Chứng khoán Mỹ giảm do lo ngại về quan hệ thương mại với Trung Quốc

03/05/2018 09:03 AM | Thời sự

Các chỉ số chứng khoán Mỹ ngày 2/5 mất điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm do lo ngại về quan hệ thương mại với Trung Quốc

Dow Jones giảm 174,07 điểm, tương đương 0,72%, xuống còn 23.924,98 điểm. S&P 500 giảm 19,13 điểm, tương đương 0,72%, xuống còn 2.635,67 điểm. Nasdaq giảm 29,81 điểm, tương đương 0,42%, xuống còn 7.100,9 điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm do lo ngại về quan hệ thương mại với Trung Quốc - Ảnh 1.

Chỉ số Dow Jones mất điểm trong ngày 2/5.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh lo ngại của giới đầu tư Mỹ gia tăng, sau khi có thông tin chính quyền Tổng thống Donald Trump có thể cấm một số công ty Trung Quốc nhất định bán thiết bị viễn thông tại Mỹ.

Quan hệ thương mại Mỹ - Trung vốn đã căng thẳng do ông Trump cân nhắc áp thuế lên tới 150 tỷ USD với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Một phái đoàn của Mỹ sẽ tới Bắc Kinh nhóm họp với giới chức Trung Quốc để tìm hướng giải quyết căng thẳng thương mại song phương trong hai ngày 3 và 4/5.

"Các nhà đầu tư không sẵn sàng đón nhận rủi ro ngày càng tăng khi mà những cuộc thảo luận và thương lượng thương mại sắp diễn ra", Matthew Miskin, chiến lược gia thị trường tại John Hancock Investments ở Boston, Mỹ, nói.

Trong khi đó, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ ngày 2/5 quyết định giữ lãi suất cho vay trong khoảng 1,5 – 1,75%. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bày tỏ tin tưởng vào triển vọng kinh tế Mỹ với các hoạt động kinh tế mở rộng ở mức trung bình, lạm phát đạt gần mức mục tiêu 2%. FED dự kiến tăng lãi suất vào tháng 6.

Theo Như Tâm

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Forbes: Toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu đang đến hồi kết

Xu thế toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu chắc chắn sẽ phải thay đổi sau dịch Covid-19 cũng như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Một số quốc gia sẽ là người giành phần thắng trong khi một số khác sẽ bị bỏ lại phía sau.

PewPew: Chiếc áo phông 30.000 đồng mặc 5 năm vẫn thấy mới và khối nợ “siêu to khổng lồ” sau đại dịch Covid-19

Công việc kinh doanh bị ảnh hưởng nặng vì đại dịch Covid-19, nợ nần nhiều hơn, nhưng PewPew vẫn tỏ ra rất lạc quan, tự tin vào khả năng xoay sở với nguồn tài chính eo hẹp.

Dậy sớm, ở một mình, chạy bộ, đọc sách, viết lách: Những việc đơn giản này đã mang lại cho tôi những thay đổi lớn lao

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết cái lò xo, càng ép sâu nó bật lên sẽ càng cao, còn tôi, lại luôn muốn trở thành một người giống như lò xo.

Cỗ máy in tiền bí mật của Jack Ma: Startup tạo ra 2 tỷ USD lợi nhuận trong 1 quý, được định giá lớn hơn Goldman Sachs và Morgan Stanley gộp lại

Trong khi hầu hết các startup trên thế giới đều chỉ đốt tiền, Jack Ma lại sở hữu một công ty tạo ra lợi nhuận lên tới 2 tỷ USD 1 quý.

Đọc thêm