Chuyên gia tư vấn tái tạo hệ thống nhân sự CEO Nguyễn Hùng Cường

29/12/2022 15:30 PM | Kinh doanh

14 năm con đường sự nghiệp xây dựng hệ thống nhân sự, với Nguyễn Hùng Cường chưa phải là dài nhưng đủ để anh khẳng định kinh nghiệm lâu năm và được mệnh danh là "Người tái tạo hệ thống nhân sự". Anh cho rằng quản trị tri thức con người trong doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu để có thể phát triển doanh nghiệp đi xa.

Anh Nguyễn Hùng Cường – CEO của KC24 Công ty TNHH Quản Trị Tri Thức Nhân Sự KC24 chia sẻ về việc tìm ra con đường sứ mệnh Quản trị tri thức, những dự án phục vụ và phát triển cộng đồng nhân sự Việt Nam.

Anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân với các độc giả được không?

Cường xin mạn phép xưng tôi. Tôi là một tác giả/ thành viên hoạt động trong lĩnh vực quản trị nhân sự. Tôi bắt đầu hoạt động trong ngành nhân sự từ năm 2008. Cho hiện tại, tôi đang làm tư vấn quản trị nhân sự tự do (freelancer) cho các doanh nghiệp và công ty. Ngoài việc tư vấn Cường đã và đang phát triển thêm về viết sách cũng như hoạt động cộng đồng.

Anh có chia sẻ rằng mình bắt đầu tham gia lĩnh vực nhân sự từ năm 2008, lúc này quản trị nhân sự còn non trẻ. Vậy cơ duyên nào đã dẫn lối anh tới quản trị nhân sự?

Chia sẻ với bạn và độc giả, thực ra, Cường là cử nhân kinh tế chứ không phải nhân sự. Sau khi ra trường, tôi đã có thời gian trải nghiệm và nhận ra tôi không "bén duyên" với nghề này mà công việc chính có thiên hướng hỗ trợ kỹ thuật hành chính pha marketing và phát triển cộng đồng. Nhưng cái duyên là tôi được làm trong công ty đào tạo, tư vấn về quản trị nhân sự. "Mưa dầm thấm lâu", tôi cứ làm rổi gắn bó với nghề này từ lúc nào không hay.

Từ khi nào anh nhận ra sứ mệnh quản trị tri thức cho cộng đồng nhân sự?

Đó là năm 30 tuổi, khi mà tôi định dừng việc kết nối và phát triển cộng đồng lại. Bởi khi ấy, tôi chưa có gì trong tay hết. Nhưng trong thời gian khó khăn nhất tôi cũng đã giúp tôi nhận ra được sứ mệnh quản trị tri thức từ chính bản thân mình và những người xung quanh khi chia sẻ, tâm sự về vấn đề suy nghĩ làm nhân sự trong doanh nghiệp.

Đó cũng là lý do anh thành lập KC24 Group ra đời phải không?

Đúng vậy, KC24 là "đứa con" của Cường từ năm 2020. KC24 Group là chuỗi những dự án mà Cường đã, đang và sẽ thực hiện trong thời gian tới bao gồm: Xuất bản sách, viết blog, cộng đồng chia sẻ tài liệu nhân sự, hệ thống hóa các tài liệu nhân sự, công cụ tìm kiếm dành riêng cho lĩnh vực HR, … Bên cạnh đó, KC24 còn duy trì và tạo ra các hoạt động cộng đồng như: Tổ chức buổi offline chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo nhân sự, tư vấn quản trị nhân sự…

Được biết anh đã tổ chức rất nhiều dự án, trong đó có xuất bản sách. Em từng đọc cuốn sách "Blog nhân sự: Nghề nhân sự, liệu có kiếm đủ tiền để xây nhà ở Hà Nội" và cảm thấy rất thú vị. Đặc biệt là cách anh Cường đặt tên cho cuốn sách, anh có thể chia sẻ về những cuốn sách này được không?

Những quyển sách đều được viết trên trải nghiệm thực tế, bài học kinh nghiệm khi đi làm của Cường. Bật mí một chút là tôi đã làm được điều giống như tiêu đề của sách (cười). Hiện tại, Cường đã xuất bản được 4 cuốn sách "Blog Nhân sự":

Chuyên gia tư vấn tái tạo hệ thống nhân sự CEO Nguyễn Hùng Cường - Ảnh 1.

Bộ 4 cuốn sách dành cho người làm nhân sự

Quyển 1: "Nghề Nhân sự, liệu có kiếm đủ tiền để xây nhà ở Hà Nội" . Cuốn sách dành cho các bạn trẻ mới vào nghề.

Quyển 2: "Mới chuyển sang vị trí nhân sự nên bắt đầu từ đâu?" dành cho các anh chị em mới chuyển sang vị trí HR (Human Resource).

Vậy quyển 3 và quyển 4 chắc hẳn dành cho nhà quản trị nhân sự và CEO đúng không?

Bạn đoán gần đúng rồi!

Quyển 3 "Nghề tuyển người (3T): Ác mộng nghề Tuyển dụng" là những vui buồn, lý thuyết và kinh nghiệm về tuyển dụng ẩn chứa trong đó với nhân vật "hắn".

Còn quyển 4 "CEO & Quản trị Nhân sự - Hệ thống Quản Trị Nhân Sự cần có là gì?" là tập hợp hơn 50 bài viết dành cho CEO để hiểu các vấn đề về quản trị nhân sự. Sắp tới Cường sẽ cho ra mắt cuốn thứ 5 với chủ đề "Tái tạo nhân sự – nâng cấp hệ thống quản trị hiệu suất BSCvsKPI", rất mong được các độc giả đón chờ.

Thật sự rất mong chờ! Xin chân thành cảm ơn anh. Chúc anh cùng công ty sẽ phát triển không ngừng và đem lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa cho cộng đồng.

Link website: https://blognhansu.net.vn/

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM