Chuyên gia phong thủy chỉ '3 nên, 2 tránh' khi bài trí cửa chính: Càng ở tài lộc càng nhân lên gấp bội, hưởng trọn phú quý bình an

20/01/2023 21:57 PM | Sống

Chỉ một vài thay đổi nhỏ khi bài trí khu vực cửa chính sẽ giúp tài vận năm mới của gia chủ đi lên đáng kể.

Trong phong thủy, cửa chính là nơi đón nguồn tài lộc nên vị trí này có ý nghĩa rất lớn với vận khí tổng thể cả ngôi nhà và với gia chủ. Theo chuyên gia phong thủy, nếu các gia đình vô tình mắc phải những lỗi sai trong việc bày trí và thiết kế khu vực cửa chính sẽ khiến tài vận của gia chủ bị hư hao, con đường công danh bị ảnh hưởng lớn. 

“3 nên”

Đèn cửa sáng

Nhiều người thường bỏ qua yếu tố ánh sáng khi trang trí cửa nhà, đèn cửa hay hành lang bị hỏng cũng không chú ý. Nhưng khi cửa nhà tối tăm, sẽ tạo thành luồng khí phong thủy u ám, không có lợi cho căn nhà, đồng thời sẽ tổn hại đến tài khí của gia đình.

Chuyên gia phong thủy chỉ “3 nên, 2 tránh” khi bài trí cửa chính: Càng ở tài lộc càng nhân lên gấp bội, hưởng trọn phú quý bình an - Ảnh 1.

Lắp đặt đèn tại cửa cũng có thể có tác dụng xua đuổi tà khí, bởi vì trong phong thủy, người ta tin rằng đèn cũng sẽ tạo ra năng lượng dương, và những năng lượng dương này xuất hiện xung quanh cổng có thể hóa giải những điều xui xẻo và tà khí xung quanh.

Nếu lắp số lượng đèn chẵn, bạn nên lắp cho chúng đối xứng nhau và sử dụng màu đồng nhất. Khi đó, linh khí phong thủy xung quanh cổng mới có thể được cân bằng.

Đặt cây tươi ở cửa

Cây cối trong sinh hoạt hàng ngày có tác dụng làm đẹp ngôi nhà, thanh lọc không khí. Thần Tài cũng thích những nơi có sinh khí, nên nếu đặt cây cảnh ở cổng sẽ dễ dàng thu hút Thần Tài vào nhà, càng sống càng có khả năng giàu có.

Bạn có thể đặt một số loại cây như cây tài lộc, cây kim tiền, cây bàng Singapore, cây trầu bà vàng, cây Phú Quý,...đều có tác dụng chiêu tài rất tốt. Trước cửa nhà tạo cảm giác thoải mái, còn có thể khiến tâm thế gia chủ khỏe mạnh, có ích cho phú quý.

Chuyên gia phong thủy chỉ “3 nên, 2 tránh” khi bài trí cửa chính: Càng ở tài lộc càng nhân lên gấp bội, hưởng trọn phú quý bình an - Ảnh 2.

Cần lưu ý rằng không nên đặt hoa giả, cây giả vì chúng vô hồn và thiếu sức sống, không có lợi cho phong thủy trong nhà, thậm chí còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Cây giả không có sinh khí khiến gia chủ khó mà phát triển được.

Giữ sạch sẽ, không để rác

Khu vực cửa là bộ mặt cho cả căn nhà, cần giữ sạch sẽ và gọn gàng thì phong thủy chung mới tốt lên, giúp chất lượng sống của gia chủ nâng cao. Bạn cũng không nên để quá nhiều đồ đạc, giày dép lộn xộn làm cản trở may mắn bước vào nhà.

Nếu để rác chất đống ở cổng thì rác sẽ sinh sôi vi khuẩn, dễ gây nguy hiểm đến sức khỏe của gia đình, đồng thời cũng tạo cảm giác không thoải mái mỗi khi nhìn thấy. Theo phong thủy, nếu rác chất đống ở cửa, dễ xua đuổi Tài thần, như vậy của cải trong nhà không được cải thiện, không thể tụ tài. Thậm chí có thể dẫn đến mất cân đối thu chi trong nhà.

Bên cạnh đó, việc để thảm sạch sẽ có thể chặn những điều xui xẻo trực tiếp ngoài cửa, không mang những điều xui xẻo vào nhà ảnh hưởng đến gia đình.

“2 tránh”

Tránh để gương đối diện cửa

Theo phong thuỷ, treo gương đối diện với cửa lớn ra vào đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Về tâm lý, sau mỗi giờ làm việc căng thẳng về nhà với tâm trạng mệt mỏi, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám ảnh. Điều này, vừa khiến gia chủ gặp ác mộng lại ảnh hưởng nặng nề tới giấc ngủ, ngủ không sâu.

Chuyên gia phong thủy chỉ “3 nên, 2 tránh” khi bài trí cửa chính: Càng ở tài lộc càng nhân lên gấp bội, hưởng trọn phú quý bình an - Ảnh 3.

Gương cũng đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui. Chính vì thế, gương để ở cửa nhà là điều không nên. Gương sẽ ngăn chặn tài lộc đồng thời phản xạ đổ ngược sinh khí và tài lộc ra ngoài.

Không đặt tủ lạnh, máy giặt ở cửa ra vào

Tủ lạnh chỉ thích hợp để ở các góc nhà. Việc mở cửa chính gặp ngay tủ lạnh sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp nhiều trục trặc, mất công tốn sức trong công việc và ảnh hưởng lớn đến tài vận.

Máy giặt không nên đặt gần cửa vì nước là tài vận, nếu bạn đặt máy giặt ở cửa ra vào và khi giặt quần áo bị chảy hết nước thì tài vận của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Nhiều căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, thường đặt tủ lạnh hay máy giặt ở gần cửa ra vào, cách bố trí này không ổn. Vị trí đặt tủ lạnh, máy giặt trong nhà rất quan trọng vì nó có thể mang lại sự đầy đủ, hạnh phúc nếu được đặt đúng chỗ. Nhưng nếu sai phạm về phong thủy đặt tủ lạnh thì có thể mang lại nhiều điều không may.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM