Chủ "ATM nhả gạo" sẽ tặng và chuyển giao công nghệ cho các địa phương muốn phát gạo cho người nghèo

11/04/2020 09:45 PM | Thời sự

Là một trong những người sáng kiến và vận hành, ông chủ máy "ATM gạo" hứa sẽ nỗ lực bằng trọn trái tim và tâm huyết để làm tốt nhất công việc phát gạo miễn phí đến khi hết dịch Covid-19. Bên cạnh đó sẽ tặng, chuyển giao công nghệ "ATM gạo" cho những địa phương muốn phát gạo cho người nghèo.

Chủ "ATM nhả gạo" sẽ tặng và chuyển giao công nghệ cho các địa phương muốn phát gạo cho người nghèo

Chiều ngày 11/4, anh Hoàng Tuấn Anh - chủ máy "ATM gạo" cho biết, điểm phát gạo miễn phí thứ 2 bằng máy "ATM gạo" sắp hoàn tất, sáng mai (12/4) sẽ chính thức hoạt động.

Điểm "ATM gạo" thứ 2 này nằm tại trụ sở UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP. HCM)  để phát gạo miễn phí cho bà con nghèo tại khu vực này. Theo anh Tuấn Anh, việc mở thêm điểm "ATM gạo" nhằm giảm tải bớt cho "ATM gạo" đường Vườn Lài (quận Tân Phú, TP. HCM) và giúp bà con nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực huyện Bình Chánh có thể đến nhận 1 phần.

Sau điểm thứ 2 này, sẽ tiếp tục triển khai điểm tiếp theo tại Quận 12 (nhà thiếu nhi quận 12, TP. HCM).

Chủ ATM nhả gạo sẽ tặng và chuyển giao công nghệ cho các địa phương muốn phát gạo cho người nghèo - Ảnh 1.

Điểm "ATM gạo" thứ 2 tại TP.HCM

Đối với các điểm "ATM gạo" thứ 2 và 3 này, anh Tuấn Anh cho biết, sẽ hoạt động dựa trên sự kết hợp theo nguyên tắc đơn vị sẽ cung cấp hệ thống tự động miễn phí, việc tiếp nhận gạo và tổ chức sắp xếp, điều phối người nhận do từng địa phương quản lý.

"Ngoài 3 địa điểm trên (tại 3 quận/huyện của TP. HCM: Quận 12, Quận Tân Phú, Huyện Bình Chánh), tất cả các nơi đang tổ chức hình thức tương tự hoặc dưới danh nghĩa "ATM gạo", thì hoàn toàn không liên quan đến chúng tôi", anh Tuấn Anh cho hay.

Bên cạnh việc tự phát gạo miễn phí bằng công nghệ "ATM gạo", anh Tuấn anh cho biết sẽ tặng và chuyển giao công nghệ cho các cho các quận huyện khác ở TP. HCM hoặc các tỉnh, thành khác nếu mọi người có mong muốn lắp đặt các hệ thống tương tự.

Chủ ATM nhả gạo sẽ tặng và chuyển giao công nghệ cho các địa phương muốn phát gạo cho người nghèo - Ảnh 2.
Chủ ATM nhả gạo sẽ tặng và chuyển giao công nghệ cho các địa phương muốn phát gạo cho người nghèo - Ảnh 3.

Theo anh Tuấn Anh, hiện bình quân 1 ngày có 3.000 lượt người xếp hàng trật tự để nhận gạo. Lượng gạo phát ra bình quân khoảng 4 tấn.

"Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo việc nhận và cấp phát công khai, minh bạch, an ninh trật tự. Với tấm lòng thiện nguyện, chúng tôi cam đoan không làm thất thoát bất cứ một hạt gạo nào của các mạnh thường quân, đúng với tâm niệm khai sáng kiến hệ thống này", chủ "ATM gạo" chia sẻ thêm.

Theo Tứ Quý

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm