Chủ tịch Lê Phước Vũ sau quy y Tam Bảo: Ở trên núi tư duy sáng, mỗi tháng về Hoa Sen một lần, sẽ chính thức xuất gia sau 2026

21/01/2021 03:04 PM | Kinh doanh

Tính từ thời điểm Chủ tịch Lê Phước Vũ lên núi quy y, giá cổ phiếu Hoa Sen đã tăng gấp đôi.

Chủ tịch Lê Phước Vũ sau quy y Tam Bảo: Ở trên núi tư duy sáng, mỗi tháng về Hoa Sen một lần, sẽ chính thức xuất gia sau 2026

Góp mặt tại đại hội đồng cổ đông thường niên CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) sáng 21/1, Chủ tịch HĐQT Lê Phước Vũ cho biết dù ở trên núi, mỗi tháng về 1 lần, nhưng không chuyện gì qua được ông.

Ông Lê Phước Vũ bày tỏ thực ra đã muốn xuất gia từ năm 30 tuổi. Ông chính thức quy y Tam Bảo từ tháng 7/2020. Ông cho biết dù ở trên núi, ông vẫn phối hợp nhịp nhàng với ban lãnh đạo công ty.

"Trên núi thì đầu óc sáng tư duy sáng, tôi biết ưu tiên từng thị trường vào từng thời điểm", Chủ tịch bày tỏ.

"Việc của tôi là mua nguyên liệu, ngồi trên núi mua".

Theo Doanh nghiệp & Phát triển, dù trao quyền kinh doanh cho đội ngũ lãnh đạo, nhưng ông Vũ khẳng định vẫn chưa thể trao quyền quyết định hợp đồng mua nguyên liệu cho cấp dưới. Ông cho rằng bản thân rất cẩn trọng, làm gì cũng phải kiểm soát được.

"Đến năm 2026 tôi sẽ giao lại mọi thứ cho ai đó xứng đáng. Tôi ra đi vì trách nhiệm chứ không phải ra đi để gom một mớ tiền. Đến lúc đó, tôi sẽ bán hết cổ phiếu của tôi cho các nhà đầu tư đến sau", ông Vũ nói.

Ông cho biết sau năm 2026, dấu mốc 25 năm thành lập của Hoa Sen, ông sẽ chính thức xuất gia.

"Chắc chắn sau đó tôi sẽ xuất gia, sống cuộc đời phạm hạnh (trong sạch, thanh tịnh) của một người tu hành", tờ VnExpress dẫn lời ông Vũ cho biết.

Năm 2020, bất chấp tình hình khó khăn vì dịch bệnh, Hoa Sen Group vẫn tiêu thụ gần hơn 1,62 triệu tấn thép, tăng 9% so với cùng kỳ và vượt 8% kế hoạch. Doanh thu trong năm đạt 27.534 tỷ đồng, giảm 2% so với năm trước đó và mới chỉ thực hiện được 98% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.153 tỷ đồng, gấp 3 cùng kỳ và đạt 288% kế hoạch năm.

Năm 2021, Hoa Sen Group đặt mục tiêu doanh thu 33.000 tỷ đồng, tăng 20% so với doanh thu thực hiện năm 2019-2020. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế 1.500 tỷ đồng, tăng 30% so với lợi nhuận đạt được năm tài chính 2019-2020.

Về sản lượng, Hoa Sen Group dự kiến tiêu thụ khoảng 1,8 triệu tấn tôn thép thành phẩm các loại, tăng 11% so với năm trước đó.

Chủ tịch Lê Phước Vũ sau quy y Tam Bảo: Ở trên núi tư duy sáng, mỗi tháng về Hoa Sen một lần, sẽ chính thức xuất gia sau 2026 - Ảnh 1.

Ông Vũ gây xôn xao dư luận hồi tháng 7 vừa qua khi quy y Tam Bảo. Ông được ban hiệu là Tường Vân, nghĩa là mây lành.

Thời điểm đó, ông Vũ xin Đức Pháp chủ cho phép ông 8 năm sau mới chính thức xuất gia, sống đời phạm hạnh với hy vọng chừng ấy thời gian ông có thể giải phóng dứt điểm "gánh nợ" của Tập đoàn Hoa Sen và sau khi ông đã "Trải qua một cuộc bể dâu, những điều trông thấy mà đớn lòng."

Tính từ mốc ông Vũ quy y Tam Bảo, giá cổ phiếu Hoa Sen đã tăng hơn gấp đôi. Cổ phiếu HSG có giá đóng cửa ở mức 11.700 đồng/cổ phiếu ngày giao dịch 9/7/2020, hiện xác lập mức giá 26.250 đồng/cổ phiếu khi đóng cửa phiên giao dịch chiều 21/1/2021.

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Vợ ông Dũng 'lò vôi' tố bị ông Võ Hoàng Yên lừa gạt hàng trăm tỷ: Cảm thấy bị tổn thương vì đặt niềm tin sai chỗ

'Thần y' Võ Hoàng Yên bị vợ ông Dũng "lò vôi" tố lừa gạt hàng trăm tỷ tiền từ thiện. Tuy nhiên, tại buổi đối chất, ông Yên đã phủ nhận và nói sẽ có chứng từ, giấy tờ làm rõ.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm