Chủ đầu tư của 2 cao ốc "dát vàng" gây nhức mắt, khiến người dân bức xúc ở Đà Nẵng bị phạt 80 triệu đồng

27/05/2020 13:46 PM | Bất động sản

Hai chủ đầu tư hai tòa cao ốc “dát vàng” gây chói mắt tại Đà Nẵng, khiến người dân bức xúc vừa bị phạt tổng cộng 80 triệu đồng vì xây dựng sai giấy phép và buộc tạm dừng thi công.

Ngày 27/5, ông Nguyễn Minh Huy - Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư của 2 tòa nhà lắp kính màu vàng phản quang gây lóa mắt, ảnh hưởng đến người đi đường và người dân sống xung quanh.

Theo đó, UBND quận Hải Châu xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư dự án Tòa nhà Trung tâm thương mại và văn phòng dịch vụ SHB Đà Nẵng tại số 89 Nguyễn Văn Linh và tòa nhà Risemount Apartment Đà Nẵng tại lô A2-1 đường Như Nguyệt, số tiền 40 triệu đồng/chủ đầu tư, do vi phạm các quy định trật tự xây dựng.

Chủ đầu tư của 2 cao ốc dát vàng gây nhức mắt, khiến người dân bức xúc ở Đà Nẵng bị phạt 80 triệu đồng - Ảnh 1.

Cao ốc "dát vàng" gây chói loá trên đường Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng).

Ngoài ra, UBND quận Hải Châu cũng yêu cầu các chủ đầu tư tạm dừng thi công và trong thời hạn 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh hoặc cấp lại giấy phép xây dựng. Nếu hết thời hạn trên mà chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng đã điều chỉnh thì sẽ áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm.

Về đề xuất khắc phục của hai chủ đầu tư là cho phép dán film chống phản quang, hiện Sở Xây dựng Đà Nẵng đang xem xét phương án này.

Chủ đầu tư của 2 cao ốc dát vàng gây nhức mắt, khiến người dân bức xúc ở Đà Nẵng bị phạt 80 triệu đồng - Ảnh 2.
Chủ đầu tư của 2 cao ốc dát vàng gây nhức mắt, khiến người dân bức xúc ở Đà Nẵng bị phạt 80 triệu đồng - Ảnh 3.

Tổ hợp khách sạn và căn hộ PA Tower khiến dư luận bức xúc vì ốp kính vàng phản quang cực mạnh.

Được biết, thời gian qua, hai tòa cao ốc này đang khiến dư luận bức xúc vì ốp kính vàng phản quang cực mạnh.

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, 2 đơn vị chủ đầu tư không thực hiện đúng hồ sơ thỏa thuận phương án kiến trúc đã được Sở Xây dựng thẩm định, UBND thành phố thống nhất trước đây. Cụ thể, 2 tòa cao ốc sử dụng vật liệu kính cho mặt tiền công trình là kính màu vàng, có tác dụng phản quang không phù hợp với phương án kiến trúc là kính màu xanh được duyệt và quy định quản lý kiến trúc của Đà Nẵng.

Việc sử dụng vật liệu kính không đúng quy định gây ra bức xúc dư luận thời gian qua. Do đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng có công văn gửi Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu yêu cầu xử lý sai phạm tại các công trình trên.

Hà Nam

Từ khóa:  cao ốc , dát vàng
Cùng chuyên mục
XEM