Chuối của HAGL chính thức vào Trung Quốc, xuất hiện trên kệ các siêu thị ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô...

22/09/2017 11:43 AM | Kinh doanh

Hiện nay, HAGL đã phân phối chuối tại Việt Nam thông qua Bách Hóa Xanh và có mặt tại các siêu thị của Campuchia và Trung Quốc.

Sau hai tháng thu hoạch, thông qua các đối tác là các nhà nhập khẩu chuối lớn và uy tín của Trung Quốc như Dechang Fruit, Tai He Fruit…, sản phẩm chuối của HAGL đã chính thức được bán tại nhiều hệ thống siêu thị lớn ở các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô, Triết Giang, Đại Liên … Chất lượng chuối của HAGL hiện được khách hàng đánh giá cao và tham chiếu giá mua ngang với chuối nhập khẩu từ Philippines.


Chuối của HAGL đang được bán tại một siêu thị lớn tại Thượng Hải.

Chuối của HAGL đang được bán tại một siêu thị lớn tại Thượng Hải.


Ban lãnh đạo HNG gặp và làm việc với lãnh đạo Tai He Fruit – nhà nhập khẩu lớn tại Bắc Kinh

Ban lãnh đạo HNG gặp và làm việc với lãnh đạo Tai He Fruit – nhà nhập khẩu lớn tại Bắc Kinh

Trước đó, đối tác ở thị trường Campuchia cũng đã chính thức đưa chuối của Công ty vào hệ thống siêu thị tại Phnompenh. Tại Việt Nam, hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh của Thế Giới Di Động đang tiêu thụ 2 tấn chuối/ngày, gấp 2 lần so với một tháng trước.

Tính đến tháng 6 năm 2017, HAGL đã trồng hơn 2.800 ha chuối tại nhiều nông trường thuộc cả ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Cây chuối sẽ cho thu hoạch vụ đầu tiên sau 9 tháng và các vụ tiếp theo sau 6 tháng. HAGL đang thu hoạch vụ chuối đầu tiên trên diện tích 1.000 ha trong năm 2017 dự kiến sẽ cho sản lượng xuất khẩu 50.000 tấn.

Trong năm 2018, toàn bộ hơn 2.800 ha chuối đã trồng sẽ cho thu hoạch 2 vụ với sản lượng xuất khẩu tăng rất mạnh so với năm nay.

Với ưu thế về quy mô lớn, nguồn hàng cung ứng đều quanh năm với chất lượng ổn định theo tiêu chuẩn Global Gap, hiện tại nhiều đối tác nhập khẩu lớn và uy tín tại các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Canada,… đang tiếp tục chủ động liên hệ và đặt vấn đề mua chuối dài hạn của HAGL với số lượng lớn.


Hệ thống kho lạnh và vận tải lạnh là một phần thiết yếu của hệ thống phân phối chuối xuất khẩu

Hệ thống kho lạnh và vận tải lạnh là một phần thiết yếu của hệ thống phân phối chuối xuất khẩu

Để đảm bảo chất lượng chuối đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, HAGL đã và đang mở rộng đầu tư hệ thống kho lạnh và liên kết với các công ty vận tại có uy tín để sẵn sàng phục vụ lượng hàng xuất khẩu sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Đồng thời, Công ty đang chuẩn bị phương án phát hành riêng lẻ để tăng nguồn vốn, phục vụ đẩy nhanh đầu tư hoàn thiện hệ thống kho lạnh và mở rộng diện tích phục vụ các đơn đặt hàng mới.

PV

Cùng chuyên mục
XEM