Chuyện tình bất ngờ của cô "Hoa khôi" Hải Dương đẹp nức tiếng và tấm ảnh cưới 29 năm trước cũng chứa đựng cả câu chuyện dài

18/10/2019 08:44 AM | Sống

"Ngày đấy, nhiều người đến hỏi cưới mẹ lắm. Bà ngoại thì ưng bố nhất vì bố hiền lành, hợp tuổi. Nhưng bà đâu có biết bố sinh năm 1959 nhưng lại nói dối bà là 1960 để hợp với tuổi mẹ", cô con gái kể lại.

Thời đại nào cũng vậy, tình yêu luôn chứa đựng những điều bất ngờ. Một khi đã lỡ dành tình cảm thì dù có thế hệ trẻ bây giờ hay những ông bà, cha mẹ đi trước cũng đều tìm đủ cách để đến được với nhau thôi.

Nói dối mẹ vợ để thành công "đưa nàng về dinh"

Một bạn gái tên Phương đã đăng ảnh cưới của bố mẹ lên mạng xã hội. Trong tấm hình, mẹ Phương rất xinh đẹp. Đám cưới cách đây gần 30 năm nhưng cô dâu chú rể rạng rỡ trong váy trắng thướt tha cùng veston lịch lãm. Trên hết, điều gây chú ý nhất chính là nhan sắc vượt trội của cô dâu trong bức hình.

Chuyện tình bất ngờ của cô Hoa khôi Hải Dương đẹp nức tiếng và tấm ảnh cưới 29 năm trước cũng chứa đựng cả câu chuyện dài - Ảnh 1.

Cô dâu thật sự quá xinh đẹp!

Mẹ Phương tên Nguyễn Bích Đào, sinh năm 1962 là một thợ may. Bố cô là Đinh Trọng Sức, sinh năm 1959 làm việc trong ngành đường sắt. Bố mẹ Phương kết hôn vào năm 1990.

Phương kể: "Bố mẹ quê Hải Dương nhưng về Hải Phòng lập nghiệp từ xưa. Trước khi cưới, họ là bạn bè 10 năm trời. Mẹ thường đùa rằng do quá lứa lỡ thì nên mới đồng ý lấy bố.

Ngày đấy, nhiều người đến hỏi cưới mẹ lắm. Bà ngoại thì ưng bố nhất vì bố hiền lành, hợp tuổi. Nhưng bà đâu có biết bố sinh năm 1959 nhưng lại nói dối bà là 1960 để hợp với tuổi mẹ. Khi ấy họ là bạn chơi với nhau, cứ chơi mãi thì nảy sinh tình cảm chứ trước đó cả bố lẫn mẹ đều có người yêu khác rồi đấy chứ".

Chuyện tình bất ngờ của cô Hoa khôi Hải Dương đẹp nức tiếng và tấm ảnh cưới 29 năm trước cũng chứa đựng cả câu chuyện dài - Ảnh 2.

Đám cưới 29 năm trước.

Hồi đó, nhà mẹ Phương có điều kiện. Bố thì khó khăn hơn vì ông bà nội là nông dân bình thường. Tuy nhiên, ưng ý chàng trai trẻ tuổi mà bà ngoại đã cho hai người được đến với nhau.

Phương kể tiếp: "Mình được nghe kể lại rằng mẹ hồi trẻ xinh lắm, trắng nõn nà, nổi tiếng trong vùng luôn. Mẹ cũng thường trêu với mình, bảo rằng: 'Tao là hoa khôi đấy', chẳng biết có thật không nhưng mình cũng tin bao nhiêu năm qua rồi.

Gia đình ông bà ngoại khá giả, ông là thợ may vest nổi tiếng Hải Dương khi ấy. Bà là thủ kho ở bách hóa tổng hợp. Tuy vậy, gia đình cũng đông con nên chẳng quá mức sung túc gì.

Đám cưới bố mẹ bình thường lắm. Mẹ cũng mặc áo dài, có váy cưới nhưng ảnh chẳng giữ được bao nhiêu nữa. Hồi đó có đón dâu bằng xe hơi đấy, pháo nổ nữa, vì nhà bà ngoại ở trên phố nên không khí và mọi thứ cũng đông vui hơn".

Như vậy đấy, một cặp bạn bè lâu năm bỗng chốc yêu rồi tổ chức đám cưới. Nghe qua thì cũng khá bất ngờ đấy chứ. Bởi vậy mới nói, đôi khi, "định mệnh" của chúng ta đang ở đâu đó quanh đây và chưa đến lúc nảy sinh tình cảm mà thôi.

Chuyện tình bất ngờ của cô Hoa khôi Hải Dương đẹp nức tiếng và tấm ảnh cưới 29 năm trước cũng chứa đựng cả câu chuyện dài - Ảnh 3.
Chuyện tình bất ngờ của cô Hoa khôi Hải Dương đẹp nức tiếng và tấm ảnh cưới 29 năm trước cũng chứa đựng cả câu chuyện dài - Ảnh 4.

