Chuyện chưa từng có tiền lệ: Ông Kim Jong-un lần đầu tiên trả lời câu hỏi của phóng viên báo phương Tây

28/02/2019 11:18 AM | Thời sự

Trong đó, một hành động của Chủ tịch Triều Tiên đã khiến các phóng viên khá bất ngờ, đó là việc ông chấp nhận trả lời câu hỏi của một tờ báo phương Tây.

Chuyện chưa từng có tiền lệ: Ông Kim Jong-un lần đầu tiên trả lời câu hỏi của phóng viên báo phương Tây

Sáng nay (28/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bước vào ngày làm việc chính thức của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều , với lịch trình bao gồm các cuộc gặp theo thể thức 1-1, song phương, bữa trưa làm việc, ký kết thỏa thuận, ra tuyên bố chung và cuối cùng là buổi họp báo của Tổng thống Trump.

Mở đầu ngày thượng đỉnh thứ hai, hai ông Trump-Kim cũng đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của báo chí trước khi bước vào phòng họp riêng.

Trong đó, một hành động của Chủ tịch Triều Tiên đã khiến các phóng viên khá bất ngờ, đó là việc ông chấp nhận trả lời câu hỏi của một tờ báo phương Tây.

Theo báo The Guardian (Anh), người phóng viên có vinh dự này là anh David Nakamura đến từ tờ Washington Post. Anh Nakamura đã đặt ra câu hỏi rằng liệu Chủ tịch Kim có tự tin về việc đạt được một thỏa thuận với Tổng thống Trump hay không, và sau đây là câu trả lời của lãnh đạo Triều Tiên:

"Vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận. Nhưng tôi sẽ không nói là tôi thấy bi quan

Tuy vậy, tôi có linh cảm rằng chúng tôi có thể đạt được những kết quả tốt đẹp".

Julian Borger, biên tập viên ban Quốc tế của tờ The Guardian, cho biết đây "có thể" là lần đầu tiên Chủ tịch Kim chấp nhận trả lời câu hỏi của một phóng viên nước ngoài.

Chuyện chưa từng có tiền lệ: Ông Kim Jong-un lần đầu tiên trả lời phóng viên báo phương Tây  

Tuy nhiên điều này chưa được xác nhận, bởi trước đó nhà lãnh đạo Triều Tiên từng thực hiện một số chuyến thăm Trung Quốc, và dù "có rất ít khả năng", nhưng rất có thể ông Kim đã trả lời các câu hỏi của phóng viên Trung Quốc trong các chuyến đi đó.

Mặc dù vậy, theo các thông tin được ghi nhận từ trước tới nay, có thể khẳng định gần như chắc chắn đây là lần đầu tiên ông Kim trả lời một phóng viên của báo phương Tây.

Trong khi đó, đài Channel 4 (Anh) tự nhận là đơn vị truyền thông phương Tây đầu tiên đặt câu hỏi cho Chủ tịch Kim Jong-un vào năm 2013, nhưng họ không hề nhận được câu trả lời từ nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Đài Channel 4 (Anh) tự nhận là đơn vị truyền thông phương Tây đầu tiên đặt câu hỏi cho Chủ tịch Kim Jong-un

Theo Hồng Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index chính thức lấy lại mốc 1.000 điểm như chưa hề có Covid-19

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Cổ phiếu Tesla bùng cháy, vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt 500 tỷ USD

Tesla hiện lớn hơn cả Toyota, Volkswagen, GM, Ford, Fiat Chrysler gộp lại.

Doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung đang làm ăn ra sao?

Tính đến hết năm 2019, khoảng 42 doanh nghiệp Việt trở thành vendor cấp 1 cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam, con số vẫn đang dự kiến được tăng lên theo cam kết của Chaebol Hàn Quốc.

Đọc thêm