Chương trình ý nghĩa tại miền Nam giúp người dân ý thức tác hại của thuốc lá lậu

24/03/2017 15:30 PM | Sống

“Tự hào hàng Việt Nam 2017” là chuỗi chương trình văn hoá văn nghệ, kết hợp tuyên truyền vận động thanh niên dùng hàng Việt, đấu tranh chống tác hại của thuốc lá lậu và tệ nạn buôn lậu thuốc lá được Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên (Trung ương Hội LHTN Việt Nam) và Tạp chí Công Thương (Bộ Công Thương) phối hợp tổ chức trên khắp cả nước: Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang từ ngày 11/01/2017 đến hết tháng 3/2017.

Chương trình “Tự hào hàng Việt Nam” diễn ra tại Rạch Giá – Kiên Giang.

Điểm nhấn tại chương trình là vở kịch của NSND Hồng Vân viết riêng cho Tạp chí Công thương với chủ đề về hậu quả nghiêm trọng của việc buôn lậu thuốc lá và tác hại của thuốc lá lậu.

Vở kịch “Thuốc lá lậu, không có hậu” của NSND Hồng Vân tại sân khấu “Tự hào hàng Việt Nam”.

Tác hại của chất coumarin đối với phụ nữ đang mang thai được nhấn mạnh: “Chất cấm Coumarin được sử dụng trong sợi thuốc lá lậu Jet và Hero có trong thuốc diệt chuột. Chuột nó còn giết được thì huống chi cái bào thai nhỏ xíu? Mọi người hãy tỉnh táo. Hãy bảo vệ chính mình. Đừng chết như loài chuột!”

Dù coumarin có tác hại nghiệm trọng lên cơ thể nhưng trong các thuốc lá nhập lậu, đặc biệt là Jet và Hero thường bị tẩm ướp chất này vào sợi thuốc để tăng mùi hương cho sản phẩm, gây nghiện người hút.

Hình biếm hoạ với ý nghĩa: Người tiêu dùng hút thuốc lá lậu chẳng khác nào hút thuốc chuột vào người”.

Mô hình triển lãm tại Sự kiện “Tự hào hàng Việt Nam” với nhiều thông tin bổ ích.

“Thuốc lá lậu, không có hậu”. Vì thế mỗi chúng ta hãy cùng nhau nói không với buôn lậu thuốc lá và ngưng sử dụng thuốc lá lậu.

A.D

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM