Chủ tịch Quảng Nam: "Tôi đi xe doanh nghiệp tặng nhưng đã qua 4 đời Chủ tịch"

10/03/2017 08:43 PM | Nhân vật

Tỉnh Quảng Nam nhận tổng cộng 7 ô tô do Công ty Trường Hải tặng từ năm 2009 đến nay trong đó chiếc đắt nhất có giá 1,2 tỉ đồng.

Chủ tịch Quảng Nam: "Tôi đi xe doanh nghiệp tặng nhưng đã qua 4 đời Chủ tịch"

Ngày 10/3, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, bản thân đang được UBND tỉnh bố trí 1 chiếc xe do công ty Trường Hải tặng để phục vụ công tác.

"Chiếc xe đang phục vụ cho tôi do công ty Trường Hải tặng tỉnh Quảng Nam từ năm 2009. Xe đã phục vụ 4 đời Chủ tịch tỉnh.

Hiện chiếc xe đã chạy được hơn 300.000km nhưng tôi vẫn sử dụng nó phục vụ công việc hằng ngày và đi công tác", ông Thu nói.

Theo ông Thu, công ty Trường Hải đóng ở địa bàn tỉnh và sản xuất xe ô tô suốt 15 năm qua. Công ty muốn tặng xe cho các Sở, Ban, ngành địa phương sử dụng để quảng cáo cho thương hiệu của họ. Các xe này không đắt giá.

Ngoài việc hỗ trợ tỉnh xe để phục vụ đi lại của lãnh đạo, công ty Trường Hải cũng thường xuyên hỗ trợ các chính sách xã hội, từ thiện cho địa phương…Việc nhận xe được UBND tỉnh xác lập công sản theo đúng quy định.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, từ năm 2009 đến nay, tỉnh đã nhận 7 xe ô tô do công ty Trường Hải tặng. Trong đó, chiếc xe đắt nhất có giá 1,2 tỉ đồng. Chiếc xe nhận mới nhất từ tháng 6/2016.

"Trong số các xe tỉnh nhận, có 2 xe nhận từ năm 2009 đang được phục vụ cho Chủ tịch và Bí thư tỉnh. Một số xe còn lại được bố trí cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các Sở và 1 xe chuyên phục vụ công tác phòng chống lụt bão", ông Quang thông tin.

Theo ông Quang, khi được doanh nghiệp tặng xe, các vị nguyên lãnh đạo tỉnh đã từ chối. Tuy nhiên, đây là doanh nghiệp sản xuất ô tô, xe do họ sản xuất và có lý do rất khách quan nên tỉnh đã đồng ý.

"Anh Dương (ông Trần Bá Dương, Chủ tịch tập đoàn Trường Hải) nói rằng: "Chúng tôi sản xuất xe ở địa phương. Các anh lãnh đạo tỉnh mà không dám đi để quảng cáo giúp doanh nghiệp thì còn ai dám đi", ông Quang kể.

Ông Quang cũng cho biết, ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng về việc các địa phương không được nhận xe của doanh nghiệp, văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã rà soát lại vấn đề này. Tỉnh Quảng Nam cũng sẽ không nhận thêm xe từ công ty Trường Hải hay bất cứ doanh nghiệp nào khác.

"Ở Quảng Nam chỉ có Trường Hải tặng chứ không có doanh nghiệp khác.

Tỉnh cũng chưa nghĩ đến việc trả xe cho doanh nghiệp. Nói thật, các xe này đã quá cũ, trả lại thì không biết giải thích với họ như thế nào", ông Quang thông tin.

Chánh văn phòng tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, hiện có nhiều Sở, Ban, ngành đang rất thiếu xe phục vụ công tác.

Ông Quang ví dụ Sở Giáo dục, Sở Giao thông, Sở Y tế… đều thiếu xe. Các Sở này phải điều chuyển xe phục vụ chung nhằm tiết kiệm chi phí mua sắm xe công theo chỉ đạo của Thủ tướng.

"Tỉnh Quảng Nam rất tiết kiệm trong việc chi ngân sách công dù đang thiếu thốn và thật sự có nhu cầu. Việc nhận xe của doanh nghiệp nhằm giúp đỡ họ quảng cáo thương hiệu.

Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và sẽ không nhận xe của doanh nghiệp theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng", ông Quang nói.

Theo Đình Thức

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm