Chuyên gia phong thuỷ Master Phùng Phương: “Kiến trúc và phong thuỷ cần hài hoà với nhau”

21/11/2020 10:00 AM | Kinh doanh

Ông cha ta từ xưa đã có câu: “Đời người có 3 việc lớn là lấy vợ, tậu trâu, làm nhà”. Đó là lý do vì sao mà việc xây nhà luôn phải được xem xét một cách thật kỹ lưỡng. Không chỉ đáp ứng được yêu cầu về mặt kiến trúc, công năng sử dụng, thẩm mỹ, sự thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình mà còn

Theo chuyên gia phong thuỷ Master Phùng Phương, người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thuỷ tư vấn xây dựng cho hàng trăm các công trình trên cả nước chia sẻ: "Mỗi gia đình, khi quyết định xây nhà nên có một bản vẽ kiến trúc và bản vẽ đó phải có sự hài hoà giữa kiến trúc và phong thuỷ"

Phong thuỷ và kiến trúc là câu chuyện muôn thuở của không chỉ mỗi chủ gia đình mà còn là nỗi băn khoăn lớn của nhiều kiến trúc sư bởi có thể hài hoà được 2 yếu tố này đòi hỏi sự am hiểu cũng như nghiên cứu kỹ lưỡng. Nếu kiến trúc đảm bảo bền vững, công năng, kinh tế, thẩm mỹ thì phong thuỷ lại là nghệ thuật tổ chức, bài trí không gian sống tốt và phù hợp cho gia đình. Do đó, trên mỗi bản vẽ, việc hài hoà hai yếu tố này là rất cần thiết.

Chuyên gia phong thuỷ Master Phùng Phương: “Kiến trúc và phong thuỷ cần hài hoà với nhau” - Ảnh 1.

Master Phùng Phương – chuyên gia phong thủy tại Hiệp Hội Phong Thủy thế giới

Master Phùng Phương cũng gợi ý một số điều cơ bản mà các chủ nhà cần lưu ý khi xây dựng một căn nhà:

Về hướng nhà: Vị trí nhà cần đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn. Hướng nhà cần hợp với gia chủ.

Chuyên gia phong thuỷ Master Phùng Phương: “Kiến trúc và phong thuỷ cần hài hoà với nhau” - Ảnh 2.

Master Phùng Phương hướng dẫn gia chủ chọn hướng nhà

Với cửa chính: Cửa chính phải được mở về hướng hợp tuổi gia chủ. Lưu ý không được mở cửa chính tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

Nhà bếp: Bếp cũng nên chọn vị trí đẹp. Có nhiều quan niệm cho rằng bếp nên đặt tại cung vị xấu, nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Không đặt bếp ở dưới khu vệ sinh, trên khu vệ sinh, sát cạnh khu vệ sinh. Không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống. Bếp không được đặt dưới giường ngủ, bể nước.

Ban thờ: Ban thờ tuyệt đối không được đặt dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng ban thờ vào cửa sổ hoặc khoảng trống.

Phòng ngủ: Phòng ngủ của các thành viên, đặc biết là người chủ gia đình cần được đặt ở cung vị tốt. Thiết kế giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc ban thờ. Tuyệt đối không đặt giường ngủ dưới dầm xà ngang. Không đặt giường ngủ quay đầu ra cửa sổ, cửa đi, bồn cầu…

Chuyên gia phong thuỷ Master Phùng Phương: “Kiến trúc và phong thuỷ cần hài hoà với nhau” - Ảnh 3.

Thiết kế nhà cần hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy

Cũng theo Master Phùng Phương: "Mỗi gia đình khi lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế bản vẽ cho căn nhà thì cần phải đảm bảo được yếu tố: CÓ TẦM nghĩa là hiểu phong thuỷ, hiểu kiến trúc, hiểu kết cấu. CÓ TÂM - không chỉ có kinh nghiệm mà còn biết cách đề ra những phương án tốt nhất cho họ, không nên chỉ phán là thế này không hợp phong thuỷ, thế kia không hợp kiến trúc, phải đập đi xây lại khiến cho chủ nhà hoang mang. Kiến trúc sư phải là những người biết tận dụng và phát huy lợi thế, ưu điểm; cũng như hạn chế, khắc phục và hoá giải những yếu tố bất lợi, gây hại.

Master Phùng Phương có 10 năm kinh nghiệm từng tư vấn hàng nghìn doanh nghiệp và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Tốt nghiệp khoa Thiết kế kiến trúc cao cấp sân vườn và ngoại cảnh – ĐH Quốc Gia Singapore, Top 5 Siêu trí nhớ Singapore 2008, Master Phùng Phương còn được biết tới là một trong những phong thuỷ sư có khối lượng kiến thức chia sẻ lớn nhất.

Những thông tin này đều được đánh giá là hữu ích không chỉ với người áp dụng mà cả với các phong thuỷ sư chuyên nghiệp khác. Chính vì sự cho đi kiến thức đó mà các fanpage, youtube, tiktok, website của anh luôn được đón nhận lớn với số lượng tổng người theo dõi tới thời điểm hiện tại đã hơn 1 triệu người ...

Được biết, Master Phùng Phương hiện là chủ tịch Công ty CP Phong thủy Phùng Gia với trên 50 thành viên gồm nhiều phong thủy sư hàng đầu và các trợ lý được đào tạo chuyên sâu.

Địa chỉ: Phong Thủy Phùng Gia – Tầng 17 Tòa nhà 319 Bộ Quốc Phòng, 63 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline/Zalo trợ lý: 0858.111.999 - 08986.99999

Website: https://www.phongthuyphunggia.com/ – https://www.phungphuong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/masterphungphuong

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM