Chuyện chàng vô gia cư thành triệu phú, sở hữu 100 căn nhà và nhiều siêu xe nhờ nghề coi người khác là 'Thượng đế'

30/04/2022 09:01 AM | Kinh doanh

Chàng trai từng ngủ trên ghế đá công viên, ăn hambuger 1 USD giờ đây đã là triệu phú có thể mua bất cứ thứ gì mình thích.

Trên thế giới, có không ít câu chuyện trở thành triệu phú từ hoàn cảnh khó khăn và Nick Mocuta là một trong số đó. Năm 21 tuổi, anh tốt nghiệp ngành kinh doanh ở Romania. Thay vì tìm việc quê nhà, anh đã đến Los Angeles với 500 USD bà ngoại cho để nuôi "giấc mơ Mỹ".

Vốn tiếng Anh ít ỏi khiến Nick gặp phải không ít trở ngại. Để tiết kiệm tiền tại thành phố đắt đỏ, nhiều đêm anh phải ngủ trên ghế đá trong công viên và thậm chí có những hôm phải nhịn đói. Còn ở thời điểm hiện tại, Nick đã là công dân Mỹ và là doanh nhân sở hữu 100 bất động sản cùng nhiều siêu xe đắt tiền.

Chuyện chàng vô gia cư thành triệu phú, sở hữu 100 căn nhà và nhiều siêu xe nhờ nghề coi người khác là Thượng đế - Ảnh 1.

Trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái, anh kể lại: "Chuyến taxi đầu tiên ở Mỹ của tôi tốn tới 100 USD. Và tôi chỉ còn vỏn vẹn 400 USD để sống. Đó là một cú sốc văn hóa mà tôi không bao giờ quên. Thời điểm đó, tôi là người vô gia cư, ăn uống tiết kiệm đến nỗi đến McDonald’s mua một chiếc burger giá 1 USD và dặn họ không cho phô mai để không bị tính thêm tiền".

Sau một thời gian, Nick được nhận vào làm tại một bãi đỗ xe. Nhờ duy trì lối sống tằn tiện, anh đã tiết kiệm được một khoản tiền để đặt cọc thuê căn hộ nhỏ. Anh học thêm tiếng Anh để cải thiện khả năng giao tiếp. Tiếp đến, anh học và lấy thành công giấy phép môi giới bất động sản.

Tuy nhiên, điều đó chưa khiến Nick hài lòng bởi anh có khao khát làm giàu mãnh liệt. Năm 2013, anh tìm hiểu và bán một số đồ điện tử như điện thoại di động và ốp điện thoại nhập từ Trung Quốc trên eBay.

Việc kinh doanh khá thuận lợi và chỉ vài tháng sau, anh đã kiếm được khoảng 4.000 USD/tháng. Quan trọng nhất là anh đã học được rất nhiều kinh nghiệm trong thương mại điện tử. Nhận thấy tiềm năng, anh quyết định chuyển hẳn sang lĩnh vực này.

"Tôi sang Mỹ để hiện thực hóa giấc mơ làm giàu. Khi thấy mua bán trực tuyến ngày càng phổ biến, tôi muốn đầu tư vào nó từ sớm", Nick chia sẻ. Thời điểm này, anh sở hữu nhiều cửa hàng trực tuyến trên Amazon và Walmart. Sau 9 năm "lăn lộn" với việc kinh doanh, anh đã tích lũy được khối tài sản trị giá 40 triệu USD.

"Tôi nghĩ mình thành công là vì không bao giờ sợ thất bại, không bỏ cuộc dù khó khăn đến đâu. Tôi thất bại 7 lần và đứng dậy 8 lần. Bạn chỉ thất bại khi không cố gắng. Tôi thích việc có thể làm việc từ xa. Tất cả những gì tôi cần là Internet và laptop", Nick trả lời câu hỏi về bí kíp thành công của mình.

Ở tuổi 38, Nick hiện có danh mục đầu tư ấn tượng với 100 căn nhà trên khắp nước Mỹ và Romania, nhiều siêu xe trong đó có 1 chiếc Bentley Continental và 1 chiếc Mercedes GT S63 AMG. Với thành công đạt được, chàng trai vô gia cư năm nào giờ đây có thể mua bất cứ thứ gì mình thích và hưởng thụ cuộc sống giàu sang.

Chuyện chàng vô gia cư thành triệu phú, sở hữu 100 căn nhà và nhiều siêu xe nhờ nghề coi người khác là Thượng đế - Ảnh 2.

Ảnh: Internet.

Nick cho biết một trong những điều đáng tiếc nhất là bà ngoại anh đã qua đời trước khi anh thành công và kịp đền đáp cho bà. "Tôi luôn biết ơn bà, người đã cho tôi số tiền đầu tiên để lập nghiệp nơi đất khách quê người. Tôi đã mua cho bố mẹ và anh trai mỗi người một căn hộ", Nick cho biết.

Ngoài gia đình, Nick cũng tích cực giúp đỡ người khác, đặc biệt là những người gặp khó khăn như anh từng trải qua. Anh thành lập một nhóm để tư vấn cho những người mới bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử. Thậm chí, đôi lúc anh còn hỗ trợ họ chút vốn để nhập hàng.

"Đối với tôi, không có gì tuyệt vời và ý nghĩa hơn việc giúp người khác làm giàu, đạt được tự do tài chính. Khi đó, họ sẽ có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình", anh chia sẻ.

Nguồn: Mirror, Insider

G.Vũ

Cùng chuyên mục
XEM