'Chuyện lạ' ngày vía Thần tài: Bán 2 cây vàng, mua vào 1 chỉ

31/01/2023 14:01 PM | Kinh doanh

Tái diễn cảnh xếp hàng ngày vía thần Tài nhưng năm nay khi nhiều cửa hàng ghi nhận đông người đến mua nhưng số lượng ít còn lượng bán ra lại lớn hơn.

Từ sáng sớm, các cửa hàng vàng tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội ghi nhận tình trạng người dân xếp hàng chờ mua vàng, đặc biệt là phố vàng Trần Nhân Tông . Thế nhưng thay vì phải chờ nhiều tiếng đồng hồ mới đến lượt, năm nay khách hàng chỉ mất tầm 15 phút đợi.

Tại phố vàng Trần Nhân Tông, sau khi được phát phiếu ghi tên, số điện thoại và số lượng cần mua, khách hàng được xếp vào ngồi ghế chờ. Sau khoảng 10 phút là đến lượt vào chờ mua vàng. Lướt qua phiếu đăng ký mua vàng của khoảng 10 người ngồi chờ đến lượt, hầu hết khách chỉ mua từ 1-2 chỉ.

Sau 5 phút, lấy phiếu đóng tiền, khách hàng được ra lấy vàng.

'Chuyện lạ' ngày vía Thần tài: Bán 2 cây vàng, mua vào 1 chỉ - Ảnh 1.

Bà Phạm Xuân Tình (82 tuổi, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai) mua 1 chỉ vàng ngày vía Thần tài (Ảnh: Ngọc Mai).

Bà Phạm Xuân Tình (82 tuổi, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai) đi xe buýt từ sáng sớm tới phố vàng Trần Nhân Tông chỉ để mua 1 chỉ vàng . "Năm nào tôi cũng đi mua vàng ngày vía Thần tài nhưng chỉ mua 1 chỉ. Tôi không biết có may hay không vì tôi không buôn bán gì nhưng đây là thói quen cũng là cách tích lũy của người già bằng tiền mừng tuổi của con cháu", bà Tình nói.

Bà Tình cho biết, mua vàng là cách tiết kiệm và khi con cháu cần dùng là có để hỗ trợ cho con cháu.

Anh Nguyễn Cường (Giải Phóng, Thanh Xuân) cho biết, sáng nay anh cùng vợ đi mua 2 chỉ vàng để lấy may đầu năm.

'Chuyện lạ' ngày vía Thần tài: Bán 2 cây vàng, mua vào 1 chỉ - Ảnh 2.

Vợ chồng anh Cường mua 2 chỉ vàng (ảnh: Như Ý).

Thay vì mua nhẫn tròn, nhiều khách lựa chọn mua mèo mạ vàng. Mèo được mạ nhiều loại và thấp nhất có giá hơn 7 triệu đồng.

Chị Minh Thu (Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa) cho biết: "Năm nào tôi cũng mua 1 linh vật mạ vàng biểu tượng năm đó. Tôi có đủ bộ sưu tập 12 con giáp và mỗi năm, linh vật được mạ nhiều kiểu dáng khác nhau. Loại này đắt hơn nhẫn tròn khoảng hơn 1 triệu đồng nhưng nhìn đẹp mắt hơn".

Anh Nguyễn Quốc Khánh (Định Công, Hoàng Mai) cho biết: "Ngày vía Thần tài tôi bán 2 cây vàng và mua 1 chỉ. Trong năm, mỗi tháng tôi mua 2 chỉ vàng rồi chờ đến ngày vía Thần tài tăng giá để bán ra chốt lời".

'Chuyện lạ' ngày vía Thần tài: Bán 2 cây vàng, mua vào 1 chỉ - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Quốc Khánh (Định Công, Hoàng Mai) bán 20 chỉ vàng thu tiền chốt lời (ảnh: Ngọc Mai).

Anh Khánh cho biết thêm, bản thân anh là nhà đầu tư nhiều lĩnh vực như chứng khoán, bất động sản. Vàng cũng là một trong những kênh đầu tư khi tiền nhàn rỗi. "Nay tôi bán ra được hơn 100 triệu đồng và trong lúc chờ vàng hạ tôi gửi tiết kiệm", anh Khánh nói.

Theo anh Khánh, anh chọn mua nhẫn tròn trơn vì giá rẻ hơn so với vàng SJC. "Trước đây, khi vàng SJC chưa độc quyền, giá vàng SJC và vàng nhẫn ngang nhau nhưng giờ chênh lệch lớn nên tôi lựa chọn nhẫn vàng giá thấp hơn", anh Khánh nói.

Anh Nguyễn Trọng Nguyên (Khâm Thiên, Đống Đa) cùng vợ đi bán ra 13 chỉ vàng. Vợ chồng anh Nguyên mua vàng trong năm và bán ra khi giá cao đúng ngày vía Thần tài. Dù giá có giảm so với ngày hôm trước nhưng so với trong năm, người đầu tư vàng vẫn có lợi nhuận tương đối.

'Chuyện lạ' ngày vía Thần tài: Bán 2 cây vàng, mua vào 1 chỉ - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Trọng Nguyên (Khâm Thiên, Đống Đa) bán hơn 1 cây vàng (ảnh: Ngọc Mai).

"Tôi không quan niệm mua vàng vào ngày vía Thần tài mà cứ thấy giá tăng là bán ra nên hôm nay chỉ bán chứ không mua", anh Nguyên nói.

Theo Ngọc Mai

Cùng chuyên mục
XEM