Chứng khoán Mỹ giảm do lo ngại về quan hệ thương mại với Trung Quốc

03/05/2018 09:03 AM | Thời sự

Các chỉ số chứng khoán Mỹ ngày 2/5 mất điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm do lo ngại về quan hệ thương mại với Trung Quốc

Dow Jones giảm 174,07 điểm, tương đương 0,72%, xuống còn 23.924,98 điểm. S&P 500 giảm 19,13 điểm, tương đương 0,72%, xuống còn 2.635,67 điểm. Nasdaq giảm 29,81 điểm, tương đương 0,42%, xuống còn 7.100,9 điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm do lo ngại về quan hệ thương mại với Trung Quốc - Ảnh 1.

Chỉ số Dow Jones mất điểm trong ngày 2/5.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh lo ngại của giới đầu tư Mỹ gia tăng, sau khi có thông tin chính quyền Tổng thống Donald Trump có thể cấm một số công ty Trung Quốc nhất định bán thiết bị viễn thông tại Mỹ.

Quan hệ thương mại Mỹ - Trung vốn đã căng thẳng do ông Trump cân nhắc áp thuế lên tới 150 tỷ USD với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Một phái đoàn của Mỹ sẽ tới Bắc Kinh nhóm họp với giới chức Trung Quốc để tìm hướng giải quyết căng thẳng thương mại song phương trong hai ngày 3 và 4/5.

"Các nhà đầu tư không sẵn sàng đón nhận rủi ro ngày càng tăng khi mà những cuộc thảo luận và thương lượng thương mại sắp diễn ra", Matthew Miskin, chiến lược gia thị trường tại John Hancock Investments ở Boston, Mỹ, nói.

Trong khi đó, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ ngày 2/5 quyết định giữ lãi suất cho vay trong khoảng 1,5 – 1,75%. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bày tỏ tin tưởng vào triển vọng kinh tế Mỹ với các hoạt động kinh tế mở rộng ở mức trung bình, lạm phát đạt gần mức mục tiêu 2%. FED dự kiến tăng lãi suất vào tháng 6.

Theo Như Tâm

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều ít biết về nhãn bánh ruốc Karo được Shark Phú miệt mài “lăng xê” trên Shark Tank: Đổi tên nhiều lần, doanh thu nghìn tỷ nhưng lãi... 1%

Năm 2019, Shark Phú trở thành cổ đông của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoàng Mai, đồng thời đưa doanh nghiệp này vào hệ sinh thái của Sunhouse. Cũng trong năm này, công ty cho ra mắt thương hiệu bánh Karo.

Tiếp bước đàn anh Ronaldo, cầu thủ Pogba cũng hắt hủi chai Heineken, vốn hoá hãng bia “bốc hơi” nhè nhẹ 320 triệu USD

Ngôi sao của đội tuyển Pháp có lẽ cũng đã khiến cho Heineken “bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa”.

Vietnam Airlines dự kiến lỗ 10.000 tỷ đồng 6 tháng đầu năm, nợ quá hạn 6.240 tỷ đồng và đang bên bờ vực phá sản

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Vietnam Airlines hiện đang đối mặt với rủi ro kiện tụng pháp lý với số nợ quá hạn quá cao, và rủi ro trong việc không cân đối trả các khoản vay ngắn hạn đến hạn tại các ngân hàng.

Đọc thêm