Chung tay "quyết đấu" với Covid-19, Trung vệ thép Bùi Tiến Dũng: Trách nhiệm phòng chống dịch bệnh không phải của riêng ai

13/08/2020 02:27 PM | Sống

Trong "đại chiến" với Covid-19, trung vệ Bùi Tiến Dũng quyết trở thành một phần của lá chắn thép, cùng toàn dân tộc dựng một lá chắn lớn chiến đấu với Covid-19.

Chung tay "quyết đấu" với Covid-19, Trung vệ thép Bùi Tiến Dũng: Trách nhiệm phòng chống dịch bệnh không phải của riêng ai

Chiến dịch truyền thông lan tỏa thông điệp "Niềm tin chiến thắng" kêu gọi cộng đồng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới:

?? Hãy cùng tham gia thay Frame Avatar FB: http://www.facebook.com/profilepicframes/?selected_overlay_id=211004220346615

?? Chia sẻ những bài viết kèm hastag #Niemtinchienthang, #VungtinVietNam, #Khongdeaibibolaiphiasau trên tài khoản Lotus, Facebook của bạn ngay lúc này để hưởng ứng chiến dịch "Niềm tin chiến thắng" cùng Bộ Y tế bạn nhé!

Chia sẻ về chiến dịch "Niềm tin chiến thắng", ông Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: "Đây là chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phù hợp với diễn biến của dịch bệnh trong giai đoạn mới.

Bộ Y tế mong muốn kêu gọi mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là thanh thiếu niên cần nâng cao ý thức, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Từ đó, chia sẻ những trải nghiệm của mình để thay đổi nhận thức và thói quen có lợi cho sức khỏe, xây dựng cuộc sống bình thường trong trạng thái mới".

Rào chắn thép của đội quốc gia

Được biết đến là "rào chắn thép" đầy bản lĩnh của Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam cũng như Câu lạc bộ Viettel, chàng trung vệ áo lính Bùi Tiến Dũng luôn là chốt chặn tin tưởng của các huấn luyện viên và đồng đội.

Cùng với Duy Mạnh và Đình Trọng, Tiến Dũng từng tạo ra hàng phòng ngự vô cùng chắc chắn để cùng U23 Việt Nam vào chơi trận chung kết trong giải đấu lịch sử tại Thường Châu (Trung Quốc). Dù để thua U23 Uzbekistan dưới cơn mưa tuyết dày đặc, song Dũng và các đồng đội đã làm nên lịch sử, trở thành hiện tượng của bóng đá châu lục.

Sau đại chiến Thường Châu, Tiến Dũng cùng các đồng đội tiếp tục trở thành "lá chắn thép" án ngữ trước khung thành tại ASIAD 18. Sự vững vàng từ hàng thủ đã trở thành bệ phóng để Olympic Việt Nam thắng cả 3 trận vòng bảng, trong đó có trận thắng gây sốc 1-0 trước Olympic Nhật Bản và không để thua bàn nào.

Chàng cầu thủ áo lính quyết dựng "Lá chắn Covid-19"

Sau một trận đấu, Bùi Tiến Dũng từng chia sẻ: "...Chiến đấu, chiến đấu và chiến đấu. Không bao giờ từ bỏ. Tiến lên Việt Nam...".

Và, Dũng cũng thể hiện đúng tinh thần đó trong những ngày tháng cả thế giới căng mình chiến đấu với Covid-19. Trong bóng đá Dũng chơi ở hàng phòng ngự, với nhiệm vụ ngăn chặn các mũi nhọn tiếp cận khung thành, tránh cho đối phương chọc thủng lưới.

Và giờ đây, trong đại chiến với Covid-19, Bùi Tiến Dũng cũng quyết trở thành một phần của lá chắn thép, cùng với toàn dân tộc dựng một lá chắn lớn chiến đấu với Covid-19.

Tham gia chiến dịch "Niềm tin chiến thắng" của Bộ Y tế với vai trò đại sứ truyền thông, Bùi Tiến Dũng chia sẻ: "Em nghĩ rằng trách nhiệm phòng chống dịch bệnh Covid-19 không phải của riêng ai.

Chúng ta chiến thắng giai đoạn 1 chống Covid-19 vì sự đồng tâm, đồng lòng và quyết tâm của toàn dân tộc. Khi đó, từ Trung ương tới các tỉnh thành, từng thôn làng, ngõ xóm; từ Đảng, Chính phủ tới từng người dân; từ các y bác sĩ tới các cụ già hưu trí, từ ca sĩ, cầu thủ, diễn viên tới từng người, từng nhà đều đã tự dựng một lá chắn với Covid-19.

Covid trở lại, em tin rằng em hay bất kì người Việt nào cũng mong muốn sẽ góp phần chống dịch, hạn chế dịch bệnh lây lan".

Chung tay quyết đấu với Covid-19, Trung vệ thép Bùi Tiến Dũng: Trách nhiệm phòng chống dịch bệnh không phải của riêng ai - Ảnh 3.

"Em mong mọi người hãy cùng thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới ngay hôm nay.

Quyết tâm chiến đấu, bảo vệ thành quả chống dịch, quyết tâm chiến thắng đại dịch với tinh thần mọi người Việt Nam từ miền núi tới hải đảo, từ miền ngược tới miền xuôi, từ người Kinh, người Thái, người Tày, người Ê Đê và đồng bào cả nước hãy đoàn kết, sẻ chia, luôn nhân ái, yêu thương, sát cánh bên nhau cùng chiến thắng đại dịch COVID-19 như Bộ Y tế đã kêu gọi", Dũng nói.

THỰC HIỆN ĐẦY ĐỦ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

7. Nếu bạn từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/

Vững tin Việt Nam! Việt Nam chiến thắng!

Mạng xã hội Lotus đồng hành cùng chiến dịch truyền thông "Niềm tin chiến thắng" do Bộ Y tế phát động.

Chiến dịch nhằm kêu gọi cộng đồng, mọi tầng lớp người dân cùng thực hiện đầy đủ các biện phòng, chống dịch bệnh và xây dựng lối sống phù hợp, tạo thói quen có lợi cho sức khỏe để cùng chung sống với dịch bệnh, thiết lập cuộc sống trong trạng thái mới - vừa chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục và phát triển kinh tế. Chiến dịch truyền đi thông điệp đoàn kết, kêu gọi hành động, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, đặc biệt đến những người dễ bị tổn thương trong xã hội hãy.

Chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 06/8 đến 30/9/2020, với rất nhiều các hoạt động trên nền tảng Mạng xã hội Lotus và các kênh truyền thông khác như ra mắt MV ca nhạc "Vững tin Việt Nam", Game có thưởng trên Lotus, giao lưu trực tuyến, các video hướng dẫn phòng dịch, các bài bài viết, ghi nhanh, nhật ký, chia sẻ của các chuyên gia và y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Lotus!

Chung tay quyết đấu với Covid-19, Trung vệ thép Bùi Tiến Dũng: Trách nhiệm phòng chống dịch bệnh không phải của riêng ai - Ảnh 6.

PV

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm