Chuyện ít biết về đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - con trai nhà báo Lại Văn Sâm

14/05/2021 04:32 PM | Sống

Dù là cha con nhưng trong công việc ở Đài, nhà báo Lại Văn Sâm và con trai - đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đều rõ ràng và khách quan. Ngay cả cách xưng hô của họ cũng khiến nhiều người cảm thấy thú vị.

Chuyện ít biết về đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - con trai nhà báo Lại Văn Sâm

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow ăn khách như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng, Điều ước thứ 7... Anh là con trai duy nhất của nhà báo Lại Văn Sâm .

Lại Bắc Hải Đăng tham gia vào công việc trong đài truyền hình từ rất sớm. Theo nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ, anh theo nghề cha từ khi học lớp 9.

"Khi chỉ mới học lớp 9, cậu ấy đã bắt đầu thích nghề này và quyết định thi đại học ngành báo chí. Tôi không giáo huấn con phải thế này thế kia nhưng những lúc tôi làm chương trình như SV hay Trò chơi liên tỉnh đều kéo nó theo. Khi nó đi cùng, tham gia thì tự động thích chứ tôi nghĩ mình không có vai trò truyền lửa hay gì to tát cả", nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ với báo chí.

 Chuyện ít biết về đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - con trai nhà báo Lại Văn Sâm - Ảnh 1.

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng\

Sau đó, vì đam mê với nghề, Lại Bắc Hải Đăng đã quyết đi thi vào Học viện Báo chí & Tuyên truyền. Sau đó, anh mới thực tập ở Đài Truyền hình Việt Nam với nhiều vai trò khác nhau.

Ban đầu, anh nổi tiếng với vai trò MC của chương trình "Đồ Rê Mí". Tiếp đó trong vai trò đạo diễn, Lại Bắc Hải Đăng đã gây ấn tượng mạnh với khán giả qua chương trình "Rung chuông vàng".

 Chuyện ít biết về đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - con trai nhà báo Lại Văn Sâm - Ảnh 2.

Anh và bố ăn ý với nhau trong cuộc sống lẫn công việc.

Nói về chương trình này, anh từng chia sẻ: "Đây là chương trình đầu tiên tôi lấy chức danh là đạo diễn chương trình. Nhưng thực ra, trong một số chương trình, tôi đã làm quen với công việc của một đạo diễn rồi. Nếu tôi chuyển từ làm MC cho Vườn cổ tích sang làm MC cho một chương trình… người lớn hơn chắc chắn tôi bị so sánh nhiều hơn là chuyển sang làm đạo diễn. Trong ê-kíp của tôi hiện giờ, tôi là người trẻ nhất.

Do vậy, cũng có một số khó khăn như mình hiểu chương trình hơn, truyền đạt lại đôi khi bị người ta hiểu lầm là dạy khôn… Rất khó!".

Năm 2010, anh gác bỏ công việc đi du học tại Monash, thành phố Melbourne nước Úc, lấy bằng thạc sỹ chuyên ngành truyền hình. Sau đó, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng tiếp tục trở về Đài truyền hình Việt Nam công tác.

Chăm chỉ yêu nghề nên anh được bố là nhà báo Lại Văn Sâm dành lời khen. Cách đây 4 năm khi tham gia làm MC cho chương trình "Mặt trời bé con", nhà báo Lại Văn Sâm đã nói về con mình: "Tôi thì cho rằng con mình chịu thiệt thòi. Nếu nó không phải là con tôi thì nó thăng tiến từ lâu rồi. Điều này tôi nói rất thật. Tôi không bao giờ cho mình là gì ghê gớm nhưng tôi vẫn nói nếu không phải là con tôi thì nó đã tiến xa. Nó là một đứa rất được".

 Chuyện ít biết về đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - con trai nhà báo Lại Văn Sâm - Ảnh 3.

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng và mẹ.

Dù là cha con nhưng trong công việc ở Đài, họ đều rõ ràng và khách quan, ngay cả cách xưng hô của họ cũng khiến nhiều người cảm thấy thú vị. Theo đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng chia sẻ họ gọi nhau là anh em khi ở chỗ làm. "Ở cơ quan, tôi và bố tôi thống nhất gọi như thế. Ở nhà là bố con nhưng ở cơ quan là đồng nghiệp.

Hơn nữa, bố tôi còn rất trẻ. Ở cơ quan quen gọi thế, lúc về nhà đôi khi tôi cũng nhầm gọi "bố" là "anh", nhưng sau đó chữa lại ngay.

Anh cũng chia sẻ mình và bố làm việc vô cùng ăn ý và có sự tôn trọng nhau. "Anh Sâm là một MC rất chuyên nghiệp. Khi đang ghi hình chương trình, tôi là đạo diễn, anh nghe tôi hoàn toàn. Tôi sẵn sàng nhắc nhở khi MC làm không đúng, làm chậm giờ… Còn khi đã ghi hình xong, anh trở lại chức danh Chịu trách nhiệm sản xuất, góp ý những chỗ được và chưa được. Khi ấy thì tôi phải tiếp thu và tuân thủ", nam đạo diễn tiết lộ.

Thành công ở lĩnh vực truyền hình, là con nhà nòi nhưng Lại Bắc Hải Đăng lại cực kỳ kín tiếng trong đời tư. Khi trả lời VietNamNet, anh cho biết: "Liên quan đến vợ, đến con tôi thì tôi phải hỏi ý kiến họ đã bởi nhỡ mình kể ra mà họ không thích thì sao". Và rất ít người biết về đời tư của anh ngoài những người bạn thân thiết cùng đồng nghiệp.

 Chuyện ít biết về đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - con trai nhà báo Lại Văn Sâm - Ảnh 4.

Lại Bắc Hải Đăng và con trai.

Đỗ Quyên

Gia đình xã hội

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm