Chủ tịch Tập đoàn Siemens AG đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Uỷ ban Châu Á - Thái Bình Dương của giới kinh tế Đức

14/10/2021 06:45 PM | Kinh doanh

Ông TS Roland Busch, 56 tuổi, hiện là Chủ tịch của Tập đoàn Siemens AG, đã chính thức tiếp quản quyền điều hành Uỷ Ban Châu Á - Thái Bình Dương từ người tiền nhiệm, ông Joe Kaeser - Chủ tịch hội đồng giám sát của Siemens Energy AG vào chiều 13/10/2021.

Chủ tịch Tập đoàn Siemens AG đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Uỷ ban Châu Á - Thái Bình Dương của giới kinh tế Đức

Tân Chủ tịch Uỷ Ban Châu Á - Thái Bình Dương (APA) – ông Roland Busch đánh giá cao vai trò của sự hợp tác toàn cầu trong việc giải quyết những thách thức đối với sự phát triển của kinh tế thế giới hiện nay.

Ông Busch cho rằng, các quốc gia cần phải đoàn kết trong việc tìm ra những giải pháp cho tình trạng biến đổi khí hậu, đẩy lùi đại dịch COVID và hậu quả kinh tế do đại dịch mang lại cũng như những vấn đề khác trong bối cảnh địa chính trị hiện nay.

Mỗi quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đều mang đến những cơ hội hợp tác lớn cho nền kinh tế Đức. Trên cương vị Chủ tịch của APA, ông Busch hy vọng có thể phát huy và tăng cường hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp Đức và doanh nghiệp các nước trong khu vực này.

Cựu Chủ tịch Siemens Joe Kaeser nhận định: "Để duy trì sự tăng trưởng, hùng cường và thịnh vượng của Đức và của Châu Âu, Doanh nghiệp Đức cần tăng cường sự hiện diện về kinh tế và nâng tầm vai trò của mình trong quá trình phát triển như vũ bão hiện nay ở Châu Á – Thái Bình Dương. Châu Âu và các quốc gia thuộc khối liên minh cần nhanh chóng thiết lập một chính sách kinh tế chung dành riêng cho khu vực này – khu vực đang trở thành động lực phát triển quan trọng nhất của toàn cầu".

Vị chủ tịch hội đồng giám sát của Siemens Energy AG đồng thời khẳng định vai trò cầu nối của hệ thống các phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHKs) trong khu vực – qua đó giúp tăng cường hợp tác phát triển bền vững của giới Kinh tế Đức tại đây.

APA có vai trò kết nối các công ty Đức hoạt động ở Châu Á cũng như giới chức sách của CHLB Đức với các quốc gia đối tác tại Châu Á. APA đai diện cho chính quyền Đức và lợi ích kinh tế của giới doanh nghiệp Đức tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Tiki: Cái ‘bẫy’ lớn nhất của Tiki là thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm, còn khách hàng chỉ cần giao nhanh - lượng nhiều - giá rẻ!

Tiki khởi nghiệp dưới hào quang và cảm hứng từ những ‘ông lớn’ công nghệ như Facebook hay Google; thế nên, theo anh Trần Ngọc Thái Sơn - CEO Tiki, thỉnh thoảng đội ngũ của mình ‘bay’ quá: thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm. Trong khi, thật ra Tiki không hẳn là một công ty công nghệ và nhu cầu của khách hàng hết sức đơn giản: giao nhanh – nhiều – rẻ.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.

Tài chính cá nhân

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho rằng "không thích người giàu thì sẽ không bao giờ giàu được"?

Quan điểm này của doanh nhân Trịnh Văn Quyết khá thú vị khi đi ngược với tư duy khá phổ biến với số đông: Ghét và chê người giàu.

Đọc thêm