Chứng khoán "rơi" gần 150 điểm sau 10 phiên: "Bà hoàng cổ phiếu" Mai Phương Thuý có chia sẻ mới, trả lời câu hỏi "tăng mấy lần"?

22/04/2022 13:11 PM | Sống

Dòng trạng thái mới đây của Mai Phương Thuý được nhiều anh em đầu tư chứng khoán chú ý.

Hội "chứng sĩ" chắc ai cũng biết đến Mai Phương Thuý với danh xưng "bà hoàng cổ phiếu". Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, cô nàng còn có rất nhiều kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán đầy khốc liệt. Điển hình là cuối năm 2021, nàng hậu cũng đã "khoe khéo" tổng tài sản trong tài khoản chứng khoán của cô tăng lên từ 3-5 lần trong năm qua.

Bên cạnh đó, anh em "chứng sĩ" cũng thường quan tâm đến những status trên mạng xã hội của cô nàng. Không chỉ đọc, họ còn… suy nghĩ và luận xem cô có đang dùng "thuyết âm mưu" để "phím mã" gì hay không.

Mới đây, trước phiên giao dịch chứng khoán thứ 6, ngày 22/4/2022, Mai Phương Thuý đã vừa lên một status: "Năm nay kinh tế nào? Bao nhiêu đồng ra đồng vào?". Khá nhiều người đã quan tâm đến những dòng này đặc biệt trong bối cảnh thị trường chứng khoán trong 2 tuần qua đã giảm hơn 150 điểm.

 Chứng khoán rơi gần 150 điểm sau 10 phiên: Bà hoàng cổ phiếu Mai Phương Thuý có chia sẻ mới, trả lời câu hỏi tăng mấy lần?  - Ảnh 1.

Điều đáng chú ý hơn, một người đã vào bình luận "Tăng mấy lần?". Mai Phương Thuý cũng thẳng thắn trả lời: "Làm đúng tiền sẽ tự tới".

Có thể nói đây là giai đoạn khó khăn nhất từ đầu năm 2020, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu cảm thấy "hấp hối" và danh mục lỗ lên tới 50% chỉ sau 2 tuần.

 Chứng khoán rơi gần 150 điểm sau 10 phiên: Bà hoàng cổ phiếu Mai Phương Thuý có chia sẻ mới, trả lời câu hỏi tăng mấy lần?  - Ảnh 2.

Chia sẻ thẳng thắn của Mai Phương Thuý

Giai đoạn này, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư đặc biệt bình tĩnh để xử lý cổ phiếu, tránh "bắt dao rơi" hay cắt lỗ ngay tại đáy. Bên cạnh đó, trong một lần trao đổi trước đó, Mai Phương Thuý cũng đã từng có những lời khuyên dành đến các bạn trẻ đầu tư: "Các bạn nên chịu trách nhiệm với khoản đầu tư của chính mình, không nên đi theo ai cả, vì lúc lỗ thì mình các bạn chịu, những người khuyên các bạn mua nọ mua kia thì chả mất gì cả đâu."

Ảnh: Chụp màn hình

Theo Rika

Cùng chuyên mục
XEM