Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch

25/03/2020 08:50 AM | Xã hội

Kết thúc 14 ngày cách ly tại trường quân sự, những người rời khỏi đây mang theo niềm vui vì được về nhà cùng gia đình, nhưng cũng thật tiếc nuối bởi quãng thời gian được sinh hoạt cùng nhau thật vui vẻ, ấm cúng.

Những người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài, trước khi về nước "tránh dịch", họ đã nói với nhau rất nhiều về các khu cách ly với tâm trạng hồi hộp và lo lắng. Lo chứ, bởi đâu ai đã từng cách ly.

Không những thế, quãng thời gian cách ly dài đến 14 ngày, việc sinh hoạt, ăn uống tập thể cùng rất nhiều người khác hẳn sẽ có nhiều bất tiện.

Thế nhưng cách ly rồi mới thấy 14 ngày trôi qua nhanh như một cơn gió, không những không bất tiện mà còn vô cùng vui vẻ và ấm cúng.

Tại Trường quân sự Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) sáng hôm qua 24/3 đã làm lễ chia tay 51 công dân hoàn thành trách nhiệm cách ly theo đúng quy định.

Được về nhà ai nấy cũng vui mừng, thế nhưng cũng rất tiếc nuối, buồn bã bởi phải tạm biệt những cán bộ chiến sĩ, những nhân viên y tế cùng các anh chị em tại khu cách ly - nơi mọi người đã có thật nhiều kỷ niệm đẹp cùng nhau trong suốt 14 ngày.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 1.

Sáng sớm 24/3 tại Trường quân sự Bắc Ninh, mọi người hôm nay dậy sớm hơn để chuẩn bị tham gia lễ chia tay, trở về nhà sau 14 ngày cách ly tại doanh trại.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 2.

Những chiếc ghế đã được các cô chú nhân viên tại trường chuẩn bị sẵn cho buổi lễ.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 3.

Cô nhân viên vệ sinh hoàn thành công việc trước khi buổi lễ bắt đầu.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 4.

Các cán bộ chiến sĩ, các chú nhân viên tại trường miệt mài chuẩn bị bàn ghế để buổi lễ được diễn ra trang trọng.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 5.

Chú cán bộ y tế vui mừng khi những công dân đã hoàn thành 14 ngày cách ly với tình trạng sức khoẻ tốt.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 6.
 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 7.

Trước khi rời trường quân sự về nhà, mọi người đã đóng gói hành lý cá nhân, đồng thời dọn dẹp lại phòng ở thật sạch sẽ.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 8.

51 công dân được về nhà hôm nay chủ yếu là người lao động và du học sinh tại nước ngoài.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 9.
 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 10.
 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 11.
 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 12.

Mọi người bận rộn chuẩn bị hành lý, nhận giấy chứng nhận từ các nhân viên y tế.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 13.

Mọi người kéo hành lý di chuyển ra các xe ô tô đã chờ sẵn.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 14.

Chiến sĩ bộ đội đứng từ xa nhìn mọi người ra về.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 15.
 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 16.

Phát biểu tại buổi chia tay, các cán bộ, các y bác sĩ cho biết công tác cách ly đã được thực hiện nghiêm ngặt, nếu có những thiếu sót thì mong mọi người thông cảm vì nhân lực có hạn, khoảng hơn chục người phục vụ gần 200 người. Các cán bộ cũng mong mọi người về có vấn đề gì thì lập tức thông báo cho chính quyền, nhớ cách ly thêm 2 tuần theo chủ trương 28 ngày của nhà nước.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 17.
 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 18.

Những người còn ở lại tiếp tục cách ly đứng từ trên phòng nhìn xuống, vỗ tay và vẫy chào tạm biệt.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 19.

Anh Khang - Đại tá quân y - người đã chiến đấu với Covid-19 từ những ngày đầu, hân hoan chào tạm biệt các công dân đã hoàn thành nghĩa vụ.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 20.

A Đại - cán bộ y tế - tranh thủ đọc những lời lưu bút của nhóm cách ly 51 người hôm nay.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 21.
 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 22.
 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 23.

Các bạn trẻ tạm biệt và chụp hình kỷ niệm cùng nhau, mong gặp lại nhau trong thời gian sớm nhất.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 24.

Cái ôm tạm biệt nghẹn ngào.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 25.

Những ngừoi hoàn thành cách ly chụp ảnh kỷ niệm cùng các cán bộ chiến sĩ.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 26.

Trong khi buổi lễ diễn ra, những nhân viên tại trường quân sự vẫn tiếp tục công việc thường nhật của mình.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 27.

Cô Nha, dù cô rất quý mọi người ở đây, nhưng đến khi mọi người đi cô vẫn phải tiếp tục công việc hàng ngày của mình, đảm bảo vệ sinh khu cách ly. Những cuộc nói chuyện ngắn ngủi, những lời hỏi thăm động viên của cô là sự động viên không thể thiếu.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 28.
 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 29.

Chuyến xe đưa các công dân trở về, dù hôm nay chỉ có 1 người đăng ký, các anh vẫn nhận

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 30.

Người đến rồi đi, chỉ có những người lính ở lại, tiếp tục cuộc chiến chống dịch.

 Chùm ảnh xúc động buổi chia tay tại khu cách ly: Người đến người đi, chỉ có các cô chú nhân viên vẫn ở lại chống dịch - Ảnh 31.

Theo Tùng x Vũ Hải

Cùng chuyên mục
XEM