Chủ tịch Quảng Nam: "Tôi đi xe doanh nghiệp tặng nhưng đã qua 4 đời Chủ tịch"

10/03/2017 08:43 PM | Nhân vật

Tỉnh Quảng Nam nhận tổng cộng 7 ô tô do Công ty Trường Hải tặng từ năm 2009 đến nay trong đó chiếc đắt nhất có giá 1,2 tỉ đồng.

Chủ tịch Quảng Nam: "Tôi đi xe doanh nghiệp tặng nhưng đã qua 4 đời Chủ tịch"

Ngày 10/3, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, bản thân đang được UBND tỉnh bố trí 1 chiếc xe do công ty Trường Hải tặng để phục vụ công tác.

"Chiếc xe đang phục vụ cho tôi do công ty Trường Hải tặng tỉnh Quảng Nam từ năm 2009. Xe đã phục vụ 4 đời Chủ tịch tỉnh.

Hiện chiếc xe đã chạy được hơn 300.000km nhưng tôi vẫn sử dụng nó phục vụ công việc hằng ngày và đi công tác", ông Thu nói.

Theo ông Thu, công ty Trường Hải đóng ở địa bàn tỉnh và sản xuất xe ô tô suốt 15 năm qua. Công ty muốn tặng xe cho các Sở, Ban, ngành địa phương sử dụng để quảng cáo cho thương hiệu của họ. Các xe này không đắt giá.

Ngoài việc hỗ trợ tỉnh xe để phục vụ đi lại của lãnh đạo, công ty Trường Hải cũng thường xuyên hỗ trợ các chính sách xã hội, từ thiện cho địa phương…Việc nhận xe được UBND tỉnh xác lập công sản theo đúng quy định.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, từ năm 2009 đến nay, tỉnh đã nhận 7 xe ô tô do công ty Trường Hải tặng. Trong đó, chiếc xe đắt nhất có giá 1,2 tỉ đồng. Chiếc xe nhận mới nhất từ tháng 6/2016.

"Trong số các xe tỉnh nhận, có 2 xe nhận từ năm 2009 đang được phục vụ cho Chủ tịch và Bí thư tỉnh. Một số xe còn lại được bố trí cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các Sở và 1 xe chuyên phục vụ công tác phòng chống lụt bão", ông Quang thông tin.

Theo ông Quang, khi được doanh nghiệp tặng xe, các vị nguyên lãnh đạo tỉnh đã từ chối. Tuy nhiên, đây là doanh nghiệp sản xuất ô tô, xe do họ sản xuất và có lý do rất khách quan nên tỉnh đã đồng ý.

"Anh Dương (ông Trần Bá Dương, Chủ tịch tập đoàn Trường Hải) nói rằng: "Chúng tôi sản xuất xe ở địa phương. Các anh lãnh đạo tỉnh mà không dám đi để quảng cáo giúp doanh nghiệp thì còn ai dám đi", ông Quang kể.

Ông Quang cũng cho biết, ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng về việc các địa phương không được nhận xe của doanh nghiệp, văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã rà soát lại vấn đề này. Tỉnh Quảng Nam cũng sẽ không nhận thêm xe từ công ty Trường Hải hay bất cứ doanh nghiệp nào khác.

"Ở Quảng Nam chỉ có Trường Hải tặng chứ không có doanh nghiệp khác.

Tỉnh cũng chưa nghĩ đến việc trả xe cho doanh nghiệp. Nói thật, các xe này đã quá cũ, trả lại thì không biết giải thích với họ như thế nào", ông Quang thông tin.

Chánh văn phòng tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, hiện có nhiều Sở, Ban, ngành đang rất thiếu xe phục vụ công tác.

Ông Quang ví dụ Sở Giáo dục, Sở Giao thông, Sở Y tế… đều thiếu xe. Các Sở này phải điều chuyển xe phục vụ chung nhằm tiết kiệm chi phí mua sắm xe công theo chỉ đạo của Thủ tướng.

"Tỉnh Quảng Nam rất tiết kiệm trong việc chi ngân sách công dù đang thiếu thốn và thật sự có nhu cầu. Việc nhận xe của doanh nghiệp nhằm giúp đỡ họ quảng cáo thương hiệu.

Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và sẽ không nhận xe của doanh nghiệp theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng", ông Quang nói.

Theo Đình Thức

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẩy mạnh doanh số sau mùa dịch: Khoa học đằng sau những trải nghiệm khách hàng 'gây nghiện' của Amazon doanh nghiệp nào cũng cần biết

“Có 3 ý tưởng lớn tại Amazon mà chúng tôi đã gắn bó trong 18 năm qua và đó là lý do chúng tôi thành công: Đặt khách hàng lên hàng đầu. Phát minh. Và kiên nhẫn.” - Jeff Bezos

“Nhân sinh”, cuốn sách làm thay đổi cuộc đời của Jack Ma, và không chừng, cũng sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn!

Không có cuộc đời của ai đều toàn là đường thẳng, cũng chẳng có ai sống trên đời mà đường đi lại luôn bằng phẳng cả. Đời người luôn phải đối mặt với vô số lựa chọn, vô số cơ hội, vô số thử thách và cả vấp ngã. Mỗi chúng ta đều đang truyền hình trực tiếp cuộc sống của mình, không có kịch bản, không có diễn tập, cũng không có xí xóa hay rút lui.

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

Muốn làm Sếp - Hãy tập quen với sự cô đơn!

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” - đó đã là kim chỉ nam để tiến tới thành công cho bất kỳ cá nhân và tổ chức nào. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ thì trước khi đi xa, bạn cần phải đi thật nhanh để trở thành người nổi bật giữa đám đông kia. Và muốn đi nhanh thì nhà lãnh đạo tương lai cần học cách đi một mình.

Đọc thêm