Chuyện "con nhà người ta" cuối năm: Từ 2015 bắt đầu mày mò Youtube đến 2017 tiết kiệm được 800 triệu mua ô tô mới tặng bố

27/12/2017 03:46 PM | Sống

Các bạn trẻ, ngưng lên mạng chém gió, anh hùng bàn phím, hãy dành 1 phút để đọc bài viết dưới đây và học tập chàng trai này. Không hổ danh xưng "con nhà người ta", vừa chăm chỉ, chịu khó làm việc lại còn hiếu thảo, mua ô tô 800 triệu báo hiếu ngày Tết bố mẹ!

Chuyện "con nhà người ta" cuối năm: Từ 2015 bắt đầu mày mò Youtube đến 2017 tiết kiệm được 800 triệu mua ô tô mới tặng bố

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, rất nhiều bạn trẻ chia sẻ rầm rộ câu chuyện của một bạn nam đã tiết kiệm tiền để mua ô tô mới tặng bố. Điều đáng chú ý là chàng trai này vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường và mới chỉ bắt đầu làm thêm được 2 năm nay. Câu chuyện cụ thể như sau:

"Hôm nay, sau bao cố gắng cuối cùng cũng tặng được cho bố một con xe mới, vì xe cũ nhỏ và cũng đi khá lâu rồi. Lời hứa tưởng như cho vui hồi nhỏ là mua nhà, mua xe cho bố mẹ, giờ đã thực hiện được. Thực sự với một thằng sinh viên, không phải xin tiền bố mẹ ăn học là đã vui lắm rồi. Tặng được quà cho bố mẹ nữa thì các bạn cũng biết là mình hạnh phúc đến nhường nào. Làm thằng đàn ông, có thể đi xe cùi, ăn mặc nhếch nhác, nhưng bố mẹ và vợ con thì phải trên hết".

Đi kèm với những lời chia sẻ thành thật này là bức ảnh chàng trai cầm bó hoa chúc mừng bố bên cạnh chiếc xe ô tô mới còn chưa có biển số. Hiện nay, chia sẻ này đã thu hút được hơn 11.000 cảm xúc, rất nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với chàng trai này. Rất nhiều lời chúc mừng đã được gửi đến bên dưới bài đăng, đa số thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho khả năng kiếm tiền và tiết kiệm tiền khi còn đang là sinh viên của chàng trai hiếu thảo.

Chàng trai này tên là Hồ Thành Lộc (sinh năm 1996, Nghệ An), hiện là sinh viên khoa Kinh tế Luật, ĐH Luật (Hà Nội). Lộc xác nhận đây là món quà cậu mua tặng bố sau 2 năm đi làm thêm và dành dụm được. Sau 2 năm tích góp và tiết kiệm bằng nhiều cách, Lộc đã mua được chiếc xe ô tô trị giá 729 triệu cho bố mẹ. Xe có giấy tờ đầy đủ là 800 triệu. Tất cả số tiền này đều là của Lộc.

Từ năm 2015, Lộc tham gia sản xuất các clip để đăng trên Youtube.  Năm ngoái, kênh của cậu nhận được nút Bạc. Ngoài việc là một Youtuber, Lộc còn nhận làm thêm nhiều thứ nhưng nhìn chung là những công việc có thể kiếm tiền trên mạng. Lộc bắt đầu tự lập kinh tế từ giữa năm 2016. 

"Mình biết đến công việc làm thêm trên Youtube nhờ một người bạn thân từ năm 2015. Quyền lợi trên Youtube rất khó nói. Nút bạc chỉ là một sự ghi nhận tượng trưng thôi. Youtube lúc nào cũng gắt nhưng cuối năm nay có lẽ là gắt nhất. Vì thế, kênh này cũng không phải "mỏ vàng" để kiếm tiền như nhiều người vẫn nghĩ. Có được số tiền này, mình cũng phải đánh đổi nhiều thứ: thời gian, sức khỏe, ảnh hưởng việc học...", Lộc chia sẻ.

Lộc có nhiều cách để tiết kiệm tiền. Biết tính mình hay tiêu hoang, cậu phân tiền ra thành nhiều khoản khác nhau. Giữ tiền bằng cách gửi cho mẹ, mua tài sản và nhờ bạn gái quản lý giúp. Cứ thế, số tiền ngày một lớn dần.

Mục đích đi làm thêm và kiếm tiền của Lộc là muốn bố mẹ đỡ vất vả. Trước đây, Lộc cũng đã mua cho bố mẹ nhiều món đồ rồi, thậm chí cả những món đồ có giá trị. 

Mặc dù bức ảnh của Lộc có rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng Lộc cho biết qua câu chuyện này cậu muốn truyền được cảm hứng cho các bạn trẻ. Ở đời mỗi người một ý, không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người được. Chăm chỉ, cố gắng thì nhất định thành công, nhất định gặt được trái ngọt. Còn nếu chỉ biết ca thán, kêu khổ, không chịu được vất vả thì cứ mãi giậm chân tại chỗ mà thôi!

(Tổng hợp)

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Tại sao iPhone luôn đắt đỏ, có đơn giản chỉ vì giá trị thương hiệu của Táo khuyết?

Các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone, chưa bao giờ có giá rẻ và thậm chí còn tăng đáng kể theo thời gian. Tại sao lại như vậy?

Bài học cuộc sống

Chỉ cần sớm trước 10 phút, cuộc sống cũng sẽ có những khác biệt to lớn

Nếu bất luận là làm chuyện gì cũng có thể sớm trước 10 phút, để có thể đi ứng đối với một vài chuyện ngoài ý muốn xảy ra, vậy thì cuộc sống của chúng ta sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Đọc thêm