Chuyên gia chỉ cần 4 tấm ảnh này để "đọc vị" mối quan hệ vợ chồng lệch nhau 24 tuổi của Tổng thống Pháp

08/05/2017 04:03 PM | Khoa học

Tạm gác lại những yếu tố chính trị, truyền thông Pháp còn đặc biệt chú trọng tới mối tình giữa vị tân Tổng thống 39 tuổi và Đệ nhất phu nhân - Brigitte Trogneux - đã bước sang tuổi 64 tuổi.

Chuyên gia chỉ cần 4 tấm ảnh này để "đọc vị" mối quan hệ vợ chồng lệch nhau 24 tuổi của Tổng thống Pháp

Với 65% số phiếu bầu, ông Emmanuel Macron, 39 tuổi, đã đánh bại đối thủ Marine Le Pen để trở thành tân Tổng thống Pháp, đồng thời trở thành nhà lãnh đạo trẻ nhất của đất nước này kể từ thời Napoleon.

Đặc biệt, chiến thắng của ông Macron còn mang ý nghĩa, đặt dấu chấm hết cho sự thống trị của các chính đảng ở Pháp, đem lại nhiều lợi ích cho các đồng minh châu Âu - những người lo ngại sự lên ngôi của chủ nghĩa dân túy sau cuộc bỏ phiếu Brexit ở Anh, cũng như cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ với chiến thắng thuộc về ông Donald Trump.

Tạm gác lại những yếu tố chính trị trong cuộc bầu cử vòng 2 hôm 7/5 vừa qua, truyền thông Pháp còn đặc biệt chú trọng tới mối tình giữa vị tân Tổng thống 39 tuổi và Đệ nhất phu nhân - Brigitte Trogneux - đã bước sang tuổi 64 tuổi.

Thông qua những bức hình chụp chung giữa cặp vợ chồng chênh nhau tới... 24 tuổi, Darren Stanton - một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể nổi tiếng đã đưa ra những nhận định về mối quan hệ, cũng như tính cách của 2 nhân vật này.

Trong bức hình đầu tiên, Darren Stanton nói rằng, dường như Tổng thống Macron đang bị giằng co giữa 2 phía, một bên là những người ủng hộ, một bên là người vợ của mình.

Phân tích bức hình này, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể cho biết:

"Dù đứng trước rất nhiều người ủng hộ, vị Tổng thống của chúng ta cũng nhất định không buông tay vợ mình. Với cánh tay dang rộng, bức ảnh khiến chúng ta liên tưởng, ông Macron giống như một đứa trẻ nắm chặt tay mẹ, nhưng vẫn cố gắng với lấy một món đồ chơi, hay một thanh sô-cô-la chẳng hạn".

Vị chuyên gia nói tiếp:

"Biểu cảm trên khuôn mặt của tân Tổng thống cho thấy ông đang trong tâm trạng rất vui vẻ khi giao lưu với công chúng. Còn vợ ông thì có vẻ đang bận tâm tới việc bước xuống cầu thang, hơn là những gì đang diễn ra xung quanh. Nhiều khả năng, bà Brigitte Trogneux đã đoán trước được kết quả này và không tỏ ra bất ngờ".

Đối lập với Tổng thống Donald Trump, và tương tự ông Obama, Darren Stanton cho rằng, tân Tổng thống Pháp - Macron muốn vợ mình tham gia càng nhiều vào các hoạt động chính trị cùng mình càng tốt. Chứng tỏ, Đệ nhất phu nhân - Brigitte Trogneux đóng vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp chính trị của ông Macron.

Trong bức hình thứ hai, tân Tổng thống Pháp và vợ mình đang cùng nhau tham dự một cuộc họp ở Montpellier. Nhìn vào tấm hình này, Darren Stanton đưa ra nhận xét:

"Cử chỉ tay cho thấy, mối quan hệ của họ khá bền chặt và khăng khít. Điểm đối lập duy nhất ở đây chính là thái độ của tân Tổng thống và Đệ nhất phu nhân. Trong khi ông Macron đang tỏ ra khá hào hứng, thì bà Brigitte lại tự hỏi: Bao lâu nữa chương trình này sẽ kết thúc?".

Ở đây không có nghĩa là Đệ nhất phu nhân không ủng hộ chồng mình, vì bản thân bà Brigitte rất có tham vọng chính trị. Chuyên gia Darren Stanton đưa ra phỏng đoán:

"Biểu cảm trên có lẽ là hệ quả của một loạt những chiến dịch tranh cử dày đặc, khiến cơ thể của bà ấy cảm thấy mệt mỏi".

Ở tấm ảnh thứ ba được chụp tại Cung điện Elysee, Paris, vợ chồng tân Tổng thống Pháp thể hiện một diện mạo rất khác.

Vị chuyên gia ngôn ngữ cơ thể phân tích:

"Bà Brigitte đang nở một nụ cười rạng rỡ khi ở cạnh ông Macron. Họ đứng sát nhau và dường như đang nắm tay rất chặt. Chứng tỏ, cặp đôi này rất hạnh phúc. Và điều này dường như trái ngược với vợ chồng Tổng thống Trump - cặp đôi này hiếm khi thể hiện cử chỉ thân mật trước công chúng".

Darren Stanton đi tới kết luận:

"Đây là một cặp vợ chồng rất tâm đầu ý hợp. Giữa họ không chỉ là mối quan hệ tình cảm, mà còn là sự hỗ trợ lẫn nhau trong sự nghiệp, cũng như con đường chính trị".

Còn ở tấm hình cuối cùng, ông Macron và bà Brigitte được cho là đang trượt tuyết ở vùng núi Bagneres de Bigorre.

Darren nhận định:

"Tổng thống Macron có một tâm hồn tươi trẻ, đồng thời ông luôn ý thức được hình ảnh của mình trước công chúng. Nên dù là xuất hiện chính thức, hay bị cánh paparazzi "săn" ảnh, ông vẫn luôn nở một nụ cười rạng rỡ".

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm