Chứng khoán VPS nói gì về sự cố lỗi hệ thống suốt 1 giờ đồng hồ khiến nhà đầu tư không thể giao dịch?

31/03/2022 08:15 PM | Kinh doanh

Nắm thị phần môi giới lớn nhất thị trường, nhưng Chứng khoán VPS vừa gặp lỗi giao dịch suốt gần 1 giờ đồng hồ chiều ngày 31/3, khiến nhiều nhà đầu tư bức xúc.

Chứng khoán VPS nói gì về sự cố lỗi hệ thống suốt 1 giờ đồng hồ khiến nhà đầu tư không thể giao dịch?

Trong phiên giao dịch chiều ngày 31/3, hệ thống giao dịch của Công ty chứng khoán VPS gặp sự cố, khiến nhà đầu tư không thể đăng nhập, do đó cũng không thể đặt lệnh.

Khi đăng nhập qua ứng dụng điện thoại, hệ thống báo lỗi: "Kết nối tới máy chủ bị gián đoạn. Quý khách vui lòng thử lại sau".

Trong khi đó, nếu đăng nhập qua web, nhà đầu tư nhận được thông báo "Hệ thống đang khởi động".

Các nhà đầu tư có tài khoản ở VPS đã tỏ ra rất bức xúc, bởi thị trường đang trong giai đoạn nhạy cảm, nhiều thông tin nhiễu loạn khiến tâm lý nhà đầu tư chưa thực sự ổn định. Việc không thể truy cập tài khoản của chính mình khiến họ càng cảm thấy bất an.

Theo thông tin chính thức từ VPS, từ thời điểm 13h30 phút chiều 31/3, kết nối đường truyền đã gây gián đoạn quá trình đăng nhập và giao dịch trực tuyến của một số nhà đầu tư khi sử dụng SmartOne. Đến thời điểm 14h28 phút cùng ngày, công ty mới khắc phục được tình trạng gián đoạn dịch vụ.

Sự cố này ảnh hưởng đến rất nhiều nhà đầu tư, bởi Chứng khoán VPS đang là công ty có thị phần môi giới lớn nhất trên thị trường. Trong cả năm 2021, VPS luôn giữ vị trí công ty có thị phần lớn nhất HOSE, với thị phần đến quý 4/2021 là 17,12% và thị phần cả năm là 16,14%.

Thị phần VPS bỏ xa các đối thủ phía sau, như SSI (11,05%), VnDirect (7,46%), HSC (6,71%).

Chứng khoán VPS nói gì về sự cố lỗi hệ thống suốt 1 giờ đồng hồ khiến nhà đầu tư không thể giao dịch? - Ảnh 1.

Đây không phải lần đầu tiên VPS gặp sự cố. Trong khoảng thời gian từ ngày 23/7/2020 đến ngày 29/7/2020, hệ thống của VPS đã liên tiếp bị tấn công từ chối dịch vụ (Distributed Denial of Service – DDoS) với các đợt tấn công mạnh nhất diễn ra từ 9:00 đến 11:00 giờ ngày 23/07/2020 và từ 13:05 đến 14:00 giờ ngày 29/7.

Hậu quả là hệ thống giao dịch điện tử của VPS bị tắc nghẽn và khách hàng của VPS gặp khó khăn và thậm chí có lúc không thể đăng nhập hệ thống để giao dịch được. Theo VPS, đây là hành động tấn công có chủ đích và có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Việc tấn công này không ảnh hưởng tới tài sản của nhà đầu tư mà chỉ làm gián đoạn việc đăng nhập hệ thống giao dịch của một số khách hàng tại một số thời điểm như nêu trên.

https://cafebiz.vn/chung-khoan-vps-noi-gi-ve-su-co-loi-he-thong-suot-1-gio-dong-ho-khien-nha-dau-tu-khong-the-giao-dich-20220331201526715.chn

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  vps, lỗi hệ thống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Đầu tư đất vùng ven như thế nào cho hiệu quả?

Hãy trả lời tất cả câu hỏi này trước khi xuống tiền: Có nên đầu tư mua đất thời điểm này không; Nên mua đất ở đâu; Tại sao mua ở khu vực đó và mua miếng đất như thế nào...

Đọc thêm