Tình yêu một đời với người chồng đã mất 15 năm

Lấy chồng khi đã 29 tuổi nhưng phải 3 năm sau, mẹ Phương mới sinh con gái đầu lòng. Trong ấn tượng của cô, bố rất thương vợ và sống cực kỳ tình cảm.

Phương kể: "Bố nấu ăn ngon lắm, trong ấn tượng của mình thì hồi bé bố toàn nấu nướng thôi. Rảnh rỗi bố lại dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, cuối tuần cho con cái đi chơi công viên. Mẹ đi làm về chẳng phải làm gì nữa. Bố hiền, tốt tình nên nhà ngoại quý lắm.

Bố với mẹ hay thủ thỉ tâm sự với nhau. Hai người có thú vui là chơi bài. Vì bình thường mẹ đã thu hết tiền lương của bố nhưng biết có 'quỹ đen' nên rủ chơi bài lấy hết tiền. Bố biết tỏng nhưng vẫn chơi, bị mất tiền bố vẫn vui".

Chuyện tình bất ngờ của cô Hoa khôi Hải Dương đẹp nức tiếng và tấm ảnh cưới 29 năm trước cũng chứa đựng cả câu chuyện dài - Ảnh 5.

Hình ảnh bố mẹ Phương.

Đó là những ký ức đẹp về bố, về gia đình đủ đầy mà Phương còn nhớ. Bố cô đã qua đời cách đây 15 năm vì căn bệnh ung thư quái ác. Khi ấy, Phương mới học lớp 6.

"Đến bây giờ, mẹ vẫn ở vậy. Mình nhớ rằng hồi bị bệnh bố cũng đau khổ lắm, phải xa vợ, các con còn quá bé. Bố lúc ấy có nói với mình rằng: 'Bố thà đổi lấy bệnh HIV để được sống với các con thêm mấy năm'.

Mẹ mình nhớ bố lắm, cũng hay nằm mơ thấy bố. Gia đình mình cũng nhắc về bố thường xuyên. Nó như một thói quen vậy, không thể thiếu được.

Trước còn bố, mẹ đỡ vất vả nhưng sau khi bố mất mẹ khó khăn và cực nhọc để nuôi được hai chị em. Đến bây giờ, khi đã lớn rồi và đi làm, mình cũng không nhớ được sao ngày đấy ba mẹ con có thể vượt qua được những khó khăn như vậy", Phương ngậm ngùi nói.

Chuyện tình bất ngờ của cô Hoa khôi Hải Dương đẹp nức tiếng và tấm ảnh cưới 29 năm trước cũng chứa đựng cả câu chuyện dài - Ảnh 6.

Mẹ Phương hiện tại.

Phương kể: "Xa bố 15 năm, mẹ không có ý định đi bước nữa. Trước cũng có người giới thiệu nhưng chị em mình không biết, mẹ thì không muốn. Có lẽ, một phần trước khi mất bố có dặn mẹ là hãy chăm lo cho hai con. Bố sẽ phù hộ cho mẹ sống thật lâu với hai chị em.

Mẹ mạnh mẽ lắm, từ bé đến giờ mình chưa bao giờ thấy mẹ khóc. Mẹ có khóc nhưng không bao giờ trước mặt hai chị em. Ngay cả lúc bố mất mình cũng chỉ thấy mắt mẹ đỏ hoe. Khi đó có lẽ mẹ khóc cạn nước mắt rồi, không thể khóc nổi nữa".

Chuyện tình bất ngờ của cô Hoa khôi Hải Dương đẹp nức tiếng và tấm ảnh cưới 29 năm trước cũng chứa đựng cả câu chuyện dài - Ảnh 7.

Hiện tại, mẹ Phương sống bình yên bên hai con và buôn bán ở cửa hàng rèm mành đã mở được 20 năm nay. Cô chỉ ước mong con sớm lập gia đình để có cháu bế.

"Sáng sớm, mẹ dậy tập yoga, ở nhà nấu nướng rồi nói chuyện với bạn bè hàng xóm. Thi thoảng mẹ lại cùng bạn đi du lịch xa mấy hôm. Mình cũng thích mẹ đi du lịch như vậy để đỡ buồn", Phương chia sẻ thêm.

Đúng là một chuyện tình khiến người ta cảm động mãi. Họ là bạn cả một thập kỷ trước khi đến với nhau bằng tình yêu đích thực. Dù căn bệnh ung thư đã chia cắt đôi vợ chồng ấy nhưng suốt 15 năm trôi qua, tình cảm của người vợ vẫn không thay đổi.

Đúng là những ví dụ tình yêu khiến lớp trẻ bây giờ phải ngưỡng vọng.

Theo An Thanh

Cùng chuyên mục
XEM