Chúng ta đang sống trong một xã hội phát cuồng với lối sống hoàn hảo: Cuộc sống thú vị là một cuộc sống luôn phải thiếu một cái gì đó

05/04/2019 10:15 AM | Sống

Tôi đã gặp rất nhiều người được xã hội cho là đã thành công. Và theo góc quan sát của mình, một người thành công không có nghĩa họ là một người thú vị.

Chúng ta đang sống trong một xã hội phát cuồng với lối sống hoàn hảo: Cuộc sống thú vị là một cuộc sống luôn phải thiếu một cái gì đó

Bây giờ là 2 giờ 22 phút sáng và tôi vẫn đang trằn trọc không ngủ được.

Theo thói quen thường ngày khi rơi vào tình huống này là tôi sẽ lướt Facebook một cách vô thức để ngắm nhìn cuộc sống của mọi người xung quanh.

Tất cả mọi người, ai cũng đang trông thật thành công và hạnh phúc.

Có bao giờ bạn rơi vào cảm giác đó chưa? Một cảm giác chán nản và thất vọng về bản thân, cảm thấy cuộc sống của mình sao mà bình thường quá.

Ở đâu đó ngoài kia là những con người vừa tài năng, giỏi giang lại tử tế và khiêm tốn.

Ở đâu đó ngoài kia là cả hàng ngàn cánh cửa sẵn sàng mở cửa chào đón những con người đặc biệt xuất chúng đó, những bạn trẻ mà chúng ta hay theo dõi trên mạng xã hội hay trên báo đài, tivi.

Còn những người bình thường như mình, sẽ đứng ở vị trí nào trên bản đồ thế giới?

Tôi rất thích một câu nói của Trấn Thành nói về sự đầy đủ trong cuộc sống:

"Tôi luôn cảm thấy cuộc sống của mình là chưa đủ, đối với tôi cuộc sống phải thiếu thiếu cái gì đó thì đó mới là một cuộc sống hoàn hảo.

Mặc dù tôi đã đạt được rất nhiều thứ, nhưng bên trong vẫn luôn luôn có một cái gì đó mà tôi khao khát nhưng không thể có được trong thời điểm đó.

Và chính vì điều đó mà tôi mới cảm thấy cuộc sống của mình thú vị."

Chúng ta đang sống trong một xã hội phát cuồng với lối sống hoàn hảo: Cuộc sống thú vị là một cuộc sống luôn phải thiếu một cái gì đó - Ảnh 1.

Cuộc sống thú vị là một cuộc sống luôn phải thiếu một cái gì đó.

Nó không thể là một cuộc sống quá đủ đầy, một cuộc sống mà bạn không phải phấn đấu và nỗ lực để đạt được một cái gì đó ngoài tầm với của mình thì thật là quá ảm đạm và nhàm chán.

Tôi đã gặp rất nhiều người được xã hội cho là đã thành công. Và theo góc quan sát của mình, một người thành công không có nghĩa họ là một người thú vị.

Có những người thành công nhưng rất nhàm chán, vì đơn giản là vì cuộc sống của họ đang không thiếu thốn thứ gì, và họ tận hưởng điều đó một cách viên mãn nhất có thể.

Tôi ít khi nào thấy một người thành công mà dám nhận là mình đang thất bại.

Có thể là do họ chưa quen với việc đó, hoặc xã hội đã nhìn nhận họ với con mắt quá khác biệt đến mức họ tự tước đi cho mình cái quyền cho phép bản thân để lộ thất bại của mình dưới con mắt đánh giá của xã hội.

Và tôi thấy nếu mà cứ sống như vậy hoài thì thật là nhàm chán.

Chúng ta đang sống trong một xã hội phát cuồng với một lối sống hoàn hảo.

Chúng ta đang sống trong một xã hội phát cuồng với lối sống hoàn hảo: Cuộc sống thú vị là một cuộc sống luôn phải thiếu một cái gì đó - Ảnh 2.

Ảnh Instagram đăng lên phải được chỉnh sửa cả chục cái filter.

Đăng ảnh trên Facebook phải mất cả giờ đồng hồ để nghĩ cái caption.

Facebook cá nhân luôn để job description và CV của mình lên cho nhà tuyển dụng để tìm thấy.

Vẫn là Facebook cá nhân, lướt từ trên xuống dưới toàn chia sẻ các thành tích mà mình đã đạt được.

Bằng một cách nào đó, chúng ta luôn tự tạo cho mình cái áp lực phải thể hiện những điểm mạnh, thể hiện tài năng của mình cho cả thế giới xem và theo dõi. Và dĩ nhiên, giấu nhẹm những thất bại mà mình đang phải đối mặt đi.

Cảm thấy mình đã đủ tốt, đâm ra cho phép mình buông thả bản thân một chút.

Tôi là một ví dụ điển hình cho những trường hợp ví dụ trên. Nhưng cho dù có cố gắng thể hiện ra bên ngoài như thế nào với mọi người thì tận sâu trong tiềm thức của mình, tôi vẫn biết mình chưa đủ tốt.

Chúng ta đang sống trong một xã hội phát cuồng với lối sống hoàn hảo: Cuộc sống thú vị là một cuộc sống luôn phải thiếu một cái gì đó - Ảnh 3.

Chưa đủ tốt ở đây không có nghĩa là tôi tự coi thường chính mình.

Dĩ nhiên, tôi luôn biết mình đã đạt được gì và đã mất đi những gì để có được nó.

Tôi nói mình chưa đủ tốt, vì tôi muốn cuộc sống của mình sẽ mãi mãi luôn trong trạng thái như vậy.

Chưa đủ tốt, để tiếp tục cố gắng.

Chưa đủ tốt, để tốt hơn. Rồi tìm ra cái gì đó khác vẫn chưa đủ, để tiếp tục nỗ lực làm cái đó tốt hơn.

Sống vậy mới vui.

Nguyễn Mỹ Chi

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm