Chung Paragame - Vận động viên khuyết tật khởi nghiệp với xà bông thảo dược: "Tôi thật may mắn!"

08/05/2017 09:56 AM | Kinh doanh

"Xà bông thảo dược Sim mới có mặt ở thị trường 2 năm. Sản phẩm mới đang được đón nhận. Sau hội chợ, 3 ngày liền mình không được nghỉ vì bận nấu xà bông. Hai hôm nay, khách gọi mà không nấu kịp. Đó cũng là niềm vui và sự may mắn".

Chung Paragame - Vận động viên khuyết tật khởi nghiệp với xà bông thảo dược: "Tôi thật may mắn!"
Chung Paragame bán xà bông tại Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao cuối tháng 4.

Đó là chia sẻ của Chung Nguyễn (Chung Paragame), quê Thường Tín, Hà Nội, khi chúng tôi gặp anh tại Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao cuối tháng 4 tại TP HCM. Anh Chung nấu xà bông tại chỗ trong khuôn khổ hội chợ và bán xà bông được làm từ nhiều loại thảo dược.

Trong cuộc trò chuyện về câu chuyện đời mình, điều mà anh Chung nhiều lần nhắc tới là 2 từ "may mắn".

Nhớ lại, năm 2002, khi bước vào tuổi 18, Chung bị một tai nạn và mất đi đôi chân. Tai nạn là cú sốc lớn với Chung và gia đình. Ngỡ như biến cố ấy đánh gục cậu thanh niên ở tuổi 18. Nhưng Chung đã vượt lên trên sự không may mắn để tham gia thi đấu Paragame năm 2003, hòa nhập vào cuộc sống để tiến lên từ đôi bàn tay của mình. Từ đó, những thành tích nối tiếp nhau xuất hiện. Từ chỗ sợ mình là một gánh nặng, Chung đã tự tìm lại niềm vui

Chung kể, những bước đi ban đầu thật khó khăn. Gia đình anh tuy không có điều kiện hỗ trợ về vật chất nhưng luôn động viên, ủng hộ anh để viết tiếp giấc mơ. Anh làm ra những bánh xà bông bằng tâm huyết rồi đem tặng bạn bè, người thân. Họ dùng thử, thấy thích và giới thiệu cho những người khác.

"Tôi thật may mắn vì có những người thân, luôn ủng hộ và yêu mến", Chung tâm sự. "Cách đây 2 năm, tình cờ được một người bạn trong một hợp tác xã tặng mấy bánh xà bông. Tôi dùng thử và cũng tặng cho mấy người bạn của tôi. Chúng tôi dùng thử và không thấy bọt nhưng quả thực rất thơm và sạch. Người tặng tôi món quà trên sau đó dạy tôi cách làm những bánh xà bông thảo dược", Chung kể với chúng tôi.

"Có lần tại hội chợ, một bác đến cạnh tôi và nói: Ôi mày đây rồi. Bác tìm mãi mới thấy mày. Mày bán cho bác 10 bánh nữa", Chung nhớ lại. Anh bảo, những chuyện như vậy giúp anh có động lực để tiếp tục đam mê.

"Xà bông thảo dược Sim mới có mặt ở thị trường 2 năm. Sản phẩm mới đang được đón nhận. Sau hội chợ, tôi hy vọng mọi người biết đến nhiều hơn. 3 ngày sau hội chợ, mình không được nghỉ vì bận nấu xà bông. Hai hôm nay, khách gọi mà không nấu kịp. Đó cũng là niềm vui và sự may mắn", Chung nói về "những đứa con tinh thần".

"Tôi may mắn được hợp tác xã và bạn bè hỗ trợ nhiều", Chung lại nhắc tới sự may mắn của mình.


Việc nấu xà bông được thực hiện ngay tại gian hàng hội chợ.

Việc nấu xà bông được thực hiện ngay tại gian hàng hội chợ.


Nhiều khách hàng quan tâm đến gian hàng của Chung tại hội chợ.

Nhiều khách hàng quan tâm đến gian hàng của Chung tại hội chợ.

Với sự may mắn mà Chung cảm nhận được, cùng với sự nỗ lực của bản thân, Chung đang tiếp tục hành trình đến với khách hàng của mình.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO startup Việt từng gọi được 25 triệu USD vừa thua kiện công ty cũ ở Singapore vì "chiếm đoạt cơ hội kinh doanh", phải nộp phạt hơn 4 tỷ đồng

Nhà sáng lập kiêm CEO sàn thương mại điện tử Telio vừa bị Tòa án cấp cao Singapore yêu cầu bồi thường và chuyển nhượng cổ phần cho công ty cũ của ông.

Trước quy định khấu trừ thuế trên doanh thu với người bán online từ 1/8, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nêu ý kiến: Các sàn đang rất bối rối!

Liên quan đến Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nhận định, thông tư này sẽ có tác động rất lớn tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên môi trường thương mại điện tử. Điển hình có thể đề cập tới là một số quy định về việc các sàn TMĐT phải khai và nộp thuế thay các cá nhân kinh doanh trên sàn cũng như cung cấp nhiều thông tin tới cơ quan quản lý thuế.

Shark Hưng khuyên khởi nghiệp 'cứ làm đi', tỷ phú Nguyễn Đăng Quang kịch liệt phản đối tư duy này, người trẻ biết nghe ai bây giờ?

Tất cả những lời khuyên đều mang tính tham khảo, chủ kiến của bản thân mỗi người mới là điều quan trọng nhất. Mặc dù chủ kiến của chúng không hẳn là đúng nhưng sai lầm là điều tất yếu trong quá trình học cách trưởng thành.

Thi vào ngân hàng nên ứng tuyển vị trí nào để có lương cao, dễ thăng tiến?

Ngân hàng là ngành có mức chi trả về lương, phúc lợi tốt và mức tăng lương tối thiểu hàng năm là 12-16%.

Đọc thêm