Chúng ta sắp thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên tin nhắn và cuộc gọi rác

26/09/2020 05:05 PM | Công nghệ

Bạn sẽ chỉ nhận được quảng cáo thông qua cuộc gọi và tin nhắn, nếu như bạn cho phép điều đó.

Chúng ta sắp thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên tin nhắn và cuộc gọi rác

Dựa trên Nghị định 91/2020 vừa được chính phủ ban hành thì các nhà quảng cáo chỉ được phép gửi tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi quảng cáo khi có sự cho phép của người dùng. Đồng thời, các đơn vị trên cũng có trách nhiệm xác minh sự đồng ý của người sử dụng, trước khi tiến hành các hoạt động tiếp thị. Khung giờ để thực hiện các hoạt động trên là từ 8h - 17h hằng ngày.

Theo đó, các vi phạm về tin nhắn, thư điện tử và cuộc gọi rác sẽ bị xử phạt hành chính theo các điều khoản đã được liệt kê trong nghị định.

 Chúng ta sắp thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên tin nhắn và cuộc gọi rác - Ảnh 1.

Các động thái từ nhà mạng đã xuất hiên từ đầu tháng 7

Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm triển khai các hệ thống chống, ngăn chặn, xây dựng bộ tiêu chí nhận diện tin nhắn, thư điện tử và cuộc gọi rác. Các nguồn phát tán nội dung nêu trên cũng sẽ được thực hiện theo dõi, giám sát và thu hồi nếu có hành vi vi phạm.

 Chúng ta sắp thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên tin nhắn và cuộc gọi rác - Ảnh 2.

Đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông có trách nhiệm cung cấp cho người dùng các công cụ, biện pháp giúp phản ánh tin nhắn, thư điện tử và cuộc gọi rác. Đồng thời các nhà mạng cũng có trách nhiệm ngăn chặn, thu hồi địa chỉ được dùng để phát tán các nội dung kể trên.

 Chúng ta sắp thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên tin nhắn và cuộc gọi rác - Ảnh 3.

Các thông báo đã bắt đầu xuất hiện

Nghị định 91 sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/10/2020 và các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn như Viettel, Vinaphone... đã bắt đầu có những động thái đầu tiên nhằm ngăn chặn những hình thức quảng cáo vô cùng khó chịu này.

Nguồn ảnh: Internet

Huỳnh Phương

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm