Chú gà đột biến của thiếu gia miền Tây: Không có lông, đeo dây chuyền vàng, tắm xà bông

23/04/2022 13:00 PM | Xã hội

Bố mẹ của chú gà này đều có lông, nhưng nó thì không. Chú gà không lông được chủ nhân cưng chiều, chăm sóc rất kỹ càng.

Chú gà không lông đột biến ở miền Tây

Chúng ta vẫn quen nhìn thấy những chú gà với bộ lông mượt mà, dày dặn, nhiều màu sắc. Do đó, chú gà không lông, làn da đỏ ửng ở miền Tây khi xuất hiện đã khiến nhiều người chú ý.

Chủ nhân của chú gà không lông này là anh Trương Hải Phong (35 tuổi, ở Cù lao Tân Lộc, Quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ). Anh Phong là người có kinh nghiệm 7 năm trong việc kinh doanh gà kiểng.

Cách đây 2 năm, anh Phong nhập cặp giống gà Peru về nuôi và nhân giống với chi phí 2.500 USD (hơn 57 triệu đồng). Cặp gà Peru có lông, sinh sản nhiều lứa bình thường, nhưng đến chú gà này thì không có lông từ trong trứng. Thấy lạ nên anh Phong giữ lại nuôi làm kiểng cho vui. Theo anh Phong, những ai có thú chơi gà nước ngoài thì cũng biết gà Peru có không ít trường hợp đột biến như thế này.

 Chú gà đột biến của thiếu gia miền Tây: Không có lông, đeo dây chuyền vàng, tắm xà bông - Ảnh 1.

Anh Phong và chú gà không lông đột biến.

Có nhiều người nghĩ rằng anh Phong nhổ lông của con gà. Nhưng thiếu gia miền Tây này cho biết, con gà của anh không có lông tự nhiên, nếu nhổ lông sẽ để lại lỗ chân lông to và rõ.

Gà không lông của anh Phong có màu đỏ đẹp, mào to và đỏ, chỉ có lông ở phần cánh. Anh từng gặp nhiều chú gà không lông, tuy nhiên lông vẫn nhiều hơn chú gà của anh một chút. Ngoài ra, đa số gà không lông sức đề kháng yếu, khó nuôi, hay bị chết. Do đó anh Phong phải chăm chút cho gà cưng của mình rất kỹ càng.

Khi gà mới nở, hàng ngày anh đều phải xông đèn cho nó, giống như những đứa trẻ sinh non được nuôi trong lồng ấp. Sau này lớn hơn, anh bôi thêm nghệ đỏ lên da để da gà có màu đỏ đẹp, dày, khỏe hơn, chống muỗi.

 Chú gà đột biến của thiếu gia miền Tây: Không có lông, đeo dây chuyền vàng, tắm xà bông - Ảnh 2.
 Chú gà đột biến của thiếu gia miền Tây: Không có lông, đeo dây chuyền vàng, tắm xà bông - Ảnh 3.
 Chú gà đột biến của thiếu gia miền Tây: Không có lông, đeo dây chuyền vàng, tắm xà bông - Ảnh 4.
 Chú gà đột biến của thiếu gia miền Tây: Không có lông, đeo dây chuyền vàng, tắm xà bông - Ảnh 5.

Chú gà này có da màu đỏ, mào to đẹp, chỉ có phần lông ở cánh. Trước đây, anh Phong bôi nghệ đỏ lên da gà để da có màu đẹp hơn, dày hơn giúp chống muỗi.

Mê sầu riêng, đeo dây chuyền vàng, tắm sữa tắm

Được biết, chú gà này ăn cơm đủ 3 bữa theo khẩu phần ăn của gia đình. Đặc biệt chú rất thích ăn trái cây, nhất là sầu riêng và đu đủ. Một lần, khi cả nhà đang ăn sầu riêng, thấy con gà đứng cạnh cứ nhìn và kêu inh ỏi, mọi người cho ăn thử rồi "nghiền" đến bây giờ.

Con gà được nuôi trong lồng riêng. Những ngày trời lạnh, anh Phong sẽ cho gà vào thùng giấy, đem vào trong nhà. Chú gà này còn được chủ nhà mắc màn cho khi đi ngủ để tránh bị muỗi đốt lên da.

Anh Phong còn cực kỳ chiều chuộng thú cưng này khi sắm cho nó một chiếc dây chuyền vàng để đeo ở cổ. Trước đây, anh thường hay dẫn nó đi chợ chơi, ai nhìn thấy chú gà cũng thích thú, tò mò.

 Chú gà đột biến của thiếu gia miền Tây: Không có lông, đeo dây chuyền vàng, tắm xà bông - Ảnh 6.

Chú gà không lông này rất thích ăn trái cây, đặc biệt là sầu riêng.

 Chú gà đột biến của thiếu gia miền Tây: Không có lông, đeo dây chuyền vàng, tắm xà bông - Ảnh 7.

Mỗi tuần gà được tắm nắng 2-3 lần và tắm sạch bằng sữa tắm, xà bông, lau khô thân mình.

 Chú gà đột biến của thiếu gia miền Tây: Không có lông, đeo dây chuyền vàng, tắm xà bông - Ảnh 8.

Chủ nhân còn sắm cho chú gà một chiếc dây chuyền vàng đeo ở cổ.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, anh Phong cho biết thêm mỗi ngày anh cho gà ra sân nằm phơi nắng hàng giờ, đến khi đói thì chú gà tự tìm đến chủ rồi khều, mổ để ra hiệu đòi ăn. Việc tắm táp của chú gà không lông cũng cực kỳ chu đáo. Gà được tắm 2 - 3 lần/tuần bằng xà bông thơm, sữa tắm sau đó được lau sạch thân mình bằng khăn.

Tính đến hiện tại, chú gà này đã được gần 2 tuổi, nặng hơn 3kg, khỏe mạnh, đạp mái bình thường. Cũng có nhiều người hỏi mua chú gà không lông này với giá khoảng 5 - 6 triệu đồng, mức giá quá rẻ nên anh Phong không bán. Mà kể cả có người trả giá cao hơn thì anh cũng không nghĩ đến chuyện sẽ bán chú gà này mà chỉ để nuôi chơi.

Anh Phong đã thử ghép cặp sinh sản cho gà không lông và may mắn nở được một con gà mái không lông. Thiếu gia này hy vọng sẽ nhân đàn được nhiều gà không lông để nuôi làm kiểng.

Nguồn: Độc lạ Bình Dương, Tổng hợp


Theo Lam Giang

Từ khóa:  ga , dây chuyền
Cùng chuyên mục
XEM