Clip gây sốc: Nhiều người Trung Quốc ngất xỉu - đánh nhau vì chen lấn khi đi siêu thị, nguyên nhân liên quan tới Tết Nguyên Đán 2022?

07/11/2021 03:17 PM | Sống

Đoạn video những người Trung Quốc xỉu khi đi siêu thị hiện đang khiến dân tình xôn xao.

Clip gây sốc: Nhiều người Trung Quốc ngất xỉu - đánh nhau vì chen lấn khi đi siêu thị, nguyên nhân liên quan tới Tết Nguyên Đán 2022?

Vào hồi đầu tháng 11, Bộ Thương mại Trung Quốc đã có bài đăng kêu gọi người dân cần phải có sẵn thực phẩm trong nhà, ngăn ngừa trong một vài trường hợp khẩn cấp. Hiện tại trước diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn đang phức tạp, nhiều người dân cho rằng vì lo lắng nguy cơ bùng phát trở lại nên mới có lời kêu gọi này. Vậy nên vô tình trên siêu thị khắp cả nước, người dân đã đổ xô đi tích trữ, tạo nên cảnh tượng hỗn loạn.

Clip: Người dân Trung Quốc chen lấn đến ngất xỉu khi đi siêu thị (Nguồn: SCMP)

Theo đó, đoạn video ghi lại cảnh một siêu thị Trung Quốc lâm vào tình cảnh hỗn loạn khi người dân chen nhau mua sắm thực phẩm. Nhiều người dân Trung Quốc cho biết họ ngoài lời kêu gọi nên có thực phẩm có sẵn từ Bộ Thương mại, bản thân họ cũng lo lắng mùa đông năm nay sẽ lạnh buốt nên phải tích trữ đầy đủ. Thậm chí còn có gia đình lo xa, sẵn sàng mua đồ để dùng trong dịp... Tết Nguyên Đán 2022.

Tuy nhiên, đài CCTV của Trung Quốc lại chỉ ra rằng người dân đã hiểu sai thông tin mà Bộ Thương mại cung cấp và thông tin đến người dân rằng nguồn lương thực luôn dồi dào. Tuy nhiên, tình trạng trên vẫn tiếp diễn trên nhiều tỉnh thành, các siêu thị luôn trong tình trạng kín khách những ngày này.

Clip gây sốc: Nhiều người Trung Quốc ngất xỉu - đánh nhau vì chen lấn khi đi siêu thị, nguyên nhân liên quan tới Tết Nguyên Đán 2022? - Ảnh 2.
Clip gây sốc: Nhiều người Trung Quốc ngất xỉu - đánh nhau vì chen lấn khi đi siêu thị, nguyên nhân liên quan tới Tết Nguyên Đán 2022? - Ảnh 3.

Siêu thị luôn lâm vào tình trạng đông đúc

Clip gây sốc: Nhiều người Trung Quốc ngất xỉu - đánh nhau vì chen lấn khi đi siêu thị, nguyên nhân liên quan tới Tết Nguyên Đán 2022? - Ảnh 4.
Clip gây sốc: Nhiều người Trung Quốc ngất xỉu - đánh nhau vì chen lấn khi đi siêu thị, nguyên nhân liên quan tới Tết Nguyên Đán 2022? - Ảnh 5.

Nhiều sự cố xảy ra vì tranh giành thực phẩm

Nguồn: Tổng hợp 


Thế Huân

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - Phúc Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – Phúc Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Shark Tank Việt Nam

Bí mật "ghế Shark" ở Shark Tank Việt Nam mùa 5: Chế tác thủ công từ gỗ nguyên khối, giá 500 triệu đồng/chiếc

Bruno Zampa Legend Armchair là dòng ghế mang khí chất vương quyền, được chế tác thủ công từ gỗ nguyên khối, với số lượng giới hạn. Trong penthouse phim trường Shark Tank, những chiếc ghế Legend Armchair được thiết kế độc bản dành riêng cho các Shark, được biết giá mỗi chiếc lên tới 500 triệu đồng.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm