Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện

15/02/2022 07:27 AM | Sống

Chủ đàn chó ở Cà Mau khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện, phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng

Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện

Chủ đàn chó khẳng định không xin thêm tiền từ thiện: "Cả gia đình 5 người với 15 con chó, ăn cả ngày phải hết 500 ngàn"

Những ngày qua, thông tin về cuộc sống của ông Phạm Minh Hùng (50 tuổi), chủ đàn chó bị tiêu hủy ở Cà Mau lại một lần nữa thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đặc biệt, một số trang thông tin đã đăng tải việc ông Hùng cùng gia đình đã nhanh chóng tiêu hết hơn 120 triệu tiền mạnh thường quân giúp đỡ, lại còn có ngỏ ý xin thêm tiền để nuôi đàn chó mới dẫn đến nhiều bình luận trái chiều.

Chủ đàn chó ở Cà Mau khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu

 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 2.

Sau khi nhận được sự hỗ trợ của mọi người, ông Hùng đã mua lại đàn chó mới

Trước những thông tin về việc xin thêm tiền từ thiện cũng như tranh cãi liên quan đến đàn chó mới, ngày 14/2, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện trực tiếp với ông Phạm Minh Hùng để hiểu rõ thêm về sự việc.

Ngồi trong căn trọ nhỏ, ông Hùng cho biết sau khi từ Cà Mau cùng vợ và đàn chó mới mua trở lên huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, ông thuê căn trọ ở xã Mỹ Hạnh Nam để làm nơi sinh sống với giá 2.5 triệu đồng/tháng. Với việc liên tục nhận những chỉ trích, bình luận tiêu cực liên quan đến việc nuôi đàn chó mới cũng như tiêu xài hết số tiền hơn 120 triệu mà mạnh thường quân ủng hộ, ông Hùng tỏ rõ sự mệt mỏi, buồn phiền.

 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 3.
 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 4.

Nỗi buồn của 2 vợ chồng khi bị mọi người tố lợi dụng, nuôi chó để xin tiền từ mạnh thường quân

Ôm đàn chó mới vào lòng, ông Hùng ngậm ngùi: "Tui nghe những thông tin tui xin tiền này nọ, tui thức trắng 2 đêm không ngủ, đến nơi tui ốm luôn, nói vậy tội nghiệp cho tui lắm. Tui đâu có xin tiền mạnh thường quân, những người nói tui nuôi đàn chó để xin tiền là nói láo, tui chưa mở miệng xin tiền mạnh thường quân mà…".

Theo ông Hùng, nhiều thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội không đúng sự thật, đặc biệt là số tiền 500 ngàn/ngày để lo ăn uống cho đàn chó còn gia đình ông chỉ ăn vài chục ngàn. Việc dẫn đến những thông tin trên, theo ông Hùng có một số người gọi điện cho ông, hỏi thăm hoàn cảnh, ông Hùng có thừa nhận hiện tại gia đình ông đang gặp khó khăn. Trước câu hỏi về chuyện ăn uống của đàn chó mới, ông Hùng cho biết chỉ nói là bình quân một ngày ăn hết 500 ngàn, đó là số tiền tổng của cả nhà ông và đàn chó mới tiêu trong ngày chứ không phải chỉ riêng đàn chó.

 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 5.

Ông Hùng mất ngủ 2 ngày liên tục khi trên mạng xuất hiện thông tin ông kêu gọi từ thiện, ông khẳng định điều này hoàn toàn bịa đặt

"Nghe những thông tin như vậy tui rất là buồn luôn, họ hỏi hoàn cảnh hiện tại thì tui nói tui khó khăn, thực tế là vậy. Ăn một ngày 500 ngàn thì nói tui ăn sang, vậy 15 con chó, nhà tui 5 người rồi, bao nhiêu gạo, đủ thứ chi tiêu nữa..., vậy mà mọi người bình luận chửi tui đủ điều cả, riêng việc nói tui có ý xin thêm tiền mạnh thường quân, tui buồn lắm, tui nào mở miệng xin ai đâu.

Ai nuôi chó mới biết, mình thương nó, mình cũng muốn cho nó ăn ngon, mình ăn sao nó ăn vậy. Người ta muốn nói gì người ta nói, chỉ đàn chó ăn không 500 ngàn là sai, cả gia đình tui 5 người với 15 con chó là một ngày mới 500 ngàn à", ông Hùng nói.

 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 6.
 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 7.
 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 8.
 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 9.

Cô Chi Em khóc nghẹn khi mọi người bình luận, chỉ trích gia đình mình...

Riêng chuyện nữ đại gia Đoàn Di Băng từng giúp đỡ gia đình ông Hùng 50 triệu có những chia sẻ buồn lòng, thất vọng lên mạng xã hội, sau khi đọc những thông tin đó, bản thân ông Hùng cảm thấy hụt hẫng, ông cũng mong những người đã từng giúp đỡ ông tin tưởng vì vợ chồng ông không làm điều gì sai trái cả.

"Nếu chị ấy nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, một mình tui phải lo cho bao nhiêu người, bao nhiêu con chó, thấy dịch ai cũng khổ, tui là người may mắn được mọi người và vợ chồng chị Di Băng giúp đỡ, tui rất là mừng, biết ơn chị. Tui rất buồn khi chị Di Băng nghĩ sai rồi thất vọng, tui xin gửi đến gia đình chị Di Băng, xin gia đình chị hiểu dùm cho tui, tui không bao giờ làm để gia đình chị thất vọng về tui đâu", ông Hùng khẳng định.

 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 10.

Chiếc xe máy cũ là phương tiện ông Hùng đưa vợ và đàn chó về quê, hiện tại ông đã được MTQ hỗ trợ 1 chiếc xe mới

4 tháng tiêu sạch hơn 120 triệu đồng, chủ đàn chó phân trần

Chia sẻ về số tiền được mạnh thường quân hỗ trợ, ông Hùng cho biết sau khi sự việc đàn chó cũ của ông bị tiêu hủy để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, nhiều người đồng cảm, thương xót cho hoàn cảnh của 2 vợ chồng nên đã gọi điện thăm hỏi, hỗ trợ tiền. Tổng số tiền mà gia đình ông nhận được thời điểm đó hơn 120 triệu đồng. Tuy nhiên, sau 4 tháng ròng thất nghiệp, không có việc làm, toàn bộ số tiền được mạnh thường quân giúp đỡ, ông đã tiêu sạch vào việc ăn uống cho cả gia đình, mua, nuôi đàn chó mới cũng như trả nợ, đi làm từ thiện.

"Tui nói thật, lên đây trong túi tui không có đến 3 triệu nữa, tui phải đi cầm đồ để đóng tiền nhà trọ 2.5 triệu, rồi ngày mai tui đi kiếm việc làm. Sáng nay tui cũng đi kiếm rồi nhưng chưa được, người ta nói tui đi vác trấu 1-2 bữa đi rồi lấy tiền đó để xoay xở", ông Hùng nói.

 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 11.

Ông Hùng cho biết đã dùng hết 120 triệu vào việc ăn uống, sinh hoạt, trả nợ và giúp đỡ mọi người

Lý giải việc trong vòng 4 tháng tiêu hết sạch số tiền hơn 120 triệu đồng, ông Hùng phân trần: "Từ đó đến nay là tui thất nghiệp, ở Cà Mau mới lên hôm 12/2 thôi. Mấy tháng trời dịch, một mình tui gánh vác nguyên gia đình, tui ở ké nhà người ta, người ta cũng khổ nên có gì tui cũng hỗ trợ, mua thức ăn thêm cho họ.

Đúng số tiền 120 triệu tui đã xài hết, tui cũng có trả nợ, rồi ăn tiêu và đi từ thiện nữa... Mọi người nói số tiền 120 triệu rất lớn, nhưng tính đi tính lại, giờ mua cái gì nó cũng mắc, đâu có gì rẻ đâu. Một mình tui lo cho 9 miệng ăn, thêm 15 con chó nên có là bao đâu. Mọi người nói tui mua 2-3 triệu một con chó là không đúng, có con chỉ 200-300 ngàn, nhiều nhất là hơn 1 triệu thôi".

 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 12.
 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 13.
 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 14.
 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 15.

Đàn chó mới của ông Hùng có con mua vài trăm, cao tiền nhất là Bích La với 1.5 triệu đồng

Theo ông Hùng, trong thời gian ở quê, ông cũng có đi kiếm việc làm nhưng vì ở xã nông thôn, không có công việc phù hợp, riêng chuyện làm nông thì ông không rành, người dân ở quê cũng không mướn nên cả gia đình ông chịu cảnh "thất nghiệp". Vì thế số tiền mọi người giúp đỡ cũng dần cạn hết.

"Tui cũng muốn đi lên đây sớm lắm, mà thời gian qua dịch quá, hơn nữa cũng gần Tết rồi, tui nghĩ lên vài bữa nữa lại về, một lần tới lui cũng cực khổ nên đợi qua Tết rồi lên kiếm việc làm luôn. Những người nói tui xin tiền mạnh thường quân hãy suy nghĩ kỹ lại đi, tui không mở miệng xin ai, đàn chó tui nuôi nhiều, tui tự động kiếm tiền tui nuôi vì tui thương chó…", ông Hùng nghẹn ngào trước những thông tin tiêu cực.

 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 16.

Vợ chồng ông Hùng trao quà cho bà con nghèo ở quê sau khi nhận được số tiền ủng hộ hơn 120 triệu

 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 17.

Nụ cười hạnh phúc của cô Chi Em khi có những chú chó nhỏ bên cạnh

Khi chúng tôi hỏi về việc tại sao chưa có công ăn việc làm, gặp khó khăn lại tiếp tục nuôi đàn chó mới, vợ chồng ông Hùng bật khóc: "Lúc trước chết 15 con chó nên tâm nguyện tui với vợ là nuôi đúng số con chó đã chết. Nhưng tui cũng đã có sắp xếp cả rồi, ví dụ tui đi bán vé số, bình quân 1 ngày tui bán 500 tờ đi, thì tui bỏ ra 300 ngàn để ăn, còn để dành lại lo thuốc men cho những bé chó…Tuy là tui không có tiền, tui khổ thiệt nhưng tui ráng cố gắng làm lụng để lo cho mấy bé chứ tui không có ý định nuôi nhiều chó để xin tiền".

"Bích La, ngồi xuống, ngoan đi chứ không mẹ đánh đòn...", tiếng cô Chi Em vang lên cuối căn trọ, chốc chốc lại hướng mắt về phía những chú chó nhỏ đang nằm ngoan ngoãn đợi phần cơm trưa, mỉm cười.

Những ngày sắp tới, có thể gia đình ông Hùng sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng có lẽ, sau tất cả mọi chuyện đã xảy ra, hai vợ chồng ông chỉ muốn có được sự bình yên nhất để tiếp tục cuộc sống như trước kia, bên cạnh đàn chó nhỏ của mình...

 Chủ đàn chó ở Cà Mau phân trần vụ tiêu sạch hơn 120 triệu trong vòng 4 tháng, khẳng định không kêu gọi tiền từ thiện - Ảnh 18.

Mong rằng chuỗi ngày sắp tới, gia đình ông Hùng sẽ sống bình yên bên đàn chó mới của mình...

https://kenh14.vn/chu-dan-cho-o-ca-mau-phan-tran-vu-tieu-sach-hon-120-trieu-trong-vong-4-thang-khang-dinh-khong-keu-goi-tien-tu-thien-20220214194948059.chn

Theo PV, Kingpro

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lạm phát cao nhất 14 năm, dân văn phòng Hàn Quốc phải "thắt lưng buộc bụng"

Giá cả tăng liên tục đang khiến sức mua của người lao động Hàn Quốc bị xói mòn.

Tròn 15 năm ngày chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt: Hành trình từ 'kẻ vô danh' đến 'ông vua' giới smartphone cao cấp

Trải qua 15 năm, Apple vẫn giữ được phong độ với những kỷ lục liên tục bị phá vỡ cho tới khi nắm được ngôi vương trong phân khúc smartphone cao cấp.

Tân Hoàng Minh ngừng kinh doanh các chi nhánh trên cả nước từ 1/7

Việc ngừng kinh doanh chi nhánh nhằm giúp Tân Hoàng Minh hạn chế chi phí, dồn tiền trả nhà đầu tư trái phiếu sau khi Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị bắt giam.

Đọc thêm