Chuyển động mới tại Coteccons: CEO Nguyễn Sỹ Công từ chức khỏi Hội đồng quản trị, nhường chỗ cho người của Kusto và The8th

22/06/2020 03:02 PM | Kinh doanh

2 người mới được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị của Coteccons là Tổng giám đốc của Kusto và Tổng giám đốc của The8th.

Chuyển động mới tại Coteccons: CEO Nguyễn Sỹ Công từ chức khỏi Hội đồng quản trị, nhường chỗ cho người của Kusto và The8th

Ngày 22/6, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng Coteccons vừa có nghị quyết về việc thay đổi cơ cấu nhân sự.

Theo đó, Coteccons chấp thuận việc xin từ chức khỏi chức danh thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2022 của ông Nguyễn Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng theo đơn xin từ chức của hai ông.

Đồng thời, Coteccons bổ nhiệm 2 cá nhân làm thành viên Hội đồng quản trị thay thế là ông Bolat Duisenov và ông Herwig Guido H. Van Hove.

Chuyển động mới tại Coteccons: CEO Nguyễn Sỹ Công từ chức khỏi Hội đồng quản trị, nhường chỗ cho người của Kusto và The8th - Ảnh 1.

Ông Bolat Duisenov, CEO Kusto Vietnam

Được biết, ông Bolat Duisenov là Tổng giám đốc của Kusto Việt Nam, cổ đông đang nắm 17,55% vốn tại Coteccons. Ông có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, trong đó có 8 năm làm việc tại Việt Nam. Ông là đồng sáng lập của Kusto Việt Nam và là người trực tiếp chỉ đạo các công việc thường nhật.

Tại Việt Nam, ông Bolat Duisenov đã thực hiện 10 khoản đầu tư, trong đó có nhiều thương vụ đạt hiệu quả cao, như khoản đầu tư vào Coteccons, Gemadept, Mobivi/iCare.

Trước khi đến Việt Nam, ông Bolat Duisenov từng giữ vị trí lãnh đạo trong mảng tư vấn đầu tư, ngân hàng và phát triển bất động sản tại nhiều quốc gia như Kazakhstan, Ukraine, Nga.

Ông Herwig Guido H. Van Hove là Tổng giám đốc của The8th Pte. Ltd, quỹ đầu tư nắm 10,42% vốn Coteccons.

Thay đổi nhân sự tại Coteccons diễn ra chỉ 1 tuần trước khi Coteccons tổ chức Đại hội cổ đông thường niên. Trước đó, các cổ đông Kusto và The8th đều đã lên tiếng đề nghị ông Nguyễn Bá Dương và ông Nguyễn Sỹ Công rời khỏi Coteccons với lý do "xung đột lợi ích" khi đang đồng thời là lãnh đạo tại Ricons, một đối thủ cạnh tranh của Coteccons.

Tuy nhiên, bất chấp những ý kiến của Kusto và The8th, tài liệu họp đại hội cổ đông năm 2020 không có tờ trình miễn nhiệm ông Nguyễn Bá Dương và ông Nguyễn Sỹ Công, trong khi lại có tờ trình miễn nhiệm Trưởng Ban Kiểm soát Luis Fernando Garcia Agraz, là người của Kusto. Theo Coteccons, việc Hội đồng quản trị Coteccons không đưa tờ trình bãi nhiệm ông Nguyễn Bá Dương và ông Nguyễn Sỹ Công là do Hội đồng quản trị cho rằng những cáo buộc từ phía cổ đông The8th không có căn cứ, không có cơ sở pháp lý, nên yêu cầu bổ sung tờ trình không được chấp thuận.

Theo thông tin từ phía Coteccons, nhóm Kusto - The8th - Thành Công - Ma Dao Trading hiện đang nắm tổng cộng 45,87% vốn Coteccons. Mới đây, nghị quyết đại hội cổ đông lấy ý kiến bằng văn bản của Coteccons về việc họp đại hội cổ đông trực tuyến đã không được thông qua, khi 14 cổ đông nắm 51,07% tỷ lệ cổ phiếu có quyền biểu quyết đã bỏ phiếu phủ quyết. Trong khi đó, 255 cổ đông tán thành họp trực tuyến lại chỉ nắm 29,4%.

Chuyển động mới tại Coteccons: CEO Nguyễn Sỹ Công từ chức khỏi Hội đồng quản trị, nhường chỗ cho người của Kusto và The8th - Ảnh 2.
Chuyển động mới tại Coteccons: CEO Nguyễn Sỹ Công từ chức khỏi Hội đồng quản trị, nhường chỗ cho người của Kusto và The8th - Ảnh 3.

Năm 2020, Coteccons đặt mục tiêu doanh thu 16.000 tỷ đồng, giảm 33% so với năm trước và thấp nhất 5 năm. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế là 600 tỷ đồng, giảm gần 16% so với năm trước, thấp nhất 6 năm.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm