Chuyên gia chỉ mẹo cách hay, dùng bình nóng lạnh không lo điện "nhảy số chóng mặt"

23/03/2022 10:43 AM | Công nghệ

Bớt lo hoá đơn tiền điện tăng cao nhờ vào 7 mẹo dùng bình nóng lạnh được chuyên gia từ Ariston bật mí dưới đây!

Bình nóng lạnh là vật dụng quen thuộc với mỗi gia đình. Nhu cầu sử dụng nước nóng không chỉ có trong mùa đông mà nhiều người còn có thói quen tắm nước nóng hay dùng nước nóng quanh năm để rửa bát. Và như một lẽ tất yếu, hoá đơn tiền điện cuối tháng hiển thị những con số nhìn thôi đã hoa mắt.

Theo các chuyên gia của Ariston - thương hiệu có kinh nghiệm lâu năm sản xuất bình nước nóng, nếu biết sử dụng đúng cách thì bình nóng lạnh cũng không quá "ngốn" điện đến thế, cho dù là dùng thường xuyên

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hãy điều chỉnh nhiệt độ nước theo tình hình thời tiết hoặc mục đích sử dụng

 Chuyên gia chỉ mẹo cách hay, dùng bình nóng lạnh không lo điện nhảy số chóng mặt - Ảnh 1.

Điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh thích hợp giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ. (Ảnh minh họa)

Ví dụ, khi sử dụng bình nóng lạnh để tắm, không nên để nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ tiêu chuẩn phù hợp với da và cơ thể con người là khoảng 41 độ. Và mức nhiệt này có thể giảm bớt khi thời tiết nóng hơn.

Không nên tắm quá lâu

Thời gian tắm quá lâu không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến tiền điện tăng cao. Theo chuyên trang sức khỏe Healthline.com, 1 người chỉ nên tắm trung bình từ 5 - 10 phút, nếu sử dụng bồn tắm thì không nên quá 15 phút. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để làm sạch cơ thể.

 Chuyên gia chỉ mẹo cách hay, dùng bình nóng lạnh không lo điện nhảy số chóng mặt - Ảnh 2.

Tắm quá lâu không chỉ hại sức khoẻ mà còn tiêu tốn nhiều tiền điện (Ảnh minh hoạ)

Sử dụng nước nóng đúng mục đích

Theo các chuyên gia của Ariston, một số người có thói quen để vòi nước chảy liên tục khi đánh răng, rửa bát hoặc khi gội đầu. Để tiết kiệm nước cũng như mức năng lượng tiêu thụ, nên sử dụng nước nóng đúng lúc, không nên xả nước liên tục.

Thường xuyên bảo trì bình nóng lạnh

Cũng tương tự như các thiết bị điện khác, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra bình nóng lạnh để đảm bảo khả năng hoạt động tối ưu.

Các chuyên gia khuyên người sử dụng nên bảo trì máy nước nóng 2 năm một lần để đảm bảo hiệu suất máy cũng như tránh các trường hợp máy gặp các vấn đề hư hỏng, vô tình gây tốn điện.

Mua bình nóng lạnh có dung tích phù hợp

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định hoá đơn tiền điện của mỗi nhà. Khi chọn mua bình nóng lạnh, nên xem xét dung tích máy có phù hợp với diện tích phòng tắm hoặc số lượng người sử dụng hay không.

Không phải cứ bình có dung tích to là tốt. Những gia đình khoảng 3-5 người chỉ cần sử dụng những chiếc có dung tích khoảng 20l là vừa đủ.

 Chuyên gia chỉ mẹo cách hay, dùng bình nóng lạnh không lo điện nhảy số chóng mặt - Ảnh 3.

Hãy lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn (Ảnh minh hoạ)

Lựa chọn vòi tắm thông minh

Vòi tắm thông minh có nút điều chỉnh lưu lượng nước sẽ giúp tiết kiệm được 25% nước khi tắm. Điều này đồng nghĩa với việc hoá đơn của người sử dụng sẽ giảm được đáng kể vào cuối tháng.

Sử dụng bình năng lượng mặt trời

Sử dụng năng lượng tự nhiên như năng lượng mặt trời là một trong những xu hướng mới và được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt, với những gia đình có không gian trên cao thì đây là phương án tối ưu và thích hợp nhất. Bỏ ra một khoản đầu tư để mua máy nước nóng năng lượng mặt trời, hoá đơn tiền điện của gia đình bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Trên đây là một số cách để phần nào giúp cải thiện hoá đơn tiền điện vào ngày cuối tháng mà vẫn có thể sử dụng bình nóng lạnh thoải mái. Mỗi gia đình có một cách chi tiêu khác nhau, hãy lựa chọn cho mình một cách làm hợp lý nhất nhé!

Tổng hợp

Theo Tú Anh

Cùng chuyên mục
XEM