Chuyên gia sức khỏe khuyên không nên dùng 6 thực phẩm này vào tối muộn để tránh ảnh hưởng sức khỏe

19/01/2018 21:15 PM | Sống

Thực phẩm có lợi sẽ biến thành có hại ngay nếu bạn ăn sai thời điểm.

Sữa chua

Sữa chua có tác dụng làm dịu hệ thống tiêu hóa và cải thiện sức khỏe đường ruột nhưng với điều kiện bạn ăn nó vào ban ngày. Bởi nếu ăn vào ban đêm, đặc biệt là đối với những bạn có tiền sự bệnh đau dạ dày thì sữa chua có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày, gây rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, sữa chua lạnh cũng có thể gây ảnh hưởng đến đường hô hấp khiến bạn có triệu chứng cảm lạnh và ho.

Chuyên gia sức khỏe khuyên không nên dùng 6 thực phẩm này vào tối muộn để tránh ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 1.

Trà xanh

Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nhận được những lợi ích này nếu uống nó vào đúng thời điểm. Uống trà xanh vào lúc dạ dày trống rỗng hoặc uống vào buổi tối sẽ vô cùng gây hại. Vì hàm lượng caffeine cao có trong trà xanh sẽ khiến cơ thể bồn chồn và gây hại không ít cho dạ dày. Do đó, bạn nên nhớ chỉ uống trà xanh vào ban ngày lúc dạ dày không quá đói sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Chuyên gia sức khỏe khuyên không nên dùng 6 thực phẩm này vào tối muộn để tránh ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 2.

Táo

Táo là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe bởi nó chứa nhiều vitamin và các khoáng chất, đặc biệt là hàm lượng chất chống oxy hóa vượt trội. Tuy nhiên, đây cũng là thực phẩm bạn nên tránh ăn vào buổi tối vì nó có thể làm tăng nồng độ axit trong dạ dày gây hại dạ dày và gây khó ngủ. Vì vậy, hãy ăn táo vào ban ngày sẽ tốt hơn cho sức khỏe và đường tiêu hóa.

Chuyên gia sức khỏe khuyên không nên dùng 6 thực phẩm này vào tối muộn để tránh ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 3.

Cà phê

Nhiều bạn có thói quen uống cà phê vào ban đêm để tìm sự tỉnh táo. Đây là thói quen rất không lành mạnh. Bởi việc tiêu thụ cà phê vào ban đêm có thể kích thích hệ thống tiêu hóa khiến cơ thể cảm thấy bồn chồn, khó chịu. Hậu quả là giấc ngủ của bạn sẽ bị giảm sút. Do đó, uống cà phê vào buổi sáng là tốt nhất, nếu có uống vào buổi chiều thì cũng không nên uống quá trễ sau 4 - 5 giờ vì nó vẫn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn vào ban đêm.

Chuyên gia sức khỏe khuyên không nên dùng 6 thực phẩm này vào tối muộn để tránh ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 4.

Nước cam

Cam chứa rất nhiều vitamin C nên nếu tiêu thụ thường xuyên trong ngày sẽ giúp tăng năng lượng, tăng tỉ lệ trao đổi chất cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không nên uống nước cam vào ban đêm vì nó có thể làm tăng axit trong dạ dày khiến bạn khó ngủ và dạ dày cũng dễ bị gây hại hơn.

Chuyên gia sức khỏe khuyên không nên dùng 6 thực phẩm này vào tối muộn để tránh ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 5.

Thực phẩm có đường

Nếu bạn nạp thức ăn, thức uống có đường vào buổi sáng thì sẽ rất hữu ích vì lượng đường này tạo nguồn năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày không mệt mỏi. Thế nhưng, nếu bạn nạp quá nhiều đường vào buổi tối có thể gây tăng cân, tích tụ mỡ vì lúc này bạn hầu như không có bất cứ hoạt động thể chất nào để đốt cháy năng lượng. Do đó, hạn chế đường vào buổi tối sẽ tốt hơn cho sức khỏe và cân nặng.

Chuyên gia sức khỏe khuyên không nên dùng 6 thực phẩm này vào tối muộn để tránh ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 6.

Nguồn: Boldsky

THEO ĐOAN TRANG

Từ khóa:  thực phẩm
Cùng chuyên mục
XEM