lượng không khí thấp - Ảnh 4.

Những lớp mù dày đặc trên bầu trời TP.

Đài khí tượng Thuỷ văn Khu vực Nam Bộ dự báo từ ngày 29/6 cho đến cuối những ngày đầu tháng 7, khu vực Nam Bộ có một đợt mưa giông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Tổng lượng mưa phổ biến trong khoảng 100-200mm, có nơi trên 250mm. Trong cơn dông đề phòng nguy cơ kèm theo gió giật mạnh, lốc, sét.

Cần đề phòng mưa với vũ lượng lớn có thể gây ngập cục bộ ở những vùng trũng thấp và các đô thị lớn.

Hạ Vũ

Cùng chuyên mục
XEM