"Chuyên gia" cam kết trả lãi đầu tư lãi 4%/tháng: Tự nhận Top 10 người được săn đón nhất ngành Chứng khoán Việt Nam đến viễn cảnh chạy Grab 99 năm cũng chưa trả hết nợ

15/02/2020 10:07 AM | Kinh doanh

Bản chất là ông Nam đã lấy số tiền người góp vốn sau để trả cho các khoản lợi nhuận.

"Chuyên gia" cam kết trả lãi đầu tư lãi 4%/tháng: Tự nhận Top 10 người được săn đón nhất ngành Chứng khoán Việt Nam đến viễn cảnh chạy Grab 99 năm cũng chưa trả hết nợ

Những ngày gần đây, thị trường chứng khoán xôn xao vụ nhóm 51 nhà đầu tư bị thiệt hại gần 53 tỷ đồng khi ủy thác đầu tư chứng khoán phái sinh cho ông Phan Hoàng Nam, Giám đốc (đồng thời là người đại diện theo pháp luật) Công ty TNHH Nobel Global tiếp tục cảnh báo về rủi ro không những về kỹ thuật mà còn là đạo đức đầu tư.

 

Từ hình tượng ‘Nam tiên sinh’ kinh nghiệm 10 năm chứng khoán, có khả năng nhận định chính xác VN-Index

Thực tế, đã có nhiều sự việc đáng tiếc diễn ra trước đó, và câu chuyện lần này lặp lại với nhóm nhà đầu tư chưa tham gia nhiều với thị trường chứng khoán. Tin tưởng bản thân ông Nam là người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao về tài chính – chứng khoán qua bảng giới thiệu ‘hoành tráng’ khiến nhóm nhà đầu tư uỷ thác gần 72 tỷ cho ông Nam đầu tư, với mong muốn đạt tỷ suất lợi nhuận khoảng 4%/tháng.

Chưa kể, những lời giới thiệu "tổ chức đầu tư thành công nhất Việt Nam", "Top 10 người được săn đón nhất trong ngành Chứng khoán Việt Nam", "có khả năng nhận định chính xác thị trường VN-Index bằng phương pháp đầu tư giá trị đỉnh cao"… cùng hình ảnh ‘Nam tiên sinh’ đã chiếm được niềm tin tuyệt đối từ nhóm nhà đầu tư.

Đi cùng phương châm từ ông Nam: "Nếu bạn muốn có được những thứ chưa từng có thì bạn phải dám làm những việc chưa từng làm", 51 nhà đầu tư hiện đang đứng trước nguy cơ mất trắng 53 tỷ đồng "mồ hôi nước mắt" đã uỷ thác đầu tư.

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng Tp.HCM, nhóm nhà đầu tư trần tình: "Thật vậy, bản thân ông Nam là người có kinh nghiệm ngành chứng khoán, giữ chức vụ Quyền Giám đốc tại một Công ty Chứng khoán lớn.

Là doanh nhân thành đạt, tổ chức sáng lập một số nhóm đầu tư chứng khoán như: Nam Phan Group, nhà đầu tư chứng khoán thành đạt, nhà ở bất động sản có giá trị cao.

Giới thiệu, quảng cáo là thầy dạy đầu tư chứng khoán có tiếng trên các phương tiện truyền thông internet; và còn thu hút đào tạo, chiêu dụ học viên như chúng tôi góp vốn đầu tư chứng khoán phái sinh.

Do đó chúng tôi tin tưởng và đi đến hợp tác ủy thác đầu tư, chuyển tiền vào tài khoản cá nhân ông Nam".

Thậm chí, ghi nhận tại profile giới thiệu bản thân, ông Nam tự nhận là chuyên gia đào tạo chứng khoán hơn 10 năm kinh nghiệm, người môi giới có khả năng kêu gọi thành công vốn ngàn tỷ từ nước ngoài cho các dự án khả thi tại Việt Nam. Cùng với đó, hiện ông Nam còn cho biết giữ chức vụ Giám đốc đào tạo Wealth Coach Co.,Ltd, đồng tác giả sách Cỗ máy in tiền (CMIT tập 2), đạt chứng nhận Chief Master Trainer cấp bởi CMIT International.

Đến cam kết chạy Grab trả nợ sau 99 năm sau nhiều lần "qua mặt"

Tuy nhiên thực tế thì ông Nam đã thực hiện trái thỏa thuận hợp đồng ủy thác đầu tư, chỉ chuyển khoản và đầu tư vào chứng khoán phái sinh khoảng 18% số tiền vốn góp tương đương gần 13 tỷ đồng (nhóm nhà đầu tư cho biết đã chuyển khoản và nộp vào tài khoản ngân hàng của ông Nam).

Khoảng hơn 80% số tiền vốn còn lại theo nhóm nhà đầu tư này ông Nam tự ý (không thông báo với nhà đầu tư) chuyển khoản vào thị trường Ngoại hối Forex (Foreign Exchange) tại sàn Ngoại Hối Nước Ngoài, cụ thể là Sàn Axitrader.

Chưa dừng lại, trong quá trình thực hiện từ tháng 10/2018 đến 12/2019, ông Nam có cung cấp dữ liệu xuất từ máy vi tính, thông tin và thông số lời lỗ, nhưng ngụy tạo số liệu thiếu trung thực, che dấu số liệu và thông tin thật nhằm che dấu sai phạm của mình.

Ông Nam đã thông báo thông tin lãi sai sự thật trong các các ngày giao dịch và các kỳ trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư mà thực chất là tài khoản giao dịch đang thua lỗ.

Bản chất là ông Nam đã lấy số tiền người góp vốn sau để trả cho các khoản lợi nhuận. Thậm chí, để ‘che mắt’ nhà đầu tư, ông Nam Nam vẫn trả lãi nhưng với mức thấp hơn 4% vì bị trừ các khoản phí khác, theo nhóm nhà đầu tư.

Ngoài ra, khi tài khoản phái sinh thua lỗ quá 20%, ông Nam cũng không ngừng giao dịch và thông báo cho các nhà đầu tư để đưa ra quyết định, dẫn đến tài khoản giao dịch phái sinh thua lỗ gần như toàn bộ số tiền nộp vào.

Đến tháng 12/2019 ông Nam thông báo toàn bộ số tiền đầu tư không còn, và khi nhóm nhà đầu tư yêu cầu ông Nam cung cấp các tài liệu liên quan đến tài khoản giao dịch thì phát hiện các vấn đề nêu trên.

Phải sau rất nhiều lần thảo luận, giải trình, báo cáo, ông Nam mới thừa nhận hành vi sai trái vì đã chiếm đoạt số tiền và nói: "Phải mất 99 năm mới hoàn trả hết nợ (gốc lãi)", nhóm nhà đầu tư cho hay.

 Chuyên gia cam kết trả lãi đầu tư lãi 4%/tháng: Tự nhận Top 10 người được săn đón nhất ngành Chứng khoán Việt Nam đến viễn cảnh chạy Grab 99 năm cũng chưa trả hết nợ  - Ảnh 1.

Ông Nam ký cam kết hoàn tiền với nhóm nhà đầu tư nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

Mặc dù cam kết sẽ hoàn trả tiền sau Tết, thậm chí bày tỏ mong muốn được tiếp tục đi dạy, chạy Grab để có thể khắc phục thua lỗ, có tiền và hoàn trả cho nhóm nhà đầu tư. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại ông Nam không thực hiện cam kết của mình.

Trước tình hình trên, nhóm nhà đầu tư đã gửi đơn tố cáo yêu cầu ngăn chặn hành vi tẩu tán tài sản (tiền tài khoản, nhà đất bất động sản và xe hơi…) và việc vợ chồng ông Nam chạy trốn ra nước ngoài.

Theo PV

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm