Chủ tịch Bamboo Airways: Tấm vé máy bay đầu tiên vẫn giữ làm kỉ niệm, chưa bao giờ dám nghĩ sẽ làm hàng không

26/11/2021 07:41 AM | Kinh doanh

Ông Trịnh Văn Quyết vừa có những chia sẻ cảm xúc về lĩnh vực hàng không, sau khi liên tiếp đón nhận tin vui liên quan đến Bamboo Airways nói riêng và ngành hàng không Việt Nam nói chung.

Trên trang cá nhân của mình, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, đồng thời là Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways vừa chia sẻ 2 tin vui.

Thứ nhất, ông Quyết cho biết chuyến bay của Bamboo Airways từ Seoul tới Nha Trang, chở đoàn du khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin, đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh chiều ngày 25/11, mở đầu loạt chuyến bay Bamboo Airways thí điểm đón khách quốc tế theo kế hoạch của Bộ Giao thông Vận tải.

Thứ hai là tin vui không chỉ với Bamboo Airways mà còn với toàn ngành hàng không, khi Việt Nam dự kiến từ đầu tháng 12 tới sẽ mở lại các đường bay quốc tế.

Ông Quyết nhận định ngành hàng không trong nước hai năm qua đã trải nhiều vất vả, nên hôm nay là ngày mà ông cùng các cộng sự rất vui mừng, và càng thêm kiên định chung tay cùng đưa ngành hàng không Việt Nam trở lại thời sôi động chưa xa.

"Hơn 20 năm trước, lần đầu tiên rụt rè được ngồi trên máy bay (tấm vé bay đầu tiên ấy tôi vẫn giữ cẩn thận làm kỷ niệm), quả thực tôi chưa bao giờ dám nghĩ có ngày mình sẽ làm hàng không.

Tôi vào đời bằng công việc kinh doanh điện thoại, làm dịch vụ gia sư, học đại học rồi ra trường làm luật sư, giờ vẫn đang làm du lịch và phát triển bất động sản, nhưng có lẽ chỉ lĩnh vực hàng không mới mang tới nhiều cảm xúc gắn bó, yêu thương và hết lòng như vậy", Chủ tịch Bamboo Airways chia sẻ.

Chủ tịch Bamboo Airways: Tấm vé máy bay đầu tiên vẫn giữ làm kỉ niệm, chưa bao giờ dám nghĩ sẽ làm hàng không - Ảnh 1.

Có thể nói, Bamboo Airways của ông Quyết sinh ra trong thời "chiến". Chuyến bay đầu tiên của hãng được thực hiện vào giữa tháng 1/2019. Sau 1 năm xây dựng hình ảnh trong mắt khách hàng, Covid-19 ập đến vào năm 2020 khiến hãng hàng không non trẻ này gặp rất nhiều khó khăn, đồng thời kế hoạch đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán cũng nhiều lần bị trì hoãn.

Mới đây, có thông tin Bamboo Airways dự kiến giao dịch trên sàn UPCoM từ quý 1/2022, giá lên sàn là 60.000 đồng/cổ phiếu. Đại diện Bamboo Airways cho biết, hãng cũng đang gấp rút chuẩn bị và hoàn thiện song song hồ sơ chào bán cổ phiếu BAV tại thị trường chứng khoán Mỹ (New York) ngay trong năm 2022.

Trước đó, Bamboo Airways đặt mục tiêu huy động 200 triệu USD thông qua phát hành 5-7% cổ phần, dự kiến trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), qua đó có thể nâng vốn hoá của hãng lên 4 tỷ USD.

Bamboo Airways hiện có vốn điều lệ 18.500 tỷ đồng, tăng 11.500 tỷ đồng so với đầu năm, sau 4 lần tăng vốn. Hồi cuối tháng 9 vừa qua, Bamboo Airways đã thực hiện thành công chuyến bay tới Mỹ, cùng với đó là ký kết nhiều hợp đồng và thỏa thuận quan trọng với các đối tác Mỹ.

Bamboo Airways đặt kế hoạch bay thẳng thương mại thường lệ Việt - Mỹ chặng TP. HCM – San Francisco từ cuối năm nay, tần suất ban đầu dự kiến 5 chuyến/tuần và sang đến đầu năm 2022 sẽ tăng lên hàng ngày.

Cuối tháng 10/2021, Bamboo Airways tiếp tục thực hiện đường bay thẳng sang Anh và cũng ký kết nhiều hợp đồng, thỏa thuận với các đối tác sở tại. Bamboo Airways dự kiến chính thức đưa vào khai thác thương mại các đường bay thẳng thường lệ chặng Hà Nội/TP HCM -London từ cuối năm 2021. Tổng tần suất ban đầu dự kiến là 6 chuyến khứ hồi/tuần, tần suất chung sẽ được nâng dần lên thường nhật từ năm 2022.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM