Chrome chỉ là đồ chơi trẻ con, đây mới là trình duyệt siêu cấp dành cho dân công nghệ

09/01/2018 07:22 PM | Công nghệ

Vivaldi 1.0 là một trình duyệt web mới vừa được trình làng, tích hợp nhiều tính năng thú vị, độc đáo mà ít trình duyệt nào có.

Chrome chỉ là đồ chơi trẻ con, đây mới là trình duyệt siêu cấp dành cho dân công nghệ

Những tính năng thú vị đó phải kể tới một giao diện người dùng dễ dàng được tùy biến, hỗ trợ xếp chồng các tab trình duyệt với nhau thành một nhóm, và còn tích hợp rất nhiều các phím tắt bàn phím, gõ lệnh nhanh, các thao tác chuột.

Trình duyệt web Vivaldi đã ra mắt công chúng vào đầu năm 2015, hiện tại người dùng đã có thể download phiên bản 1.0 của trình duyệt này tại https://vivaldi.com/

Chrome chỉ là đồ chơi trẻ con, đây mới là trình duyệt siêu cấp dành cho dân công nghệ - Ảnh 1.

Vivaldi được thiết kế dựa trên nền tảng Google Chromium, trình duyệt này sử dụng Blink Engine và cũng hỗ trợ các tiện ích mở rộng trên Google Chrome Web Store.

Dưới đây là những tính năng của Vivaldi 1.0 mà bạn sẽ khó có thể tìm được ở trên bất cứ trình duyệt nào hiện nay:

Tab Stack Tiling: Nếu bạn muốn lướt vài trang web một lúc, bạn có thể gộp các trang web đó vào thành một tab để có thể xem cùng lúc nhiều tab.

Chrome chỉ là đồ chơi trẻ con, đây mới là trình duyệt siêu cấp dành cho dân công nghệ - Ảnh 2.

Chia nhỏ một tab trình duyệt ra thành 4 tab.

Web Panels: Bạn cũng có thể thêm nhiều trang web vào web panel của trình duyệt Vivaldi hoặc có thể xem được nội dung của trang web đó từ thanh sidebar nằm dọc trình duyệt. Tính năng này sẽ thích hợp với những phần mềm tán gẫu trên web, hoặc các trang tin tức khi bạn muốn cập nhập tin tức mà không muốn mở một tab to.

Chrome chỉ là đồ chơi trẻ con, đây mới là trình duyệt siêu cấp dành cho dân công nghệ - Ảnh 3.

Sử dụng Web Panel từ thanh sidebar dọc theo trình duyệt.

Notes: Lưu lại những ghi chú trong khi bạn đang lướt web, bạn còn có thể lưu lại địa chỉ web mà mình đang lướt lúc tạo ra ghi chú, hoặc chụp ảnh màn hình của web đó lại.

Chrome chỉ là đồ chơi trẻ con, đây mới là trình duyệt siêu cấp dành cho dân công nghệ - Ảnh 4.

Lưu lại các ghi chú dễ dàng từ thanh sidebar của trình duyệt.

Sessions: Lưu lại một nhóm các trang web mà bạn muốn truy cập về sau.

Chrome chỉ là đồ chơi trẻ con, đây mới là trình duyệt siêu cấp dành cho dân công nghệ - Ảnh 5.

Tạo một thư mục lướt web riêng theo từng nhóm.

Quick Commands: cửa sổ gõ lệnh nhanh giúp bạn có thể truy cập tới những tính năng hoặc một trang web chỉ bằng các thao tác trên bàn phím. Ấn F2 để có thể sử dụng tính năng Quick Commands

Chrome chỉ là đồ chơi trẻ con, đây mới là trình duyệt siêu cấp dành cho dân công nghệ - Ảnh 6.

Ấn F2 để mở ra cửa sổ Quick Commands.

Số lượng câu lệnh trong tính năng ra lệnh nhanh (Quick Commands) và những phím tắt bàn phím có vẻ khá phức tạp. Nhưng một khi bạn đã sử dụng quen rồi, trải nghiệm lướt web của bạn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Bạn có thể kích hoạt hoặc hủy các tính năng như Google Phising, Malware Protection, tìm kiếm từ thanh công cụ, Do Not Track… Tính năng gợi ý tìm kiếm có thể được hủy bỏ. Bạn cũng có thể chọn một công cụ tìm kiếm khác ngoài công cụ tìm kiếm chính của Vivaldi là Microsoft Bing.

Hơn nữa, bạn còn có thể tùy chỉnh màu sắc của hình nền trang khởi động của Vivaldi, kích hoạt hoặc hủy trang Speed Dial, tùy chỉnh thanh sidebar ở bên phải hoặc bên trái của trình duyệt, và tùy chỉnh vị trí hiển thị của các tab ở trên, dưới, trái, phải của trình duyệt.

Chrome chỉ là đồ chơi trẻ con, đây mới là trình duyệt siêu cấp dành cho dân công nghệ - Ảnh 7.

Phiên bản trình duyệt Vivaldi 1.0 không còn là bản thử nghiệm nữa, nhưng vẫn sẽ nhận được nhiều cải tiến và nhiều tính năng mới cũng đang được cập nhật thêm.

Vivaldi chỉ mới cho ra mắt phiên bản dành cho người dùng máy tính để bàn, hiện đội ngũ nhân viên đang gấp rút thiết kế phiên bản điện thoại cho trình duyệt này.

Tham khảo Liliputing

Theo TUẤN ANH LÊ

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu đập khổng lồ, hiện thân cho khát vọng trị thủy nghìn năm của Trung Quốc, đang đến hồi kết thúc

Với một quốc gia có lịch sử nông nghiệp, trị thủy không chỉ là mục tiêu mà còn là khát vọng ngàn đời của người Trung Quốc. Đó cũng là lý do khiến Trung Quốc liên tiếp xây dựng những con đập "xô đổ mọi kỷ lục" từng tồn tại trước đó.

Nếu phải đưa ra quyết định quan trọng, hãy nghe theo Jeff Bezos : ‘Đừng làm theo lý trí’

Tất cả mọi quyết định sáng suốt nhất của Jeff Bezos trong công việc lẫn cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, linh tính… chứ không phải nhờ phân tích các số liệu.

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo.

Đọc thêm