Clever Group thâu tóm một công ty Social Listening từng đoạt giải nhất Nhân Tài Đất Việt

15/09/2020 03:06 PM | Kinh doanh

Clever Group vừa sáp nhập công ty Social Listening mang tên cMetric. cMetric sở hữu công cụ lắng nghe mạng xã hội SMCC - dự án đoạt giải nhất "Công nghệ thông tin hệ thống Triển vọng" giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016, do Lê Công Thành làm trưởng nhóm...

Clever Group thâu tóm một công ty Social Listening từng đoạt giải nhất Nhân Tài Đất Việt

CTCP Clever Group chính thức công bố việc đầu tư, sáp nhập CTCP cMetric nhằm hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ, công nghệ quảng cáo.

Đây là thương vụ thâu tóm thứ 2 của Clever Group trong đại dịch Covid-19. Trước đó, hồi tháng 5/2020, đơn vị này cũng đã mua lại Orion Media – đơn vị sở hữu Trắng TV và Nhạc Trắng của Hiếu Orion.

Thời điểm đó, ông Nguyễn Khánh Trình – Chủ tịch HĐQT CTCP Clever Group – cho biết công ty vẫn đang kiếm tìm những mảnh ghép mới, các thương vụ M&A liên quan đến social listening và online market research, để hoàn thiện hệ sinh thái của mình.

Với việc thâu tóm cMetric, hệ thống các công ty con của Clever Group gồm:

- CleverAds (quảng cáo)

- Revu (influencer marketing, viral marketing)

- ADOP Việt Nam (triển khai công nghệ DSP và SSP)

- Adtech (tối ưu hóa quảng cáo trên hệ thống dữ liệu lớn)

- Orion Media, Người Ảnh Hưởng: cung cấp giải pháp quảng bá, phát triển thương hiệu với các nền tảng: Sáng tạo, sản xuất và phân phối nội dung Videos; Quản lý và phát triển người ảnh hưởng trên Mạng xã hội (Social Influencers).

- CleverX: cung cấp giải pháp bán hàng trên kênh thương mại điện tử B2B xuyên quốc gia để giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam bán hàng thương mại điện tử dễ dàng hơn trên toàn thế giới.

- cMetric

cMetric là công ty công nghệ về Social Intelligence Listening, được thành lập năm 2019 do Lê Hồng Sơn là đại diện pháp luật. cMetric sở hữu công cụ lắng nghe mạng xã hội (social listening) và cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ social listening theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp này đang lắng nghe và phân tích dữ liệu lớn được thu thập từ Mạng xã hội, Website, Youtube, Forum, Radio và báo giấy..."

cMetric sở hữu công cụ lắng nghe mạng xã hội SMCC - dự án đoạt giải nhất "Công nghệ thông tin hệ thống Triển vọng" giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016, do Lê Công Thành làm trưởng nhóm... Trong phần mô tả trên trang cá nhân, ông Thành cho biết từng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT cMetric. Một số khách hàng tiêu biểu của cMetric gồm VTV, Đại sứ quán Ireland, TAJ media, Viettel pay, Giao hàng tiết kiệm, Mobicast.

Cuối tháng 8/2020, cMetric thông báo tăng vốn điều lệ từ 5 tỷ đồng lên 7,5 tỷ đồng.

Clever Group (tiền thân là CTCP Quảng cáo Thông minh - CleverAds) được thành lập năm 2008, hiện đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, Indonesia, Philippines và Thái Lan.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Health Coach Trần Lan Hương: Bộ ba "bom tấn" NGỌT, MẶN, BÉO trong thức ăn đang âm thầm "ĐÁNH THUỐC MÊ" lên vị giác và não bộ của chúng ta

"Một số bạn trẻ chủ yếu ăn để thoả mãn vị giác, không quan tâm nhiều tới dinh dưỡng. Đó là một sai lầm trong giáo dục của chúng ta bởi vì khi đi học chúng ta được dạy đủ thứ nhưng có một thứ mỗi ngày chúng ta làm 3 lần đó là ĂN thì hoàn toàn không được học, cho nên khi lớn lên chúng ta mắc nhiều sai lầm trong ăn uống, đặc biệt là quảng cáo tràn lan khiến chúng ta thêm mắc sai lầm", Health Coach Trần Lan Hương bày tỏ.

Trước khi tăng lương cho nhân viên, VPBank đã giảm hơn 1.100 nhân sự chỉ trong 6 tháng đầu năm

Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng VPBank tăng mạnh từ mức 23,9 triệu đồng năm 2019 lên 30,4 triệu đồng trong 6 tháng đầu năm 2020.

Ông Trump cô đơn vì bị bạn bè rời xa khi trở thành Tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm thấy cô đơn và bị bạn bè giữ khoảng cách khi ông gánh trên vai trọng trách ông chủ Nhà Trắng.

Chùm ảnh: Khách sạn ở trung tâm Sài Gòn ngừng hoạt động, rao bán vì "ngấm đòn" Covid-19

Mặc dù nhịp sống đã trở lại với trạng thái "bình thường mới" sau dịch Covid-19 nhưng rất nhiều khách sạn hạng sang ở "đất vàng" TP.HCM vẫn ngưng hoạt động, đóng cửa im lìm vì ế khách. Trong số này có nhiều khách sạn đã rao bán với giá hàng trăm tỉ đồng nhưng chưa ai mua.

Đọc thêm