Chứng sợ hãi sẽ khiến bạn lu mờ rồi biến mất lúc nào không hay: Sợ không xấu, nhưng luôn sống trong sợ hãi mà không thoát ra được là xấu

22/11/2018 01:15 PM | Sống

Sợ hãi thiêu rụi đi những ước mơ của chính bạn.

Chứng sợ hãi sẽ khiến bạn lu mờ rồi biến mất lúc nào không hay: Sợ không xấu, nhưng luôn sống trong sợ hãi mà không thoát ra được là xấu

Khi còn bé, chúng ta chưa biết gì để mà sợ. Bạn có thể tung tăng tại những nơi nguy hiểm, nghịch các đồ vật có thể gây ra tổn thương… Nhưng khi lớn lên, áp lực càng nhiều, hiểu biết càng cao thì bạn lại càng sợ nhiều thứ.

Khi đi học, bạn sợ bị điểm kém vì sẽ bị thầy cô khiển trách và bố mẹ đánh đòn.

Khi ra trường, bạn sợ không kiếm được một công việc để có tiền nuôi bản thân.

Khi đi làm, bạn sợ bị sa thải, sợ thất bại, sợ bị chê cười, sợ bị mang tiếng.

Khi về hưu, bạn sợ cô đơn, sợ bệnh tật…

Nỗi sợ hãi vây quanh khiến cho bạn gần như mặc định rằng sợ hãi là hiển nhiên, không sợ thứ này thì sợ thứ khác, chẳng ai không có cái để mà sợ. Và rồi nỗi sợ hãi này sẽ đi đến đâu?

Sợ hãi là điều mà bạn tưởng tượng nó sẽ xảy đến với mình trong tương lai. Nói như vậy, những nỗi sợ không phải một sự thật. Nó chỉ là cái bẫy tâm trí của bạn, tâm trí bạn vẽ ra những câu chuyện đó và nghĩ rằng nó sẽ xảy ra ở tương lai. 

Đó chỉ là những câu chuyện mà bộ não của bạn viết ra. Nó khiến bạn chần chừ, lùi bước và sợ hãi và khiến bạn không dám đưa ra quyết định, không dám hành động. Và hơn cả là nó thiêu rụi đi những ước mơ của bạn.

Chứng sợ hãi sẽ khiến bạn lu mờ rồi biến mất lúc nào không hay: Sợ không xấu, nhưng luôn sống trong sợ hãi mà không thoát ra được là xấu - Ảnh 1.

Sợ không xấu, nhưng luôn sống trong sợ hãi mà không thoát ra được là xấu. Hãy nhớ: 

1. Một cái đầu chứa đầy nỗi sợ hãi sẽ không có chỗ cho những khát khao.

2. Bạn không bao giờ biết được bạn mạnh mẽ như thế nào cho tới khi mạnh mẽ là sự lựa chọn duy nhất của bạn.

3. Đừng lo lắng khi thấy ai đó giỏi hơn mình. Chỉ cần tập trung vào việc "phá kỷ lục" của chính mình mỗi ngày, tiếp tục đẩy bản thân mình về phía trước.

4. Một con chim đậu trên cành cây không bao giờ sợ cành cây bị gãy bởi niềm tin nằm ở đôi cánh chứ không phải ở cành cây.

5. Không ai có quyền phán xét bạn vì họ không biết bạn đã trải qua những gì. Họ có thể đã nghe những câu chuyện nhưng họ không bao giờ có cùng cảm giác với bạn.

6. Chẳng có điều gì là hoàn toàn sai, ngay cả cái đồng hồ chết cũng đúng hai lần một ngày.

Chứng sợ hãi sẽ khiến bạn lu mờ rồi biến mất lúc nào không hay: Sợ không xấu, nhưng luôn sống trong sợ hãi mà không thoát ra được là xấu - Ảnh 2.

7. Nếu số phận chia cho bạn những quân bài xấu, hãy học cách trở thành người chơi bài giỏi.

8. Tuổi tác không nói lên độ trưởng thành, điểm số không nói lên năng lực và những lời đồn đại không nói lên bạn là ai.

9. Nỗi sợ lớn nhất trên đời này chính là nỗi sợ dư luận. Vào cái giây phút mà bạn không còn sợ đám đông, bạn không còn là một con cừu, bạn trở thành sư tử. Một tiếng gầm to trỗi dậy trong trái tim bạn, tiếng gầm của tự do.

10. Ở nơi nào đó trên thế giới, có một người luyện tập còn bạn thì không. Và khi phải đối đầu với họ, họ sẽ hạ gục bạn.

11. Cuộc sống cũng giống như đi xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển.

12. Người duy nhất không mắc sai lầm chính là người không làm gì cả. Đừng sợ sai lầm, miễn là bạn đừng mắc cùng một sai lầm hai lần.

V.D (Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội: Nhân viên điều hành xe bus, test nhanh âm tính vào ngày 31/7, đi nhiều nơi trong vòng 14 ngày

Bệnh nhân nam, 42 tuổi, địa chỉ ở 5/4 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, là nhân viên điều hành xe bus của công ty xe bus 10/10, Mai Dịch, Cầu Giấy, vừa được xác định nhiễm Covid-19.

Tạm biệt GoViet, Gojek “chơi lớn” tặng đồ uống, khuyến mãi chuyến đi chỉ 1.000 đồng cho người dùng

Vậy là từ 5/8, người dùng Việt Nam sẽ chính thức nói lời tạm biệt với GoViet để chuyển sang nền tảng mới là Gojek.

Hà Nội nâng mức nguy cơ lây nhiễm Covid-19 sau khi ghi nhận ca dương tính mới

"Từ nay đến 12/8, thành phố đang có nguy cơ rất cao. Không thể ở mức nguy cơ thấp, cần nâng nguy cơ lên 1 mức, với ý thức tự giác và triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Đọc thêm