Chùm nho được bán giá kỷ lục hơn 283 triệu đồng

27/07/2020 10:11 AM | Kinh doanh

Mới đây, một chùm nho đỏ thượng hạng ở miền Trung Nhật Bản đã được bán đấu giá với giá 1,3 triệu Yen (hơn 283 triệu đồng).

Tại phiên đấu giá nho Hồng ngọc La Mã đầu tiên trong năm nay diễn ra tại thành phố Kanazawa, tỉnh Ishihawa, Nhật Bản, 100 chùm nho được đưa ra trưng bày để người mua trả giá. Tất cả các chùm này đều đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về kích thước cũng như hàm lượng đường. Chúng được đóng gói cẩn thận và được đặt trang trọng trong những chiếc hộp giấy.

Năm nay, một chùm nho 30 quả đã được ông chủ một chuỗi hệ thống khách sạn truyền thống của Nhật Bản trả giá 1,3 triệu Yen (hơn 283 triệu đồng). Đây là mức giá kỷ lục trong năm thứ hai liên tiếp tại xứ sở mặt trời mọc.

Tại phiên đấu giá năm ngoái, chùm nho đỏ giống Hồng ngọc La Mã đặc sản được trồng ở tỉnh Ishikawa, có kích thước mỗi trái tương đương với quả bóng bàn đã có giá 1,2 triệu Yen (khoảng 261,8 triệu đồng).

"Giá của những loại hoa quả cao cấp đã sụt giảm mạnh trong năm nay do dịch COVID-19. Chúng tôi đã nghe rất nhiều tin tức buồn từ nông dân địa phương. Chính vì vậy, chúng tôi đã trả giá cao cho chùm nho này ngay trong phiên đấu giá đầu tiên như là cách để khích lệ và mang lại tin tức tươi sáng cho người nông dân", ông Hyakurakuso - chủ chuỗi khách sạn ở Kanazawa nói.

 Chùm nho được bán giá kỷ lục hơn 283 triệu đồng  - Ảnh 1.

Nho được đóng gói cẩn thận và được đặt trang trọng trong những chiếc hộp giấy.

Theo Ban tổ chức, việc tiến hành phiên đấu giá trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp là nhằm mở ra hy vọng các nhà sản xuất nông nghiệp trên khắp cả nước.

Năm nay, những đợt mưa kéo dài trong suốt cả vụ thu hoạch khiến các nông dân không khỏi lo lắng về chất lượng trái nho. Song nhờ sự quản lý và điều chỉnh kỹ thật thích hợp của các nhà sản xuất nên chất lượng nho vẫn được duy trì và trái nho không bị nứt.

Giống nho Hồng ngọc La Mã trứ danh, nổi tiếng với hàm lượng đường cao và độ axit thấp kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường vào năm 2008. Giống nho này thường cho thu hoạch trong vòng ba tháng, bắt đầu từ tháng 7. Dự kiến, năm nay sẽ thu được khoảng 26.000 chùm.

Ngọc Anh

Từ khóa:  chùm nho
Cùng chuyên mục
XEM