Chuyên gia sắp xếp hành lý chỉ ra những lỗi sai mang cả vali mà vẫn thiếu đồ

19/09/2022 15:26 PM | Sống

Blogger chuyên viết về du lịch và người sáng lập Just Packed đã chỉ ra sai lầm trong việc sắp xếp hành lý trong các chuyến đi ngắn và dài ngày.

Khi Lydia Mansel bắt đầu Just Packed - một trang web dành riêng cho việc đóng gói, cô ấy muốn giảm bớt căng thẳng khi chuẩn bị cho một chuyến đi. Bất cứ khi nào Mansel muốn tìm một vài gợi ý về việc sắp xếp hành lý và thử tìm tòi nó ở trên mạng, cô lại thất vọng đóng máy vì chẳng tìm được gì thực sự hữu ích. 

b1cec7_cd06baac598b4cb2aae9189737ed215d_mv2.jpg

"Tôi nhận ra rằng nếu tôi đang cảm thấy bế tắc trong khoản xếp đồ, có lẽ những người khác cũng sẽ thấy vậy", cô suy nghĩ. "Điều này càng trở nên rõ ràng hơn khi tôi thường xuyên đi du lịch, và hay nghe thấy những lời phàn nàn và rên rỉ rằng họ không biết nên mang theo những gì, và từ đó suy nghĩ thành lập nên Just Packed đã nhen nhóm trong tôi”, Mansel bộc bạch. 

1663068178-packing-suitcase-expertpack0622-7f42c686d6ab42f9a690e899136c1396.jpg

Để hạn chế việc mang những món đồ “thừa thãi” cho chuyến đi, Mansel khuyên mọi người nên bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần xếp vào hành lý khoảng một tuần đến hai tuần trước. Mansel thường sử dụng ghi chú trên điện thoại để ghi lại những thứ cô chắc chắn phải mang. Đối với quần áo, cô hay ghi xuống số ngày cô ở đó cũng như những sự kiện cụ thể mà cô cần “lên đồ”, từ đó có sự tính toán phù hợp về trang phục. 

1663068007-8.jpeg

Việc bắt đầu trước ít nhất một tuần giúp bạn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị đồ đạc chỉn chu.  Để có danh sách đồ đạc chính xác, Mansel khuyên bạn nên gõ ra những thứ bạn cần đóng gói vào hành lý theo đúng nghĩa đen, kể cả bàn chải đánh răng, lược, dao cạo,....  Bằng cách đó, đêm trước khi bạn thức dậy sớm, bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn và đảm bảo rằng bạn đã nhớ đóng gói mọi thứ mình cần."

Một cách mà Mansel luôn làm với hành lý của mình gần đây là phân loại đồ đạc của mình vào các túi nhỏ khác nhau trước khi bỏ chúng vào vali. Tùy thuộc vào chuyến đi và những gì cô mang theo, cô sẽ đóng gói các trang phục được chỉ định lại với nhau, sử dụng vách ngăn  để giữ form những đôi giày mà bản thân không muốn bị xáo trộn với nhau.

1-1630388799-1630388816-5824-1630388837.jpg

"Cùng với việc lập danh sách đóng gói trước và sử dụng các hình khối đóng gói, Mansel còn thực hiện một phiên bản của câu nói nổi tiếng của Coco Chanel: “Trước khi ra khỏi nhà, hãy soi gương và bỏ bớt một thứ trong túi”. Điều đó có nghĩa là cô sẽ sắp xếp mọi thứ cô dự định đóng gói và quyết định xem mình có thể bỏ lại một hoặc hai món đồ nào.

Sai lầm đóng gói tồi tệ nhất mà bạn thấy mọi người mắc phải trong một chuyến đi dài là mang quá nhiều bộ quần áo không kết hợp được với nhau. Loại quần áo này hạn chế sự hiệu quả của việc đóng gói, đặc biệt là cho một chuyến đi dài. Hãy đi du lịch dài ngày bằng những “item” trung tính và dễ dàng kết hợp và sáng tạo một số loại trang phục khác nhau để vừa tối đa hoá được công dụng của trang phục, vừa tiết kiệm được diện tích.

Dieu-quan-trong-nhat-can-chuan-bi-khi-di-du-lich-Thai-Lan-mang-theo-tui-deo-nho.jpg

Còn đối với chuyến đi ngắn ngày, sai lầm lớn nhất trong việc sắp xếp hành lý có lẽ là việc đóng gói quá nhiều giày. Bạn ở đó tối đa hai đến ba ngày nên không cần mang trên hai đôi giày. Tất nhiên, địa điểm và mùa ảnh hưởng đến việc bạn mang giày nào, nhưng nó phải có công thức tương đối giống nhau. Ví dụ vào mùa hè, một đôi dép chắc chắn sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài, tương tự như một đôi bốt trong mùa thu và mùa đông hay giày thể thao là thứ cần phải có trong tất cả các mùa. Nếu bạn vẫn còn chỗ trong hành lý thì một đôi giày cao gót (hoặc giày lười, dành cho quý ông) cho những những sự kiện cần ăn mặc chỉnh tề sẽ rất phù hợp. 

Nguồn: Travelandleisure.com

Yến Trang

Cùng chuyên mục
XEM