Clip: Khoảnh khắc cây phượng bật gốc, đổ đè 18 học sinh thương vong ở Sài Gòn

27/05/2020 11:16 AM | Xã hội

Một phần diễn biến sự việc đau thương này đã được camera an ninh của nhà dân gần đó ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội vào chiều tối ngày hôm nay (26/5).

Sáng ngày 26/5, tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM xảy ra sự việc cây phượng bật gốc ngã đổ vào người học sinh. Được biết vào thời điểm cây đổ, các em học sinh lớp 6/8 đang ngồi ăn sáng chờ tới giờ lên lớp. Sự cố nghiêm trọng này đã khiến nhiều em học sinh bị thương, trong đó có 1 em tử vong.

Một phần diễn biến sự việc đau thương này đã được camera an ninh của nhà dân gần đó ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội vào chiều tối ngày hôm nay (26/5).

Khoảnh khắc cây bật gốc, đổ đè vào nhiều em học sinh ở trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP.Hồ Chí Minh)

Ngay sau khi sự việc diễn ra, nhà trường phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành hỗ trợ đưa các em học sinh đi cấp cứu, đồng thời tìm nguyên nhân xảy ra sự việc. Chiều ngày 26/5, Trung tâm báo chí TP. HCM đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc cùng Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Y tế, Thông tin và Truyền thông (TTTT).

Trong buổi họp báo chiều nay về vụ cây phượng bật gốc khiến một học sinh tử vong và nhiều em bị thương, ông Nguyễn Văn Phúc - hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (TP. Hồ Chí Minh) đã nhận toàn bộ trách nhiệm về mình.

Clip: Khoảnh khắc cây phượng bật gốc, đổ đè 18 học sinh thương vong ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Vụ việc được ghi lại bởi một camera an ninh gần trường học.

Trước sự việc nghiêm trọng trên, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng đã chia sẻ phương án hỗ trợ các em học sinh và gia đình đã gặp tai nạn, cũng như đang huy động các bác sĩ tốt nhất để có phương án chữa trị kịp thời cho các em.

Cũng trong chiều nay, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng với một số lãnh đạo, ban ngành TP.HCM đã đến viếng, chia buồn cùng gia đình em K. - học sinh bị tử vong trong vụ tai nạn. Vụ việc cây xanh bất ngờ ngã đổ vào sáng cùng ngày vẫn đang được các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

PV

Cùng chuyên mục
XEM